Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển một công việc part time thì hãy tham khảo ngay mẫu CV xin việc part time cùng những lưu ý dưới đây.

Khi đi xin việc làm, điều khiến nhiều ứng viên băn khoăn nhất đó chính là CV. Dù là một việc làm full time hay part time thì CV cũng hết sức quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển một công việc part time thì hãy tham khảo ngay mẫu CV xin việc part time cùng những lưu ý dưới đây.

Đang xem: Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Làm Thêm

Để có một CV đúng chuẩn, trước tiên bạn cần năm rõ CV xin việc là gì. CV là chữ viết tắt củaCurriculum Vitae. Đây là một bản trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân khi muốn ứng tuyển một công việc nào đó. Trong CV, ngoài thông tin cá nhân, bạn còn cần làm rõ năng lực và trình độ của bản thân.

Ngày nay, CV có thể được viết bằng tay hoặc đánh máy, có thể gửi đơn trực tiếp hoặc chuyển qua kênh internet ví dụ như email. Tuy nhiên, dù là hình thức nào CV vẫn cần đảm bảo đúng mẫu và có đầy đủ những nội dung cần thiết.

I. Mẫu CV xin việc Part time

*

Mẫu CV xin việc part time

Nhìn chung mẫu CV xin việc Part time cũng có nội dung khá giống với đa phần các CV xin việc hiện nay. Những phần cơ bản trong một CV xin việc part time đó là:

Thông tin cá nhân

Mở đâu CV bạn sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về mình. Thông tin cá nhân sẽ bao gồm:

Họ và tênNăm sinhGiới tínhĐịa chỉ hiện tạiSố điện thoại liên hệEmailCông việc muốn ứng tuyểnẢnh đại diện

Ảnh đại diện là một phần không bắt buộc. Tuy nhiên nếu một CV có ảnh đại diện sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhiều bạn mắc một sai làm trong phần này đó là chọn ảnh dạng ảnh thẻ để cho vào. Dạng ảnh này quá đơn điệu. Ảnh đại diện nên tự nhiên, bọc lộ được tính cách ứng viên nhưng vẫn phải đảm bảo lịch sự, nghiêm túc.

II. Mục tiêu công việc

Mọi CV đều cần có phần mục tiêu công việc. Và CV xin việc part time cũng vậy. Không chỉ cần mà mục tiêu công còn rất quan trọng với CV xin việc part time. Đây là cơ hội để bạn từ một nhân việc part time có thể trở thành một nhân viên chính thức.

Xem thêm:

Mục tiêu công việc bao giờ cũng được chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Ngắn hạn là những việc trước mắt bạn nghĩ mình làm được cho công ty nếu ứng tuyển thành công. Dài hạn bạn có thể nêu lên ước muốn được trở thành nhân viên chính thức ả công ty cùng những kế hoạch sau này.

*

Mẫu cv xin việc part time: Mục tiêu công việc

III. Học vấn

Trong phần học vấn bạn sẽ trình bày về ngành, trường cũng như thời gian học và loại tốt nghiệp. Lưu ý là nếu tốt nghiệp loại khá giỏi thì hãy đưa vào còn nếu không tốt thì nên bỏ qua. Nếu bạn có học thêm những khóa học nào đó ở bên ngoài mà có liên quan đến công việc cần ứng tuyển thì có thể đưa vào.

IV. Kinh nghiệm làm việc

Hãy liệt kê những công việc mà bạn đang hoặc đã làm trước đó. Lưu ý là chỉ những công việc liên quan đến việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Bạn sẽ liệt kê thoe thứ tự từ gần nhất trở về trước. Còn nếu đang là một sinh viên chưa có kinh nghiệm bạn có thể liệt kê những công việc làm thêm hay cộng tác viên hay các hoạt động mà mình từng tham gia đều được.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Windows, Macbook Dễ Dàng, Nhanh Chóng Nhất

V. Kỹ năng

Kỹ năng cũng là một phần rất quan trọng trong CV xin việc. Dựa vào những kỹ của bạn, nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng hay không. Các kỹ năng luôn phải có đó là ngoài ngữ, tin học. Ngoài ra, tùy nhóm ngành bạn muốn ứng tuyển mà sẽ cần những kỹ năng riêng. Chắc hạn như lĩnh vực media cần kỹ năng sử dụng các phần mềm photosshop, dựng phim, dân chương trình cần kỹ năng giao tiếp linh hoạt…

*

Mẫu cv xin việc part time: Chọn hình thức CV phù hợp

VI. Kết luận

Nội dung của một mẫu CV xin việc part time thông thường sẽ có những nội dung chính như trên. Tất cả các phần bạn hãy trình bày sao cho thật logic và ngắn gọn. Cần chú ý các lỗi cơ bản về đánh máy, lỗi chính tả… Dù là công việc part time bạn vẫn phải đầu tư CV thật kỹ càng. Mong rằng bạn sẽ tìm được một công việc như ý muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *