Trung tâm dịch vụ thương mại Sài Gòn, 2Bis-4-6 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Q. 1,TP. Hồ nước Chí Minh*
Công ty Orion Vina

Theo Orion cho biết, hiện thời công ty đang chiếm đến 58% thị trường bánh sản xuất công nghiệp tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Giới Thiệu Công Ty Orion Việt Nam

- Orion Food Vina đạt những giải thưởng, chứng nhận do bạn tiêu dùng bình chọn và những tổ chức uy tín trao khuyến mãi như “Hàng Việt Nam unique cao”, “Top 500 doanh nghiệp lớn số 1 Việt Nam”…

- các sản phẩm của khách hàng Orion được trưng bày khắp 64 tỉnh thành việt nam và một vài sản phẩm xuất khẩu lịch sự nước ngoài.


*
Dây chuyền thêm vào đóng gói

Từ hết sức lâu, vào tiềm thức người tiêu dùng Việt Nam nhất là trẻ em, khi nhắc đến chiếc bánh xốp che socola, bao gồm lớp kem dẻo phía trong đều tiện lợi gọi tên là Choco Pie. Cái bánh Choco Pie không chỉ là phổ vươn lên là với người việt mà còn được thế giới ưa chuộng, phía sau Choco Pie là cả một câu chuyện marketing đầy thú vị.

Công ty tạo ra chiếc bánh huyền thoại này đầu tiên đó là tập đoàn Orion.Orion là 1 trong 3 doanh nghiệp thực phẩm lớn số 1 Hàn Quốc. Chi phí thân Orion là tập đoàn lớn Tongyang, được thành lập năm 1956 khi bên sáng lập Lee Yang-Gu tải lại nhà máy bánh kẹo lớn thứ hai Hàn Quốc hiện giờ là công ty mày Pungguk. Năm 1957, Orion cho reviews cơ sở đồ dùng chất chế tạo kẹo cứng trước tiên tại Hàn Quốc, sản xuất cung cấp quy cứng, caramel…

Những năm 1960, Orion tập trung đầu tư chi tiêu cho nghiên cứu và phân tích và cho giới thiệu nhiều sản phẩm phổ biến hơn hẳn như là bánh quy mượt Mommy Biscuit và bước đầu sản xuất các thành phầm có vị socola như Nimege Chocolate, No.1 Chocolate.

Năm 1971, Orion đương đầu với khủng hoảng rủi ro phá sản khi đơn vị chức năng Tong Yang Cement của tập đoàn chạm mặt vấn đề về tịch thu nợ. Năm 1974, Orion vượt qua cơn rủi ro khủng hoảng bằng bài toán cho giới thiệu sản phẩm Orion Choco Pie với mức tăng trưởng 100% ngay trong năm đầu tiên. Từ đây Orion cách tân và phát triển thêm nhiều sản phẩm khác ở bên cạnh sự thành công của Choco Pie như kẹo mềm My Gummy, kẹo cao su, snack… với mở rộng sale ra nước ngoài.

Mặc mặc dù có lịch sử vẻ vang gần nửa nuốm kỷ nhưng vận động kinh doanh của Orion khá tập trung dựa trên 9 team hàng thiết yếu theo 3 nhóm thương hiệu chính gồm: MarketO (bánh quy, socola handmade cao cấp), Dr.You (thực phẩm nhiều dinh dưỡng) và Orion (gồm bánh xốp, snack, bánh quy, kẹo, kẹo cao su, socola). Năm 2014, tập đoàn này ghi nhận mức doanh thu 2.463 tỷ won (tương đương 2,14 tỷ USD), mức biên lợi tức đầu tư gộp đạt 44,7%.

Bên cạnh thêm vào bánh kẹo, Orion còn đầu tư vào chuyển động giải trí, thể dục thể thao như đầu tư chi tiêu vào toto, showbox và đội bóng goyang orions.

Ngành nghề kinh doanh:Bánh, mứt, kẹo - Nhà cung ứng và cung cấp buôn


*
Khởi công nhà máy Orion

Chứng nhận hóa học lượng

- nhà máy, phân xưởng của Orion tạo ra và quản lý và vận hành theo các tiêu chuẩn bình an vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt của AIB.

- Các sản phẩm Orion phần đa đạt những tiêu chuẩn về vệ sinh bình an thực phẩm do cỗ Y Tế - Cục an toàn thực phẩm công bố và được đơn vị này cấp chứng từ chứng nhận thành phầm đảm bảo đảm sinh an ninh thực phẩm.

