Khi đến với Minecraft, các bạn sẽ được thỏa sức xây dựng thế giới theo sở thích riêng của mình. Chính vì thế mà các bạn cũng cần phải tìm hiểu nguyên vật liệu cũng như đến các công thức chế tạo từ những khối vuông kỳ diệu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tvcc.edu.vn tìm hiểu cách pha chế thuốc trong Minecraft nhé!

Mục Lục Bài Viết

2 Nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách pha chế thuốc trong Minecraft3 Công dụng của các loại thuốc

Những vật liệu cần thiết để chế tạo thuốc trong Minecraft

Để thực hiện cách pha chế thuốc trong Minecraft, các bạn cần phải chế tạo lọ thủy tinh để đựng thuốc. Nguyên liệu chính của những lọ thủy tinh này là kính.

Đang xem: Công thức chế thuốc trong minecraft

Tiếp theo đó, các bạn hãy chế thêm cái vạc để có thể đựng nước theo công thức 7 thỏi sắt. Sau đó, hãy lấy nước vào xô để đổ vào trong vạc. Rồi lấy lọ thủy tinh múc nước vào vạc. Nếu như các bạn muốn nhanh hơn, hãy cầm lọ thủy tinh ra sông để lấy nước. Khi thực hiện các thao tác lấy nước thì đều phải nhấn chuột phải.

Bước tiếp theo là chế tạo khung chế thuốc theo công thức 1 que cửa cùng với 3 viên đá cuội. Nhấn chuột phải vào khung chế thuốc, màn hình sẽ hiện ra một bảng có 4 ô. Tiến hành bỏ nguyên liệu ở ô đầu tiên và bỏ 3 lọ nước để pha thuốc trong Minecrat vào 3 ô còn lại. Khi bạn nhìn thấy mũi tên màu xám lấp lánh lấp đầy bởi màu trắng là đã hòan thành cách pha chế thuốc trong Minecraft. Cuối cùng, lọ nước sẽ tự biến đổi thành một chai thuốc.

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách pha chế thuốc trong Minecraft

Để thực hiện cách pha chế thuốc trong Minecraft cần đến nhiều nguyên liệu. Dưới đây là một số nguyên liệu được nhiều người chơi sử dụng phổ biến nhất:

Nguyên liệu pha chế thuốc cơ bản

Kem dung nham (Magma Cream): Đây là cách làm thuốc trong Minecraft để chống lửa. Loại kem này được chế tạo theo công thức 1 keo dính cùng 1 bột lửa.

*

Kem dung nham (Magma Cream)

Dưa hấu vàng (Glistening Watermelon): Được sử dụng để điều chế các loại thuốc tăng máu. Dưa hấu vàng chế tạo theo công thức 1 quả dưa hấu và 8 hạt vàng.

Cà rốt vàng (Golden carrot): Nguyên liệu này được sử dụng để thực hiện cách pha chế thuốc Minecraft phục hồi năng lượng. Tương ứng với một củ cà rốt có thể hồi phục 3 thanh thức ăn. Bên cạnh đó, cà rốt vàng còn được sử dụng để chế biến thuốc. Nguyên liệu để chế tạo cà rốt vàng là 1 củ cà rốt và 8 hạt vàng.

*

Cà rốt vàng (Golden carrot)

Đường (Sugar): Dùng làm gia vị khi chế biến bánh bí ngô, bánh kem cũng như phế chế thuốc tốc độ. Nguyên liệu làm ra đường là mía. Hãy đi chặt mía đường và bỏ nó vào trong bàn chế tạo nhé.

*

Đường (Sugar)

Mắt nhện (Spider Eye): Nếu như giết nhện thì bạn sẽ kiếm được mắt nhện.

Nước mắt ma địa ngục (Ghast Tear): Giết bóng ma bạn sẽ nhận được nước mắt ma.

Bột lửa (Blaze Powder): Giết con quỷ lửa tại các pháo đài dưới địa ngục để kiếm gậy lửa. Sau đó cho nó vào bàn chế tạo để chế biến.

Nguyên liệu bổ sung

Đá đỏ (Redstone): Loại đá này thường gặp bên cạnh nham thạch. Người chơi sẽ tìm thấy nhiều nhất ở layer 8. Hãy sử dụng cúp sắt và kim cương để kiếm đá đỏ.

Bụi đá phát sáng (Glowstone dust): Tiến hành đập đá phát sáng để thu về bụi đá phát sáng

Nước mắt nhện lên men (Fermented Spider eye): Chế tạo theo công thức: 1 mắt nhện + 1 nấm nâu + 1 đường.

*

Nước mắt nhện lên men (Fermented Spider eye)

Công dụng của các loại thuốc

Để thực hiện cách pha chế thuốc trong Minecraft hiệu quả nhất, các bạn cần phải nắm rõ được công dụng của từng loại thuốc. Cụ thể như sau:

Các loại thuốc cơ bản

Thuốc cơ bản trong trò chơi PC/CONSOLE này là loại thuốc được tạo ra lần đầu tiên. Chúng được sử dụng để pha chế tiếp thành những loại thuốc khác và hoàn toàn không có tác dụng khi người chơi uống phải.

Water Bottle: Mọi loại thuốc trong Minecraft đều cần có nước.

Awkward Potion: Đây là nền tảng để tạo ra nhiều loại hiệu ứng thuốc khác nhau.

