Khu vườn cửa thông minh sẽ ngày càng phát triển thành khái niệm phổ biến, và trong những khả năng thông minh đó là auto đo nhiệt độ của đất. Nếu như bạn đang mong mỏi làm một vườn thông minh tưới cây auto và cho mình kết trái đo độ ẩm đất thì chắc hẳn chắn các bạn sẽ cần mang đến bộ cảm biến độ độ ẩm đất.

Bạn đang xem: Cảm biến độ ẩm đất arduino

 

Trong bài bác hướng dẫn này bạn sẽ biết cách liên kết bộ cảm biến độ ẩm đất cùng với Arduino Uno với đọc các giá trị trên trình theo dõi serial.

 

Những thứ các bạn cần

 

Arduino Uno

Tham khảo: https://tvcc.edu.vn/kit-arduino-uno-r3-atmega-328p-pu-cam.html

Cảm biến độ ẩm đất

Tham khảo: https://tvcc.edu.vn/cam-bien-do-am-hr202.html

Dây hook

Bread board

Tham khảo: https://tvcc.edu.vn/board-thu-nghiem-8-5x5-5cm-board-test-400.html

 

Về cảm biến độ độ ẩm đất

 

Cảm biến độ ẩm đất bao gồm hai thành phần. Một thành phần có hai đầu dùng để làm cắm vào khu đất hoặc bất kể nơi làm sao khác nên đo lượng chất nước. Phía trên của thành phần này còn có 2 chân kết nối với mạch khuếch đại dùng để kết nối cùng với Arduino.

*


*

Bộ khuếch đại có các chân Vin, Gnd, Analog và Digital. Điều này còn có nghĩa là bạn cũng có thể nhận được những giá trị nghỉ ngơi cả dạng Analog cùng Digital.

 

Cảm biến nhiệt độ đất chuyển động như nỗ lực nào?

 

Hầu hết các cảm biến độ ẩm đất có thiết kế để ước tính lượng chất nước thể tích đất dựa vào hằng số năng lượng điện môi (độ ngấm khối đất) của đất. Hằng số điện môi hoàn toàn có thể được coi là khả năng truyền điện của đất. Hằng số điện môi của khu đất tăng khi hàm lượng nước trong đất tăng. Phản nghịch ứng này là vì hằng số năng lượng điện môi của nước lớn hơn nhiều so với những thành phần đất khác, bao gồm cả không khí. Do đó, câu hỏi đo hằng số điện môi có thể ước tính được lượng nước trong đất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Mạng Fpt Telecom, Tất Cả Về Đóng Tiền Mạng Fpt, Thanh Toán Cước Fpt

 

Kết nối

 

Kết nối nhì chân từ cảm biến với hai chân trên mạch cỗ khuếch đại trải qua dây hook.

Kết nối Vcc từ cỗ khuếch đại cùng với chân 3,3V trên Arduino cùng chân Gnd với chân Gnd trên Arduino.

Bây giờ liên kết chân tài liệu analog với chân A0 bên trên Arduino (Nếu bạn để ý đến dữ liệu analog).

 

Code

 

Để đọc dễ dàng và đơn giản các giá trị chúng ta sẽ sử dụng AnalogRead từ menu Examples. Bạn có thể sửa đổi code theo yêu thương ý mình.

*

Đầu ra

Sau khi xác minh code, download nó lên board với mở trình theo dõi serial. Bạn sẽ thấy dữ liệu cảm biến trên màn hình hiển thị bị đổi khác khi chúng ta nhúng cảm ứng vào nước cùng khi khô. Chúng ta có thể sử dụng những giá trị này làm ngưỡng nếu như bạn định kích hoạt hành động dựa trên những giá trị này.