Xem thêm: Code Nhất Kiếm Giang Hồ 3D, Code Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile

- Sản phẩm, dây chuyền sản xuất sản xuất của Orion đạt chứng nhận làm chủ chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, HACCP…

Nguyên liệu sản xuất

Orion bao gồm một nhà máy sản xuất ở KCN Mỹ Phước, tp hcm và một xí nghiệp ở KCN lặng Phong, Bắc Ninh, cả 2 nhà máy hoạt động với năng suất cao, cung cấp đủ bánh kẹo, snack cho thị phần miền Bắc, Trung, Nam với xuất khẩu qua nhiều quốc gia khác.

- nhằm mục tiêu tự nhà về nguồn vật liệu cho thành phầm snack khoai tây, Orion đã thành lập nông trại O’star Farm trên Việt Nam, chuyên hỗ trợ nguyên liệu khoai tây tươi để chế tạo snack khoai tây O’star.

- Orion mỗi năm đều đầu tư hàng triệu USD cho việc nâng cấp hệ thống dây chuyền sản xuất, thiết bị, lắp thêm móc nhằm tăng năng lượng sản xuất, giúp cung cấp cho người tiêu cần sử dụng những thành phầm chất lượng, đa dạng mẫu mã mẫu mã, giá rẻ.

- Đội ngũ công, nhân viên cấp dưới Orion được đào tạo chuyên nghiệp hóa trước khi bước đầu làm bài toán tại các phân xưởng, thường xuyên được trau dồi kỹ năng, kỹ năng và kiến thức bởi các chuyên gia đến từ tập đoàn lớn Orion.


*
Biểu đồ

Ông vua bánh Choco Pie trên Việt Nam

Cũng như trên Hàn Quốc, bánh Choco Pie là thực phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam. Vn cũng là một trong 4 thị trường chính của tập đoàn lớn Orion sát bên Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga.

Ngoài sản phẩm Choco Pie quen thuộc với quý khách hàng Việt Nam, Orion còn có những yêu mến hiệu được rất nhiều người ưa chuộng như bánh Custas, snack O’star, Tayo hay bánh Goute. Theo ra mắt của tập đoàn lớn Orion, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận CAGR tại thị phần Việt Nam đạt tới mức 20% giai đoạn 2009-2013.

Doanh thu năm năm trước của Orion Food Vina cũng đạt số lớn lao trên 3.200 tỷ vnđ với nút biên lợi tức đầu tư gộp khoảng 44%.Con số lợi nhuận béo này ngang ngửa với tập đoàn vốn giữ lại vị trí số 1 mảng bánh kẹo vn là khiếp Đô với mức 43%. Năm 2014, lợi nhuận của ghê Đô đặt mức sát 5.000 tỷ đồng.


TVC dây chuyền sản xuất đóng gói bánh Orion

Với vấn đề đi đi đầu đưa bánh Choco Pie đến khách hàng Việt Nam cùng với mạnh dạn tay đưa ra cho cung cấp hàng, quảng cáo thông qua các pr TVC được chi tiêu về hình ảnh, âm thanh và ngôn từ nhân văn, hiện nay Orion đứng đầu phân khúc bánh này tại vn với 60% thị phần, tiếp sau là tởm Đô (12%) cùng Bibica (6%) năm 2014.

Thị phần Orion so với những doanh nghiệp các loại bánh kẹo khác: Về nhóm thành phầm Snack, Orion cũng đứng vị trí thứ hai với thị trường 23%, sau Oishi vn (26%). Nhóm thành phầm bánh quy của Orion cũng đứng thứ 2, 9% thị phần, sau kinh Đô với Kraft.

Tập đoàn Orion là giữa những tập đoàn bánh kẹo số 1 ở Hàn Quốc, chuyên tiếp tế và sale các các loại bánh kẹo. Sau sát 25 năm thành lập và cải tiến và phát triển tại Việt Nam, Orion nước ta đã cho ra mắt sản phẩm Choco.Pie Dark mới, tăng lên 70% hàm lượng cacao so với dòng sản phẩm Choco.Pie truyền thống. Choco.Pie Dark có mùi vị đậm đà của cacao hòa quyện với vị ngọt của lớp chocolate bao phủ và kết phù hợp với lớp Marshmallow mượt dẻo khiến cho một trải nghiệm quan trọng đặc biệt khiến người thưởng thức khó mà lại chối.