Giá tốt so với thị trường Giao hàng toàn quốc (phí theo đơn hàng) Bảo hành uy tín Cây đẹp tuyển chọn, dễ sống Tặng kèm thuốc kích rễ Tư vấn miễn phí và chăm sóc Lỗi 1 đổi 1 nếu cây không đúng quy cách
Công ty Cây Đô Thị là đơn vị chuyên cung cấp cây công trình cho nhiều dự án, chúng tôi có thể cung cấp số lượng lớn cây với nhiều kích thước.

Cây đào tiên là cây trồng bóng mát, cây trang trí cho khuôn viên xanh tại các Resort, các căn biệt thự, các khu công sở, công viên.

Đang xem: Cây đào tiên trồng trong nhà

Cây đào tiên phân bố rộng rãi trên khắp cả nước từ các tỉnh miền Nam cho tới miền Bắc. Ngày nay cây đào tiên được sử dụng rộng dãi cho các công trình trang trí – nó là một lựa chọn của cây xanh công trình trang trí điển hình.

Nguồn gốc cây đào tiên:

Tên thường gọi: cây đào tiên.

Danh pháp quốc tế: Crescentia alata. Là loài thực vật thân gỗ có hoa và có quả thuộc họ gần với loài Cam bưởi.

Hình: Cây đào tiên trồng khuôn viên

*

Hình: Cây đào tiên trồng giếng trời

Đặc điểm của cây đào tiên:

– Thân cây đào tiên:

Cây đào tiên có thân gỗ, tuy nhiên là loài cây có tán thường thấp so với một số loài cây thân gỗ khác. Kích thước thân gỗ của cây đào tiên không quá lớn, thông thường cây đào tiên lâu năm có đường kính thân từ 20cm tới 30cm, không nhiều cây đào tiên có kích thước lớn hơn 30cm đường kính thân. Thân cây thường có màu nâu sáng khi cây còn ít tuổi, và có màu nâu sẫm khi cây già tuổi hơn.

– Lá cây đào tiên:

Cây đào tiên có là bản rộng, lá cây đào tiên to và tròn cỡ lòng bàn tay người lớn. Lá cây đào tiên có màu xanh bóng giúp cây có thể quang hợp rất tốt. Cây đào tiên có dạng lá đơn – là lá mọc đơn lẻ từng chiếc trên cành cây.

*

Hình: cây đào tiên mới trổ lá

Hình: Cây đào tiên đã được ủ đảo

– Quả và hoa cây đào tiên:

Cây đào tiên đơn hoa và kết trái hàng năm, hoa cây đào tiên có mùi thơm rất nhẹ và có mài trắng nhạt. Quả đào tiên có kích thước lớn như cái bát cơm, có những quả sẽ to như bát tô. Một cây đào tiên thường sẽ cho số lượng quả khá nhiều từ 15 tới 50 quả tùy theo độ rộng tán cây. Cây đào tiên cho hoa và quả từ tháng 8 tới tháng 4 hàng năm.

– Rễ cây: Cây đào tiên thuộc loài cây rễ cọc như đa phần các loài cây thân gỗ khác. Cây phát triển rễ lớn như ngón chân cái giúp cây dễ dàng hút nước và muối khoáng từ lòng đất, cùng với đó hệ rễ cọc sẽ giúp cây luôn vững chãi trước mưa to, gió lớn. Vì thuộc họ cây rễ cọc nên trước khi mang cây đào tiên đi trồng cần tiến hàng dâm ủ cây đào tiên cẩn thận.

Xem thêm: Mua Điều Hòa 2 Chiều 12000Btu: Nơi Bán Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

*

Hình: Cây đào tiên sai quả

*

Hình: Cây đào tiên được dâm ủ

Ứng dụng và ý nghĩa của cây đào tiên:

Ứng dụng cây đào tiên:

– Trang trí khuôn viên công viên: Cây đào tiên với hình dạng tán cây rất đẹp mắt, cùng với đó là hình dáng những quả đào tiên tròn treo lủng lẳng trên cây tạo nên một hình ảnh rất đẹp mặt và lung linh cho không gian biệt thự, nhà riêng, khuôn viên sân vườn biệt thự.

– Cây đào tiên mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc: Nhắc tới cây đào tiên là nhắc tới loài cây mang lại sự trường thọ, sự may mắn. Ngày nay ngày càng nhiều nơi trồng cây đào tiên cho các công trình mang ý nghĩa phong thủy như: tại các nhà thờ của dòng họ, từ đường, các ngôi chùa với ý nghĩa mang lại tuổi thọ bền lâu, phúc lộc trường tồn cho dòng họ, gia đình.

*

Hình: Chống cây đào tiên sau trồng.

*

Hình: Cây đào tiên trước khi được mang đi trồng.

– Cây đào tiên với hình dáng tán đẹp măt, tính hướng sáng mạnh mẽ nhưng vẫn phát triển tốt tại nơi thiếu ánh sáng tạo nên những kiểu dáng cây độc lá còn được dùng nhiều để trang trí các quán Cafe, đặt tại các nhà hàng, khách sạn, hay tại các Giếng trời của mỗi căn biệt thự.

*

Hình: Cây đào tiên trồng giếng trời trong căn nhà đô thị

 Trồng và chăm sóc cây đào tiên:

– Trồng cây đào tiên kích cỡ lớn: Cây đào tiên kích cỡ lớn khi mua về để trồng cần là cây đào tiên đã được dâm ủ kĩ. Đôi khi đối với những công ty cây xanh hoặc nhà vườn với nhiều kinh nghiệm có thể sử dụng cây đào tiên đánh thẳng để trồng tuy nhiên như vậy cây đào tiên có thể sẽ dễ bị chết khi mới trồng.

– Cây đào tiên được nhân giống bằng phương pháp: Triết cành là chủ yếu, bên cạnh đó có thể nhân giống từ hạt.

Hình: Trồng cây đào tiên lớn.

Xem thêm: 9 Cách Khắc Phục Máy Tính Bị Đơ Liên Tục ? Máy Tính Chạy Chậm, Treo Máy

Tìm mua cây đào tiên cỡ lớn ở đâu?

Những cây đào tiên cỡ lớn được công ty Cây Đô Thị chuyển đảo kĩ càng để phục vụ khách hàng ở khắp các tỉnh thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *