Trước khi đến công ty làm việc vào sáng sủa 16/2, hầu hết công nhân đã làm cho test nhanh tại nhà. Toàn bộ lao hễ đã vào có tác dụng việc, không tồn tại tình trạng tập trung đông người ở sân.
*

Sáng 16/2, 1.700 công nhân tại Công ty trọng trách hữu hạn Em-Tech Việt tại nghệ an đã quay trở lại nhà xưởng làm cho việc.

Bạn đang xem: Công ty tnhh em-tech việt nam

Lo lắng trước nguy cơ tiềm ẩn lây mắc COVID-19 vào buổi tập trung chiều 15/2 đề nghị lãnh đạo Công ty cung ứng cho công nhân 50.000 đồng/người tiền chạy thử COVID-19.

Do vậy, trước khi tới công ty thao tác vào sáng 16/2, phần đông công nhân đã làm cho test cấp tốc tại nhà. Toàn bộ lao cồn đã vào làm cho việc, không tồn tại tình trạng tập trung đông tín đồ ở sân.

Trước đó, chiều 15/2, công nhân doanh nghiệp Em-Tech Việt Nam đang ngừng việc tập thể nhằm kiến nghị một số vấn đề tương quan đến chế độ.

Dưới sự công ty trì của Liên đoàn Lao động thành phố Vinh, lãnh đạo doanh nghiệp đã đối thoại, trả lời đại diện thay mặt người lao động.

Nhiều nội dung đề xuất có nguyên hiền hậu việc Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chưa vạc huy tốt vai trò của bản thân mình trong việc thâu tóm tâm tư, hoài vọng của tín đồ lao động, tuyên tuyền, phổ cập các chế độ mới dẫn mang lại hiểu nhầm.

Ban lãnh đạo công ty đã cơ bản thống nhất giải quyết các kiến nghị của công nhân sau khi báo cáo lên Tổng công ty phía hàn quốc những đề đạt, nguyện vọng của công nhân.

Xem thêm: Giáo Trình Ruby Tiếng Việt, Giáo Trình Tự Học Ruby Bằng Tiếng Việt

Trước mắt hồi tháng 3/2022 sẽ nâng cao chế độ nạp năng lượng cho người công nhân và thực hiện giỏi công tác phòng, chống dịch tại công ty theo quy định ở trong phòng nước.

Cũng trong sạch 16/2, 700 công nhân của khách hàng cổ phần Nam Thuận Nghệ An, đóng góp tại xóm Diễn Mỹ, thị xã Diễn Châu, cũng đã quay lại làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều người công nhân khác chưa tán thành với bí quyết giải quyết của người sử dụng và vẫn ngủ việc.

Tiếp thu kiến nghị của người lao động, trong sáng 16/2, lãnh đạo Liên đoàn Lao rượu cồn huyện, Ủy ban dân chúng huyện Diễn Châu cùng những ban, ngành liên quan họp rút kinh nghiệm tay nghề với chỉ huy công ty để mang ra phương án giải quyết và xử lý hợp lý nhất.

Bước đầu, 14 ý kiến đề nghị của tín đồ lao rượu cồn được trình lên bộ phận quản lý, trong số đó có vụ việc tăng lương không công bằng giữa các bộ phận, yêu cầu tăng phụ cấp cho xăng xe, ko trừ những khoản phụ cấp vào thời điểm tháng một giải pháp vô lý, không trừ tiền ngủ phép vào tiền thưởng tháng 13.../.