Ngoài ý nghĩa sâu sắc là một nhiều loại cây xanh trang trí thường thì thì nó còn mang chân thành và ý nghĩa gì về Phong thủy? Tuổi nào với mệnh như thế nào sẽ phù hợp với cây Trầu Bà? nội thất Đức Khang DKF để giúp bạn trả lời những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cây trầu bà: tác dụng, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và cách chăm sóc

Đặc điểm cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà còn tồn tại các tên thường gọi khác như Trầu Bà Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp xuất xắc Thạch Cam Tử,… tên tiếng Anh của nó là Pothos, tên công nghệ Epipremnum aureum, thuộc chúng ta Ráy (Araceae).

Đây là 1 trong loại cây thân thảo mềm, dạng dây leo bò dài hoàn toàn có thể buông thõng. Lá cây Trầu Bà gần giống hình trái tim, không lớn dài tại đoạn đuôi, có màu xanh da trời bóng và thường sẽ có những đốm tiến thưởng chấm chấm bên trên phiến lá. Hoa mọc thành cụm ngắn, rễ cây là rễ sinh khí, rễ cây trườn dài hoặc buông thõng trên các chậu treo. Cây dễ trồng, rất có thể trồng như cây thủy sinh ưa nước. Rễ cây hút các nước cơ mà không hại úng, thối rễ.

*

Tác dụng của cây Trầu Bà

Trang trí cảnh quan: Cây Trầu Bà thường xuyên được trồng vào nhà vị trí có tia nắng vừa phải để triển khai đẹp. Những dây leo và lá xanh biếc mát góp trang trí không gian căn hộ, nội thất sân vườn, công sở thêm sinh động. Bạn chơi cây hay trồng trong các chậu đặt ở trên bàn hoặc treo trên giàn để cây thả xuống khôn cùng đẹp.

*

Thanh lọc không khí: Cây Trầu Bà có khả năng thanh lọc ko khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Một số loại khí độc, chất độc hại mà cây có thể hút được đó đó là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị năng lượng điện tử như năng lượng điện thoại, tivi,…

Tác dụng trị bệnh: Trầu Bà là loại cây hoàn toàn có thể dùng nhằm trị bệnh thận trong Đông Y (Theo tự điển cây thuốc Việt Nam).

Làm không bẩn nước: không ít người chơi những cảnh hay trồng cây Trầu Bà vào bể cá. Bộ rễ của cây giúp kêt nạp nitrat có trong nước khiến cho nước sạch sẽ hơn bổ ích cho cá trở nên tân tiến khỏe mạnh.

*

Cây Trầu Bà vừa lòng mệnh gì?

Trong toàn bộ các mệnh thì cây Trầu Bà hợp độc nhất là mệnh Mộc. Đây là những người dân có tính phóng khoáng, giỏi bụng, hay hay trợ giúp người khác. Do vậy mà họ thường dễ dàng tin tín đồ và bị tình cảm bỏ ra phối làm tác động đến những vụ việc khác. Bởi vì đó, một chậu cây Trầu Bà bên trên bàn thao tác hay trong chống ngủ sẽ giúp hạn chế yếu điểm đó, giúp họ lý trí, tỉnh hãng apple hơn cùng không mắc không đúng lầm.

Bệnh cạnh đó, trong tử vi ngũ hành thì mệnh Hỏa cũng tương sinh cùng với mệnh Mộc nên những người dân mệnh Hỏa cũng thích hợp để trồng các loại cây tử vi này.

Xem thêm: Review Kem Trị Mụn Lưu Huỳnh Của Nga 30G, Kem Trị Mụn Lưu Huỳnh Cephar Chính Hãng Nga 30G

*

Cây Trầu Bà vừa lòng tuổi nào?

Các chuyên viên Phong thủy nhận định rằng cây Trầu Bà là loại cây tương xứng với fan tuổi Ngọ nhất. Cây vẫn phụ giúp bạn tuổi Ngọ đạt được thành công về tiền tài và sự nghiệp. Cây sẽ giúp đỡ trấn át đều khuyết điểm của tín đồ này, góp họ rất có thể thành công trong sự nghiệp, tiền tài.

*

Ý nghĩa cây Trầu Bà

Trầu Bà có khá nhiều ý nghĩa, với tính năng xanh tốt, dễ sinh sôi phát triển mà không đề nghị đến sự chăm sóc quá nhiều. Vì vậy mà nó mang chân thành và ý nghĩa là sự sinh sôi, trở nên tân tiến của thịnh vượng, chi phí bạc, suôn sẻ của gia chủ.

Cây Trầu Bà cũng chính là tượng trưng của sự Tiền Tài để giúp mọi chuyện khô nóng thông, dễ dàng dàng, dễ ợt mà không chạm chán phải trở không tự tin gì. Nó cũng rất được cho là rất có thể tránh vận xui và mang đến nhiều suôn sẻ trong cuộc sống.

*

Cách trồng và chăm lo cây Trầu Bà

Trầu Bà là các loại cây xanh dễ trồng và dễ chăm sóc. Nó không đòi hỏi bạn buộc phải dành quá nhiều công chuyên sóc, chỉ cần bạn chú ý những điểm sau đây:

Môi ngôi trường sống: Cây Trầu Bà hoàn toàn có thể trồng được cả vào đất với nước. Trường hợp trồng vào đất để ý chọn nhiều loại đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng.

Ánh sáng: Đặc tính của một số loại cây này là không cần quá nhiều ánh sáng, là cây ưa trơn râm. Trường hợp trồng cây ngoài trời thì cây cũng vẫn sinh trưởng tốt. Tuy nhiên khi vào ngày nắng chói chang cần để ý cất cây vào chỗ râm mát hơn để tránh cây bị cháy lá.

*

Nhiệt độ môi trường: sức nóng độ tương thích để cây sinh trưởng là tự 15 độ C đến 26 độ C.

Nước tưới: nếu như trồng cây trong quốc gia và trồng vào nhà thì nên cần tưới nước 2 mang lại 3 lần / một tuần lễ là đủ. Kiêng tưới không ít vào mùa đông.

Cách cụ nước giả dụ cây trầu bà trồng trong nước cũng tương đối đơn giản. Trong khi thấy cạn nước, các bạn lại thường xuyên đổ thêm nước mới, chú ý xem nước gồm đục giỏi không, nếu tất cả thì cầm nước bắt đầu cho cây.

*