Bạn cần tương đối nhiều thứ để rất có thể xây dựng và quản lý một doanh nghiệp thành công: đam mê, quyết tâm, kỷ mức sử dụng và con tín đồ phù hợp. Nhưng trong cả những kế hoạch rất tốt cũng đang chẳng đi mang đến đâu trường hợp thiếu thành phần đặc biệt quan trọng nhất - tiền! bí quyết bạn làm chủ dòng tiền có thể khiến bạn thành công xuất sắc hoặc thất bại, và việc này có ảnh hưởng đến tài năng phát triển doanh nghiệp lớn của bạn. Vì vậy, tính toán dòng tiền là năng lực không thể thiếu đối với một công ty doanh nghiệp tại ngẫu nhiên thời điểm nào.

Bạn đang xem: Công thức tính dòng tiền


*

Các doanh nghiệp nhỏ dại cần bao gồm một công thức dễ dàng và đơn giản để có thể phân tích phương pháp họ đang áp dụng tiền lượng tiền cần dùng mang lại kế hoạch cải tiến và phát triển kinh doanh cũng tương tự để thỏa mãn nhu cầu các số tiền nợ trong tương lai. Biết cách đo lường và thống kê dòng tiền thực sự đã là cứu cánh cho bạn của bạn.

Thực tế việc đo lường và tính toán dòng tiền không thể khó khăn như các bạn tưởng. Bước đầu tiên bạn đề xuất làm là đọc các report tiền tệ đặc trưng nhất: báo cáo lưu giao dịch chuyển tiền tệ và dự báo cái tiền. Dưới đó là các cách làm tính cái tiền đơn giản nhưng chuẩn chỉnh xác mà bạn cũng có thể áp dụng.

Cách giám sát và đo lường dòng tiền

Dưới đấy là một ví dụ cấp tốc về công thức tính dòng tài chính được áp dụng trên báo cáo lưu chuyển khoản tệ:

Tiền từ hoạt động kinh doanh + (-)

Tiền từ hoạt động đầu tư + (-)

Tiền từ chuyển động tài chủ yếu +

Số dư tiền mặt ban sơ =

Số dư tiền mặt cuối kỳ

Hãy cùng tvcc.edu.vn đi khám phá chân thành và ý nghĩa của số đông yếu tố trên.

Tính toán report lưu chuyển khoản tệ

Nhiều kế toán liên tục phải nghe không hề ít lần những câu hỏi kiểu này từ những chủ doanh nghiệp:

“Nếu công ty có lãi những năm nay, lý do tài khoản ngân hàng của bạn lại không tồn tại tiền?”

Với một nhà doanh nghiệp, điều này rất nặng nề để chấp nhận. Nhưng thực tế thì tiền mặt chưa phải là lợi nhuận. Dòng tiền thực chất chỉ đơn giản và dễ dàng là sự lưu chuyển tiền mặt ra vào một doanh nghiệp. Nhưng những chủ công ty vẫn để ra câu hỏi này, tuy vậy họ quen với báo cáo tài thiết yếu và bảng cân đối kế toán chiến bại lỗ, chính vì họ ko rành cách đo lường và thống kê dòng tiền và vì thế không coi xét report lưu chuyển dòng tiền thường xuyên.

Nếu chúng ta cũng ko biết thống kê giám sát dòng chi phí thì tôi hi vọng bạn sẽ thay đổi ban đầu ngay từ thời điểm ngày hôm nay. Vì dòng tiền là thứ kim chỉ nan doanh nghiệp của bạn, và bạn luôn luôn phải định vị được mẫu tiền của bản thân mọi lúc các nơi.

Để làm cho điều này, điều thứ nhất bạn đề nghị nắm được là công thức dòng vốn được thực hiện trong báo cáo lưu chuyển khoản tệ, trong những số đó có sử dụng thông tin từ cả báo cáo kết quả kinh doanh - hay có cách gọi khác là báo cáo lãi lỗ cùng bảng bằng vận kế toán để biểu đạt nguồn tiền cũng như dòng chi phí ra vào ra trong một khoảng thời hạn cụ thể.

Thông tin này và đúng là những gì bạn cần phải có để giải quyết câu hỏi rắc rối: “Tiền của tớ đang đi đâu?”.

