(PLVN) -Có những dự án chung cư bị “đắp chiếu” cả chục năm trời, người tiêu dùng nhà hoang mang, nguy hại mất trắng chi phí tỷ. Thế nhưng, bao gồm một doanh nghiệp lớn (DN) siêng đi “giải cứu” các dự án bđs (BĐS) “chết lâm sàng”, mang nụ cười cho người tiêu dùng mua nhà. Đó là doanh nghiệp cổ phần BIDGroup.

Bạn đang xem: Công Ty Cổ Phần Bid Group


*
tgđ BIDGroup è cổ Anh Đức: loại khó của bài toán “giải cứu” những dự án là vấn đề pháp lý và ý thức khách hàng.

Hồi sinh dự án công trình “chết” ngay sát 10 năm

BIDGroup là tập đoàn đa ngành, kinh doanh nhiều nghành như BĐS, đầu tư chi tiêu tài chính, yêu mến mại, nông nghiệp, giáo dục... Mặc dù nhiên, lĩnh vực vận động nổi trội độc nhất vô nhị của đơn vị chức năng này là BĐS, cùng với những thương vụ làm ăn “giải cứu” các dự án khủng đã “đắp chiếu” nhiều năm.

Chủ đầu tư của những dự án công trình dang dở này thường do yếu về năng lượng tài chính nên sau khoản thời gian xây dựng được một trong những phần thì không có khả năng triển khai hoàn thành dự án. Trong toàn cảnh quỹ đất giành cho BĐS ở hà nội và tp.hồ chí minh ngày càng eo hẹp thì vấn đề đầu tư, giải cứu những dự án dang dở, bỏ hoang được cho là hướng đi hay nhưng mà BIDGroup đã làm.

Theo chỉ huy BIDGroup, xét về yếu tố thương mại, việc “giải cứu” những dự án khó dạng hình này hay không đem đến nhiều tiện ích kinh tế, lợi nhuận thấp rộng so với các dự án khác. Tuy vậy đó là hướng đi chiến lược để BIDGroup hoàn toàn có thể thực hiện trách nhiệm cộng đồng, phúc lợi xã hội, giúp những người dân đã ném tiền tỷ có thời cơ nhận được nhà sau nhiều năm chờ đợi.


*
Ban Điều hành dự án công trình của BIDGroup sát sao trên công trường, chỉ dẫn những lãnh đạo kịp thời

Mười năm trước, thời gian 2009, dự án công trình Usilk city (Hà Đông) được ví như “bom tấn” của BĐS hà nội thủ đô với quy mô lên đến 9,2ha, tổng mức đầu tư chi tiêu khoảng 10.000 tỷ đồng, do doanh nghiệp Cổ phần Sông Đà Thăng Long cai quản đầu tư; dự kiến chuyển giao năm 2012-2013. Núm nhưng, sau tiến độ khởi công, khu tinh vi Usilk đô thị thi công bé dại giọt và mang đến giữa năm 2011 thì dừng xúc tiến hoàn toàn.

Để kết thúc tình trạng “đắp chiếu” Usilk, chủ đầu tư chuyển nhượng dự án cho những DN khác. Những thương vụ M&A đang làm hồi sinh Usilk City. Mon 5/2019, Sông Đà Thăng Long kí vừa lòng tác phát triển tòa nhà 104 – CT1 với BIDGroup. Chưa đầy một tháng sau, BIDGroup hợp tác vào công cuộc hồi phục dự án.


*
Ban điều hành dự án BID Residence kiểm tra hiện trường sau thời điểm đổ bê tông dầm sàn tầng 5

Tháng 6/2019, tòa nhà 104 – CT1 bước đầu triển khai lại trên nền tang 5 tầng bị bỏ phí nhiều năm với tên gọi mới BID Residence. Dự án gồm 2 tòa bên cao 33 tầng với 50 tầng, đang được triển khai đúng tiến độ. Trong bối cảnh khan hiếm dự án công trình mới như hiện nay, BID Residence được hiểu sẽ giải “cơn khát” bên ở, cung ứng cho thị phần 804 căn hộ thời thượng tại vị trí “vàng” làm việc quận Hà Đông.