Xem thêm: Một Số Mẫu Trang Trí Bảng Lớp Đơn Giản G, Mẫu Trang Trí Bảng Lớp Đẹp Ấn Tượng

Thick Potion: Không dùng

Mundane Potion: Không dùng

Các loại thuốc tốt cho cơ thể

Tên thuốc Thời gian (s) Hiệu ứng Tác dụng
Potion of Regeneration 0:45 Phục hồi sinh lực Phục hồi 18 (♥ × 9) sức khỏe theo thời gian, 1 (♥) cho mỗi 50 tích tắc (2.5 giây).
Potion of Regeneration + 1:30 Phục hồi 36 (♥ × 18) hoặc 48 (♥ × 24)‌ theo thời gian, 1 (♥) mỗi 50 tích tắc (2.5s).
2:00‌
Potion of Regeneration II 0:22 Phục hồi 18 (♥ × 9) sức khỏe theo thời gian, 1 (♥) mỗi 25 tích tắc (1.25s).
Potion of Swiftness 3:00 Tăng tốc độ Tăng tốc độ thêm 20% và tăng FOV (chạy nước rút 6.6 mét/s).
Potion of Swiftness + 8:00
Potion of Swiftness II 1:30 Tăng tốc độ thêm 40% và tăng FOV (chạy nước rút 8 mét/s).
Potion of Fire Resistance 3:00 Kháng lửa Giảm sát thương từ toàn bộ thiệt hại có liên quan đến nhiệt (như bị dính lửa).
Potion of Fire Resistance + 8:00
Potion of Healing Ngay lập tức Tăng sức khỏe tức thì Hồi phục 4 (♥♥)
Potion of Healing II Hồi phục 8 (♥♥♥♥) (tăng gấp đôi với mỗi cấp độ bổ sung)
Potion of Night Vision 3:00 Tầm nhìn ban đêm Làm sáng mọi thứ tới mức ánh sáng 15, làm sáng nước với ánh sáng màu xanh lam, làm sáng dung nham với ánh sáng màu cam (những người chơi khác không thể nhìn thấy ánh sáng tăng cường nếu như không có hiệu ứng này)
Potion of Night Vision +  8:00
Potion of Strength  3:00 Sức mạnh
Tăng sát thương cận chiến thêm 3 (♥♥) Potion of Strength + 8:00 Potion of Strength II 1:30 Tăng sát thương cận chiến thêm 6 (♥♥♥) (+ 3 (♥♥) mỗi tier) Potion of Leaping 3:00 Nhảy cao Cho phép bạn nhảy cao hơn và giảm sát thương rơi. Potion of Leaping + 8:00 Potion of Leaping II 1:30 Tăng thêm chiều cao nhảy (hơn 2 khối) và giảm sát thương rơi Potion of Water Breathing 3:00 Bơi dưới nước Ngăn thanh oxy giảm và tăng nhẹ tầm nhìn ở dưới nước. Potion of Water Breathing + 8:00 Potion of Invisibility 3:00 Tàng hình Làm hình người chơi biến mất. Mob có thể phát hiện và theo dõi người chơi ở cự ly gần, phạm vi phát hiện tăng khi người chơi mặc áo giáp. Áo giáp, vật phẩm cầm trên tay, mũi tên đâm vào người chơi… và 1 số vật phẩm khác không bị ảnh hưởng và vẫn có thể nhìn thấy. Potion of Invisibility + 8:00 Potion of Slow Falling 1:30 Rơi chậm Làm người chơi rơi với tốc độ chậm hơn và không nhận bất cứ thiệt hại nào khi chạm đất. Lúc này, người chơi có thể nhảy qua khoảng cách 6 khối khi chạy nước rút. Người chơi cũng không thể phá hủy bất cứ cây trồng nào bằng cách nhảy lên chúng trong khi trải nghiệm tác dụng của lọ thuốc này. Potion of Slow Falling + 4:00 Potion of Luck ‌ 5:00 May mắn Gia tăng thuộc tính may mắn thêm 1 điểm.

Các thuốc gây hại

Thuốc Thời lượng Hiệu ứng Mô tả tác dụng
Potion of Poison 0:45 Ngộ độc Gây thêm sát thương lên tới 36 (♥ × 18) theo thời gian, nhưng không làm giảm sức khỏe Thiệt hại tức thì
Thiệt hại 6 (♥♥♥). Potion of Harming II Thiệt hại 12 ( × 6) (tăng gấp đôi với mỗi cấp độ bổ sung)

Thuốc có tác dụng hỗn hợp

Potion of the Turtle Master: Cung cấp cho bạn các hiệu ứng chậm IV và kháng cự III trong vòng 0:20 giây.

Potion of the Turtle Master +: Thuốc có tác dụng khoảng 0:40 giây.

Xem thêm: Phân Tích Nghệ Thuật Trào Phúng Là Gì ? Nghệ Thuật Trào Phúng Là Gì

Potion of the Turtle Master II: Cung cấp cho bạn các hiệu ứng chậm VI và kháng cự IV trong khoảng 0:20 giây.

Công thức chế thuốc Minecraft

*

Bảng tổng hợp cách pha chế thuốc trong Minecraft

Nếu như muốn chế tạo đươc các loại thuốc mà mình mong muốn thì hãy làm theo các công thức chế thuốc Minecraft có trước. toàn bộ nguyên vật liệu của các loại thuốc trong Minecraft đã được chúng tôi giới thiệu đầy đủ ở trên. Tuy mỗi công thức chế tạo thuốc có vẻ phức tạp nhưng nếu làm tỉ mỉ theo từng công đoạn sẽ cho ra loại thuốc mà bạn mong muốn

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách pha chế thuốc trong Minecraft đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *