*

bí hiểm doanh nhân bạn Việt tương quan tới nghi án chuyển giá bán của Nhôm thế giới (Ảnh: trường Minh)


Tháng 10/2019, media và dư luận trong nước xôn xao trước tin tức nhà chức vụ đã ngăn chặn vụ việc 1,8 triệu tấn nhôm (có giá trị cầu tính 4,3 tỉ USD) nhập về việt nam để giả mạo xuất xứ nhằm xuất khẩu quý phái Mỹ và những nước. Đáng chú ý, những đặc vụ của Bộ an ninh nội địa Mỹ cũng đã đến việt nam để phối hợp khảo sát về vụ việc này.

*

PTL của ai?

Theo tò mò của tvcc.edu.vn, PTL được thành lập và hoạt động từ mon 9/2015, sáng sủa lập bởi 2 cổ đông cá nhân là ông Nguyễn Tài (20% VĐL) với ông Jacky Cheung (80% VĐL).

Lưu ý rằng, ông Jacky Cheung (SN 1981) cũng chính là cổ đông, tổng giám đốc của Nhôm toàn cầu Việt Nam. Cùng với ông Wang Tong, bộ đôi doanh nhân tín đồ Úc cội Hoa từng download 100% vốn của bạn này.

Cập nhật tới tháng 10/2019, ông Wang Tong đã đưa nhượng toàn cục số cổ phần, tương đương 90% vốn của Nhôm Toàn Cầu việt nam (giá trị vốn góp theo mệnh giá lên đến 4.480 tỉ đồng) cho doanh nghiệp Triple Wins Global.

Mặt khác, tò mò của tvcc.edu.vn cho thấy, ông Nguyễn Tài cũng có khá nhiều thương vụ khác liên quan tới những ông Jacky Cheung và Wang Tong.

Bạn đang xem: Việc làm công ty tnhh nhôm toàn cầu việt nam

*

(Ảnh: ngôi trường Minh)

Đến tháng 4/2017, cơ cấu cổ đông của BNJ ghi nhận sự góp mặt của 2 cổ đông cá nhân có cùng địa chỉ cửa hàng thường trú với ông Nguyễn Tài, đó là ông Nguyễn Tấn Lộc (49% VĐL) với bà Nguyễn Thị Điệp (51% VĐL).Thời điểm đó, doanh nghiệp này đã chiếm lĩnh được 2 thửa đất tất cả cùng diện tích s 126 mét vuông tại Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM.

Điều đáng nói, qua nắm bắt thông tin, KTNN mang lại biết, ông Jaky Cheung – CEO Nhôm Toàn Cầu việt nam - cũng đó là người đại diện thay mặt vốn của Praise Trend.


Dữ liệu của tvcc.edu.vn mang đến thấy, vào giai đoạn năm 2016 – 2019, biên roi của PTL khôn cùng ấn tượng, xê dịch từ 51% - 66%. Từng năm, PTL báo lãi hàng trăm ngàn tỉ đồng.

*

Đằng sau khoản lỗ nửa tỉ USD của Nhôm trái đất Việt Nam

Trái ngược cùng với PTL, Nhôm Toàn Cầu việt nam trong 4 năm sớm nhất liên tục kinh doanh dưới giá vốn, tổng cộng những khoản lỗ thuần lên đến mức 10.581,7 tỉ đồng, tương tự khoảng nửa tỉ USD.

Dù rằng, trong giai đoạn năm 2016 – 2019, tổng doanh thu mà công ty này ghi nhận lên đến mức 21.413,5 tỉ đồng, tức ngay gần 1 tỉ USD.

Đáng chú ý, trong 4 năm vừa qua, đồ sộ tổng tài sản của bạn này liên tiếp tăng trưởng, tính đến thời điểm cuối năm 2019 đạt mức 110.575,6 tỉ đồng, tương đương với quy mô của rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp bậc nhất Việt Nam.

Xem thêm: Đơn Vị Tính Lbs Là Gì - Cách Quy Đổi Lbs Sang Kg

*

Đằng sau bức tranh tương bội nghịch về thực trạng tài chính của PTL cùng Nhôm Toàn Cầu việt nam là nghi án chuyển giá, trốn thuế.

Theo KTNN, PTL đã ký kết hợp đồng cho Nhôm toàn cầu thuê kho bến bãi để đựng nhôm nguyên liệu. Doanh thu thuê kho bãi từ năm 2015 mang lại năm 2019 của PTL với Nhôm thế giới là 3.404 tỉ đồng, giá thuê mướn kho kho bãi bình quân những năm là 7,2 USD/m2/tháng.

Qua so sánh của KTNN, giá thuê mướn của Nhôm trái đất trả đến PTL cao cấp 7 lần so với cái giá PTL mướn kho bến bãi của CTCP Thành Chí (1 USD/m2/tháng) với gấp 4,7 lần giá mướn của CTCP Cảng Tổng phù hợp Thị vải (1,53 USD/m2/tháng).

KTNN mang lại rằng, thông qua việc nâng giá thuê mướn kho kho bãi một giải pháp bất hòa hợp lý, Nhôm toàn cầu đã gửi giá quý phái PTL tổng cộng tiền ít nhất khoảng 2.680 tỉ đồng.

Mà như tvcc.edu.vn đã đề cập, PTL và Nhôm Toàn Cầu có nhiều mối liên hệ mật thiết.


Qua tin tức và tình hình chuyển nhượng vốn của ông Nguyễn Tài, KTNN nhấn thấy, khi ủy quyền vốn góp, ông Nguyễn Tài tất cả dấu hiệu ủy quyền vốn cùng với giá chuyển nhượng thấp hơn tương đối nhiều lần so với mức giá trị thực tiễn của gia tài chuyển nhượng.

Qua kiểm toán, KTNN xác minh lại giá bán trị thực tiễn của 22,5 tỷ đồng vốn góp ban sơ của ông Nguyễn Tài khi chuyển nhượng cho Praise Trend là 420,9 tỉ đồng.

Sau lúc trừ số thuế TNCN đang được viên Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định và truy thu 400 triệu đồng, số thuế TNCN từ ủy quyền vốn của ông Nguyễn Tài cần được truy thu thêm là rộng 79,2 tỉ đồng./.


*

Cận cảnh đường dịch rời của “núi nhôm” tỷ đô ngơi nghỉ Bà Rịa - Vũng Tàu trong nghi hoặc đội dấu nhôm Việt để vào Mỹ