Dưới trên đây là phương pháp dòng tiền hoạt động:

Các giao dịch được phân loại thành cha nhóm vận động chính:

Hoạt rượu cồn kinh doanh: Tiền mặt được tạo ra hoặc được sử dụng để điều hành các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Một khi bạn đã phân nhiều loại được những giao dịch, các bạn sẽ thấy cùng hiểu nguyên nhân tại sao những công thức trong report lưu giao dịch chuyển tiền tệ (được tham chiếu sinh sống trên) lại được đo lường và thống kê như vậy:

Tiền từ hoạt động kinh doanh + (-)

Tiền tự hoạt động chi tiêu + (-)

Tiền từ hoạt động tài chủ yếu +

Số dư tiền mặt ban đầu =

Số dư tiền khía cạnh cuối kỳ

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ cung cấp một mẫu nhìn sâu sắc về phương pháp quản lý may mắn tài lộc của doanh nghiệp. Báo cáo này cũng giúp đỡ bạn có loại nhìn cụ thể hơn về những loại hoạt động đang góp phần sự lưu gửi ra vào dòng xoáy tiền của người sử dụng bạn. Đó là tại sao tại sao chúng ta nên tạo lập và tham khảo report lưu chuyển khoản tệ thường xuyên xuyên.

Nếu chúng ta vẫn không bị thuyết phục, thì đó là một ví dụ về cho biết các phương pháp tính dòng tiền rất có thể giúp ích cho khách hàng của bạn như vậy nào:

Công ty A tất cả 125.000 đô la lợi nhuận trong thời gian nhưng chỉ tất cả 5.000 đô la vào tài khoản bank vào cuối năm.

Xem thêm: ​ Bích Phương Gửi Anh Xa Nhớ, ​Bích Phương Gây Sốt Với Mv Gửi Anh Xa Nhớ

Làm nạm nào mà lại điều này có thể xảy ra? chúng ta hãy để mắt tới một tổng quát sơ bộ về cách đo lường và tính toán dòng tiền bằng phương pháp xem xét report lưu chuyển khoản qua ngân hàng tệ của người tiêu dùng này để xem điều gì sẽ diễn ra.

*

Ví dụ này minh họa cho nguyên nhân tại sao việc xem xét các report kết quả ghê doanh, bảng cân đối kế toán và báo cáo lưu chuyển khoản tệ để có được bức tranh vừa đủ về thực trạng tài chính của người sử dụng là điều hết sức quan trọng. Mặc dù công ty A tất cả lãi, tuy thế họ vẫn còn đó 75.000 đô la không thu được từ khách hàng hàng cũng giống như còn nợ nhà cung ứng 25.000 đô la vào thời điểm cuối năm. Các giao dịch phi tiền mặt này dẫn đến thu nhập cá nhân cơ bản bằng tiền phương diện trong một kỳ chỉ gồm 75.000 đô la. Họ đã và đang sử dụng 45.000 đô la để mua thiết bị bắt đầu và cổ đông cũng đã rút vốn 35.000 đô la, chỉ còn lại 5.000 đô la vào tài khoản bank vào cuối năm.

Như chúng ta cũng có thể thấy, lợi nhuận không giới thiệu được bức tranh vừa đủ về đầy đủ gì đang xảy ra trong một doanh nghiệp. Nhưng nếu như khách hàng làm với tham khảo báo cáo lưu giao dịch chuyển tiền tệ thường xuyên, bạn chắc chắn rằng sẽ cụ được bức tranh tài chính của người sử dụng mình. Việc này sẽ không khi nào là thừa thãi tốt “quan trọng thái quá” khi nói đến tình hình tài bao gồm của doanh nghiệp.

Cách giám sát dòng tiền bằng dự báo loại tiền

Một công thức dòng tài chính khác mà bạn phải sử dụng liên tiếp sử dụng là dự báo loại tiền. Vấn đề này sẽ giúp doanh nghiệp của người tiêu dùng dự tử vi dư tiền khía cạnh trong tương lai.

