Hướng dẫn bí quyết giải Rubik 3x3 và cách làm rubik 3x3, đó là bài hướng dẫn bí quyết xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo an toàn khi học theo hướng dẫn luân phiên rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài hướng dẫn cực kì đơn giản về cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo vệ khi học theo hướng dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ nên biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường hợp đọc chấm dứt vẫn không làm được thì mình khuyên yêu cầu tìm mọi trò khác dễ dàng dễ mà chơi kiểu như nhảy đầm dây, phun bi xuất xắc trốn kiếm tìm gì đấy.Bạn vẫn xem: hướng dẫn công thức xoay rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm ở chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

Bạn đang xem: Công thức xoay rubik 3x3 nâng cao petrus method chi tiết nhất


*

Trong lý giải này, đa số phần không đặc biệt quan trọng của khối rubik, có nghĩa là những viên không cần quan tâm đến sẽ được tô color xám, còn mọi phần đặc biệt quan trọng sẽ được đánh dấu X.- các ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì chưng 1 vần âm tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*

R L U D F B : xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt khớp ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt khớp ứng 180 độ.- lưu giữ ý: khi gặp mặt công thức B có nghĩa là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang thì ta phải kê mặt B hướng về phía bản thân rồi new xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương thức giải như sau:

-Phương pháp giải: phía trên là phương thức làm từng tầng, khi giải những tầng sau phải bảo đảm không có tác dụng xáo trộn các tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, hoàn toàn có thể giải bằng trực giác, tự suy nghĩ ra bí quyết giải. Tầng 3 tất nhiên là cạnh tranh nhất, đề nghị học nhiều cách làm và chỉ một sai trái ở tầng này cũng khiến cho ta đề xuất làm lại hơi nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt xoàn tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


*

Giờ chúng ta sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy mong tầng 1 là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Thời gian đầu, ta đang để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng trệt dưới ta đề nghị làm 2 bước: giải những viên cạnh để sinh sản thành hình chữ thập và sau đó giải những viên góc. Chăm chú rằng các viên góc và cạnh rất cần được được đưa về đúng địa điểm của nó.

*

*

Nếu bạn vẫn không tự có tác dụng được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên các bạn hãy tìm những viên cạnh xuất hiện trắng

- nếu như viên cạnh nằm ở tầng 2:
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được 1 viên cạnh, ta phải khẳng định nó thuộc về vị trí nào bên trên khối rubik. Để làm được việc này, ta xem color kề với màu trắng là màu gì. Ở trường vừa lòng 1 màu sẽ là màu đỏ, vì thế viên cạnh đề nghị nằm tại vị trí chữ X mặt phải, ngay bên trên viên giữa màu đỏ. Ở trường vừa lòng 2, màu kia là greed color lá cây, cho nên viên cạnh đề nghị nằm tại phần chữ X phía trước. Ta call vị trí mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo sau là tìm giải pháp đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên khía cạnh U. Trong trường đúng theo 1, ta xoay F’, viên cạnh đã được mang đến vị trí chữ X phía trước. Trường phù hợp 2, ta chuyển phiên R, viên cạnh đã được đưa tới vị trí chữ X mặt phải. Ta gọi vị trí cơ mà viên cạnh đang tới sau khoản thời gian làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là nếu như làm luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh đúng là được đưa tới mặt U nhưng viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như nhỏ thỏ đang ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ nó phun bỏ, trước khi làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng bí quyết xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp nối làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về vùng cũ bằng phương pháp làm ngược lại cái U, U’, U2 làm việc trên. Ví dụ sinh hoạt trường đúng theo 1, giải pháp làm đang là (U F’ U’). Trường hợp 2 phương pháp làm đã là (U’ R U).- trường hợp viên cạnh nằm trên tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta luân phiên F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là chuyển viên góc xuất hiện trắng về đúng vị trí của nóĐầu tiên, ta cũng đề nghị tìm các viên góc tất cả màu trắng, viên này hoàn toàn có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.

Xem thêm: Chuyện Kể Bé Nghe: Bài Học Về Lòng Trung Thực, Câu Chuyện Bài Học Về Lòng Trung Thực

Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường vừa lòng 1 : khía cạnh trắng hướng ra 2 bên
B1:Xác xác định trí cơ mà viên góc cần phải đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta call vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, ta sử dụng 1 trong các công thức sau nhằm giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng phía lên trên


1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng lịch sự phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong những 2 cách làm trên để giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để gửi viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thành xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, quá trình rất vơi nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác minh các viên cạnh của tầng 2, đó là những viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước bí quyết như sau:


Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác xác định trí viên cạnh nên đưa tới bằng cách xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang đến vị trí gầngoalsao mang lại trục giữa của khía cạnh F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong các 2 cách làm sau nhằm giải:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có tác dụng 4 cách như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu vàng ở mặt U. Gồm 3 trường hợp yêu cầu giải quyết, mặc dù ta chỉ việc học 1 bí quyết duy nhất. Lúc làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác theo đồ vật tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của bước này là đưa cục bộ mặt U về đúng color (màu vàng).


Có toàn bộ 7 trường hợp bắt buộc giải quyết. Lúc làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ chuyển đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa dưới thể hiện góc nhìn từ trên xuống, lúc làm bí quyết ta vẫn đề xuất giữ khối rubik sao để cho mặt vàng nằm ở vị trí trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : thiến gócMục đích của đoạn này là đưa những viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta hoàn toàn có thể phải làm cách làm này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi địa điểm của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta hoàn toàn có thể phải làm các công thức đó 2 lần. Xem xét ta có thể chỉ cần nhớ một trong những 2 công thức là bao gồm thể xong xuôi bước này, tuy vậy khi đó thời hạn làm đang lâu hơn.
Kết thúc : Chúc mừng chúng ta đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, phương pháp xoay rubik 3x3, giải pháp xoay rubik 3x3x3, cách giải rubik, biện pháp giải rubik 3x3, giải pháp Giải Rubik 3x3x3, lối chơi rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, cách chơi rubik đơn giản, lối chơi rubik dễ dàng nhất