Xem thêm: 60+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Yêu, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Gái Ý Nghĩa, Bá Đạo


*

Bí quyết của BIDGroup


Thế nhưng, do vướng mắc về pháp luật và tài chính, dự án công trình giậm chân tại chỗ trong vô số nhiều năm sau thời điểm đã hoàn thành được phần móng. Khi đó, các quý khách chạy đôn chạy đáo đòi lại tiền, đòi bên từ nhà đầu tư, tuy vậy mọi cố gắng đều bất thành.

Trong bối cảnh dự án công trình đi vào ngõ cụt thì BIDGroup quyết định tham gia hồi sinh dự án vào năm 2016. Bằng tay nghề và năng lực quản trị, chỉ đạo BIDGroup sau khi nghiên cứu dự án sẽ xin kiểm soát và điều chỉnh quy mô dự án và được cơ quan tính năng chấp nhận.

Sau khoảng hai năm tích rất xây dựng, cho năm 2018, toàn thể dự án tất cả hai tòa, một tòa 25 tầng và một tòa 29 tầng, tổng mức đầu tư chi tiêu gần 1.000 tỷ việt nam đồng đã hoàn thành. Hiện nay, cư dân đã đi vào sinh sống ổn định, an cư lạc nghiệp.

“Khi BIDGroup thâm nhập dự án, tôi cũng giống như nhiều người sử dụng cũ mới được nhận nhà. Với phần đông khách hàng có nhu cầu ở thiệt như tôi thì điều đó thật may mắn”, bà Vũ Thị Thúy Hằng, chủ nhà ở B601 căn hộ chung cư cao cấp The Garden Hill phân chia sẻ.


*
Chung cư The Garden Hill sau khoản thời gian được “giải cứu”, đã hoàn thiện và người dân đến sinh sống từ thời điểm năm 2018

Ngoài hai dự án BID Residence, The Garden Hill còn phải kể tới một số công trình khác nhưng BIDGroup sẽ tham gia vào hành trình hồi sinh như Lâm Viên Complex, Bright City, AZ Sky Định Công, CT Number One…

Làm một dự án mới vẫn khó, để phục sinh một dự án công trình đã chết lại còn khó khăn hơn. Không chỉ là rủi ro về phương diện tài chính, vấn đề pháp luật cũng là chướng ngại vật vật mập mà nhóm ngũ chỉ huy BIDGroup chạm mặt phải khi tiến hành “giải cứu” những dự án công trình khó.

Ông nai lưng Anh Đức, tổng giám đốc BIDGroup đến biết, khi dự án công trình bị kéo dài, những cơ chế chính sách thường có sự cố đổi, bởi đó, đề xuất nhiều thời hạn và công sức của con người để giải quyết và xử lý các vấn đề pháp lý phức tạp.

Ngoài ra, khi dự án ngưng trệ, niềm tin của chúng ta với chủ đầu tư cũ trong khi đã mất, nên những khi đóng sứ mệnh là nhà cải tiến và phát triển dự án, vấn đề tạo dựng niềm tin với người sử dụng là điều khôn xiết quan trọng. “Giải quyết được hai vấn đề trên cùng với sức mạnh tài chính mạnh khỏe là căn cơ thành công của rất nhiều dự án đã có BIDGroup chi tiêu giải cứu”, ông nai lưng Anh Đức chia sẻ.

Nói về tiêu chí lựa chọn các dự án để giải cứu, vị tổng giám đốc BIDGroup đến biết, không hẳn dự án nặng nề nào cũng được BIDGroup thâm nhập mà đơn vị chức năng sẽ nghiên cứu, ưu tiên những dự án công trình có tính khả thi cao cùng có ý nghĩa an sinh làng hội.


“Chúng tôi cam kết mọi việc công ty chúng tôi làm, công ty chúng tôi đều nỗ lực làm tốt nhất có thể có thể, liên tục thay đổi để tạo ra những sản phẩm, thương mại & dịch vụ có unique vượt kỳ vọng của khách hàng và nhất là gắn kết vận động kinh doanh với trách nhiệm xã hội. Shop chúng tôi coi công dụng công việc, văn hóa dịch vụ và nhiệm vụ xã hội là các giá trị chủ quản để cải cách và phát triển đột phá, bình ổn và bền vững”.

Bài viết liên quan