Báo cáo này hoàn toàn có thể giúp bạn khẳng định liệu công ty lớn của bạn có công dụng đáp ứng những nghĩa vụ tài chính của chính mình hay không bằng cách tính số dư tiền mặt hiện tại và cộng hoặc trừ các dòng chi phí ra - vào dự loài kiến ​​trong tương lai. Cách đo lường và tính toán dòng chi phí tài bao gồm này hoàn hảo và tuyệt vời nhất ở nơi nó forward-leaning và có thể giúp các bạn đưa ra các quyết định mang lại tương lai, như cho biết thêm liệu đây là thời điểm giỏi để coi xét đầu tư hay không, hoặc đây gồm phải thời điểm thích hợp để để đi vay, mang đến vay, bán tài sản hoặc cổ phần không.

Đây là cách tính toán dòng tiền đến tương lai:

Bắt đầu với số dư tiền mặt hiện tại tại của người tiêu dùng và cùng lượng tiền mặt bạn muốn nhận được trong tiến trình dự báo. Đây rất có thể là chi phí từ khách hàng hàng, tiền cho vay vốn hoặc chi phí từ những nhà đầu tư.

Sau đó, khấu trừ những khoản chi phí tiền khía cạnh dự con kiến ​​của các bạn trong khoảng thời hạn này bao gồm các khoản như hóa đơn chưa thanh toán giao dịch cho đơn vị cung cấp, các khoản vay mượn nợ, bảng lương với các giá cả cố định khác đề xuất được giao dịch trong kỳ. Dự báo dòng tiền thường được báo cáo theo một giai đoạn ví dụ như tuần, mon hoặc quý.

Công thức tính dòng vốn sẽ như sau:

Lượng tiền ban sơ + lượng tiền vào dự kiến ​​- lượng chi phí ra dự loài kiến ​​= Lượng tiền cuối kỳ

Nghe có vẻ khá đơn giản, mà lại hãy coi một ví dụ sau đây để chắc chắn là bạn đã hiểu rõ ràng về vấn đề này.

Công ty A ao ước mua một máy thêm vào mới với cái giá 25.000 đô la để tăng sản lượng nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu tăng thêm của khách hàng hàng. Bọn họ đang quan tâm đến giữa nhì quyết định: áp dụng tài trợ tuyệt tiền mặt. Mặc dù dùng biện pháp nào, ngân hàng vẫn yêu cầu họ luôn duy trì số dư thông tin tài khoản là 15.000 đô la. Công ty sở hữu cổ phần doanh nghiệp này biết cách đo lường dòng tiền với đã thực hiện một so với về dòng tiền ra - vào dự loài kiến ​​trong sáu tuần tới:

*

Dự báo này chỉ ra một trong những điểm sau đây:

Trong tuần 2, số dư tiền phương diện dự con kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức số dư tối thiểu 15.000 đô la mà bank yêu cầu. Bởi vì vậy, chủ cài cổ phần rất có thể sẽ hoãn khoản rút vốn 1.000 đô la của chính mình đến tuần lắp thêm 3 - khi gồm thặng dư tiền mặt.Số dư cuối sau 6 vào buổi tối cuối tuần là 33.915 đô la, chỉ cao hơn 18.915 đô la so với số dư về tối thiểu bắt buộc và vì thế không đủ tiền mặt để mua thiết bị.

Bằng phương pháp cách giám sát và đo lường và dự báo dòng tiền, doanh nghiệp A xác định rằng để sở hữ máy vào sáu tuần tới, họ yêu cầu tìm tìm nguồn tài chính từ bên ngoài cho ít nhất một trong những phần của giao dịch thanh toán mua thiết bị nhằm họ bao gồm thể bảo trì số dư tối thiểu ngân hàng yêu mong và đáp ứng được các nghĩa vụ tài chủ yếu khác.

Như chúng ta cũng có thể thấy, một công thức giám sát và đo lường dòng tiền như trên được sử dụng trong dự báo dòng tiền là rất cần thiết trong việc giúp đỡ bạn đưa ra quyết định cho khách hàng của mình. Nó hoàn toàn có thể giúp các bạn lập kế hoạch khi nào có thể ngân sách chi tiêu tiền, với có quan tâm đến hơn về dòng vốn của mình chuyển động như núm nào - đi đâu với về đâu.

Bài viết liên quan