Công ty BIC vn vi phạm những quy định của pháp luật về đơn vị ở

TRANG ANH - nguyên tắc sư cho rằng, nếu nhận thấy việc Chủ chi tiêu là doanh nghiệp BIC nước ta “cố tình” chiếm dụng quỹ bảo trì thì buộc phải ra đưa ra quyết định cưỡng chế và chuyển nhượng bàn giao quỹ này lại cho Ban cai quản trị tòa nhà. Trường hợp phát hiện tại hành vi chiếm hữu trái phép của công ty đầu tư, bắt buộc chuyển làm hồ sơ sang cơ quan khảo sát để tiến hành điều tra và cách xử lý hành vi vi phạm luật nếu có.

Bạn đang xem: Công Ty Bic Việt Nam Hosocongty


Xem xét dấu hiệu chiếm dụng

Trao đổi với Phóng viên, luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng giải pháp sư trung hòa (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, nếu phân biệt việc Chủ chi tiêu là công ty BIC nước ta “cố tình” chiếm hữu quỹ duy trì thì cần ra ra quyết định cưỡng chế và chuyển nhượng bàn giao quỹ này lại cho Ban quản trị tòa nhà. Trường thích hợp phát hiện tại hành vi chiếm dụng trái phép của chủ đầu tư, cần chuyển làm hồ sơ sang cơ quan khảo sát để tiến hành khảo sát và cách xử trí hành vi vi phạm luật nếu có.

*
Cư dân treo băng rôn đòi Chủ đầu tư chi tiêu là doanh nghiệp CP BIC nước ta trao trả quỹ gia hạn tòa nhà

“Chính bởi vì vậy, bài toán “chây ỳ” ko chịu chuyển nhượng bàn giao phí bảo trì của chủ đầu tư chi tiêu cho Ban quản trị tòa công ty là hành động vi phạm những quy định của lao lý về công ty ở. Theo Nghị định số 139/2017/NĐ-CP thông qua các chế tài sau đây: Xử phạt vi phạm hành chính: Chủ đầu tư chi tiêu sẽ bị vạc tiền trường đoản cú 100 triệu mang lại 150 triệu vày không bàn giao, lừ đừ bàn giao, chuyển nhượng bàn giao không vừa đủ hoặc bàn giao không đúng đối tượng người tiêu dùng nhận kinh phí gia hạn và phương án khắc phục hậu quả so với vi phạm này là Chủ chi tiêu bị buộc chuyển giao ngay phí bảo trì cho Ban quản lí trị. Vào trường đúng theo Chủ đầu tư không chuyển giao phí gia hạn nhà chung cư hoặc chuyển nhượng bàn giao không đầy đủ, không nên hạn, cư dân hoặc Ban quản trị Tòa nhà có quyền ý kiến đề xuất UBND cung cấp tỉnh, thành phố nơi có nhà nhà ở yêu cầu Chủ đầu tư chi tiêu bàn giao. Trường hợp quá thời hạn 15 ngày ra văn bản yêu cầu, Chủ đầu tư vẫn không triển khai thì 1-1 vị này có trách nhiệm ban hành quyết định chống chế thu hồi”, mức sử dụng sư Hoàng Tùng mang lại biết.

Bên cạnh đó, Trưởng Văn phòng dụng cụ sư th-nc cũng so với thêm, bài toán chậm chuyển nhượng bàn giao quỹ bào trì của Chủ chi tiêu trong ngôi trường hợp này có căn cứ để nhận thấy rằng công ty BIC nước ta đang núm ý chiếm dụng khoản giá tiền này vày lẽ: bài toán chậm chuyển nhượng bàn giao tính đến bây giờ theo phản chiếu đã kéo dãn dài và Ban quản lí trị đang phát công văn kiến nghị đến lần trang bị 3. Tiếp nữa, Ban cai quản trị Tòa đơn vị đã các lần con kiến nghị, yêu ước phía chủ đầu tư chi tiêu bàn giao theo nguyên lý nhưng Chủ đầu tư đã phớt lờ và thực tiễn là tới nay vẫn không bàn giao.

Khoản phí bảo trì này được thu khi triển khai mua bán căn hộ cao cấp với mức là 2%. Ta tạm tính một phép tính dễ dàng với mức bình quân giá trị phí bảo trì các căn hộ chung cư bây giờ thì khoản phí gia hạn cho 1 căn hộ rơi vào tầm khoảng tầm ít nhất là rộng 10 triệu vnd . Vậy đối với tòa Trung Rice thành phố Linh Đàm bây chừ thì có thể nói rằng số tiền duy trì là khôn cùng lớn, lên đến nhiều tỷ đồng. Việc Chủ đầu tư chi tiêu cầm khoản mức giá này một thời hạn dài, cho tới khi căn hộ chung cư đưa vào sử dụng, Ban quan tiền trị tòa nhà đã và đang được thành lập và hoạt động là cố ý, gồm “dấu hiệu” chiếm hữu trái phép.

Xem thêm: 235+ Ký Tự Khoảng Trống Đặc Biệt Dấu Cách Khoảng Trống Tàng Hình Trong Free Fire

Trường vừa lòng có địa thế căn cứ cho rằng, chủ chi tiêu chiếm dụng phi pháp số tiền là phí bảo trì chung cư thì rất có thể phải phụ trách hình sự về tội lấn dụng tín nhiệm chiếm đoạt gia sản quy định trên Điều 175 BLHS 2015.

“Trước tiên, cư dân cần có ý loài kiến yêu ước Chủ đầu tư chi tiêu bàn giao quỹ gia hạn lại Ban quản lí trị tòa nhà. Đồng thời, dân cư và Ban quản ngại trị gửi đơn lên ubnd TP. Thủ đô hà nội để yêu mong chủ chi tiêu bàn giao phí gia hạn này. Ngôi trường hợp rất cần được cưỡng chế bàn giao đối với Chủ đầu tư thì ra quyết định cưỡng chế bàn giao đối với chủ đầu tư. Trường phù hợp phát hiện hành vi sở hữu trái phép của công ty đầu tư, phải chuyển hồ sơ sang cơ quan khảo sát để tiến hành khảo sát và giải pháp xử lý hành vi vi phạm nếu có”, cách thức sư Tùng đưa ra lời khuyên.

Cư dân phản nghịch đối sửa chữa thay thế thiết bị

Để nắm rõ hơn về đều phản ánh này, phóng viên Tạp chí tandtc nhân dân điện tử đã gửi ngôn từ qua email và trao đổi với cùng một đại diện của bạn CP BIC Việt Nam. Tuy nhiên, vị thay mặt đại diện này lại đến rằng, Tạp chí sẽ đăng tải tin tức thì còn giúp việc gì nữa?

Tạp chí tand nhân dân năng lượng điện tử sẽ liên tục thông tin tới chúng ta đọc.

Cư dân treo băng rôn đòi Chủ chi tiêu là doanh nghiệp CP BIC vn trao trả quỹ gia hạn tòa nhà