Trong bài viết này tvcc.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách tìm add IP của máy in hỗ trợ kết nối mạng theo 4 cách không giống nhau gồm: tự menu của máy in, thiết đặt máy in trên máy tính, từ cửa sổ dòng lệnh hoặc dựa vào bộ định tuyến.


Tìm showroom IP thứ in từ menu tích hợp

Trên hầu như các thiết bị in, thiết lập mạng của những máy in được kiếm tìm thấy bên dưới menu tùy chọn Preferences, Options hoặc Wireless Settings (nếu sẽ là máy in ko dây).

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Xem Id Của Máy Tính

*

Địa chỉ IP của sản phẩm in hoàn toàn có thể được hiển thị sinh hoạt đầu hộp thoại cài đặt mạng. Nếu như không thấy, hãy bấm chuột menu con như View Wireless Details, để tìm địa chỉ cửa hàng IP trang bị in.

*

Trong số đông các ngôi trường hợp, chúng ta không thể mua đặt add IP này theo cách thủ công. Vì cỗ định đường sẽ tự động hóa gán địa chỉ cửa hàng IP cho các thiết bị liên kết với mạng của bạn.

Tìm add IP sản phẩm in trên thiết bị tính

Nếu bạn không tồn tại quyền truy cập vào thứ in hoặc nếu không muốn tìm kiếm kiếm thông qua khối hệ thống menu tích hợp sản phẩm in. Bạn cũng có thể tìm địa chỉ IP của sản phẩm in trên ngẫu nhiên máy tính nào mà lại máy in được kết nối.

Bước 1: Nhập Control Panel vào hộp tìm kiếm cạnh menu Start với kích chọn hiệu quả hiển thị đầu tiên.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel hiển thị, kích lựa chọn mục Devices và Printers.

*

Bước 3: tiếp sau kích chuột đề nghị vào tên lắp thêm in đề nghị kiểm tra và chọn tùy chọn Properties.

*

Bước 4: Trong cửa sổ Properties hiển thị, lựa chọn thẻ Web Services và add IP của sản phẩm in đang hiển thị cạnh mục IP address.

*

Trong trường hợp chúng ta không thấy thẻ Web Services trong hành lang cửa số hiển thị, có nghĩa là máy in của bạn được cấu hình thiết lập bằng cổng kết nối TCP/IP. Trong trường vừa lòng này, hãy tìm showroom IP trong hành lang cửa số Printer Properties bằng cách sau:

Thực hiện tựa như như công việc ở trên nhưng mà đến cách 4, bạn chọn thẻ Port và địa chỉ cửa hàng IP vẫn hiển thị dưới cột Port, y như trong hình trên đây.

*

Nếu chúng ta không thấy địa chỉ cửa hàng IP, hãy bấm nútConfigure Port ...để xem địa chỉ cửa hàng IP được định thông số kỹ thuật cho vật dụng in đó. Giải pháp tìm add IP lắp thêm in sinh hoạt trên hoàn toàn có thể sử dụng cho toàn bộ các phiên phiên bản Windows, nhưng các bước để truy vấn Control Panel rất có thể hơi khác nhau.

Tìm địa chỉ IP đồ vật in bởi Command Prompt

Cách này đang hướng dẫn các bạn tìm nhanh địa chỉ IP trang bị in trải qua cửa sổ chiếc lệnh.

Bước 1: Nhập cmd vào vỏ hộp tìm kiếm cạnh menu Start cùng kích chọn tác dụng hiển thị đầu tiên.

*

Bước 2: Trong cửa sổ cmd hiển thị, nhập vào lệnh ipconfig cùng nhấn Enter.

*

Bước 3: Trong tác dụng dòng lệnh hiển thị, tại dòng IPv4 address sẽ là showroom IP của sản phẩm tính.

Bước 4: Trong mẫu lệnh mới, hãy nhập lệnh ping vùng phía đằng sau là dấu giải pháp rồi đến add IPv4 làm việc trên. Tiếp nối nhấn Enter.

*

Bước 5: Sau khi tác dụng hiển thị, nhập lệnh arp -a với nhấn Enter. Tất cả các kết nối động với tĩnh sử dụng địa chỉ cửa hàng IPv4 để kết nối với laptop sẽ hiển thị.

Bước 6: Mở bất kỳ trình coi ngó web nào, có thể là Chrome, Firefox, Edge … xào luộc và dán showroom IP đụng mà các bạn nhận được từ bỏ lệnh arp ở trên. Trường hợp nhiều địa chỉ xuất hiện, hãy dán theo thứ tự từng địa chỉ IP vào một tab khác nhau.

*

Bước 7: Nếu showroom IP mở trang tùy chỉnh cấu hình máy in thì này sẽ là showroom IP vật dụng in của bạn. Trang web sẽ có được logo của nhà sản xuất với hiển thị thông tin máy in, như trạng thái máy in và lượng mực hiện có, giống hệt như hình sinh hoạt trên.

Tìm add IP của sản phẩm in bằng bộ định tuyến

Tùy chọn cuối cùng là truy vấn trực tiếp vào bộ định tuyến vì cỗ định tuyến quản lý tất cả lưu lượng mạng, vày vậy IP trang bị in đề xuất được đăng ký tại trên đây như một trang bị được kết nối. Để xem địa chỉ IP, hãy đăng nhập vào cỗ định tuyến, nhưng các bạn sẽ cần ID admin và mật khẩu của cục định tuyến.

Xem thêm: Đầu Số 0129 Đổi Thành Đầu Số Gì, Đầu Số 0129 Đổi Thành Đầu Số Nào

Đầu tiên, bạn phải biết địa chỉ cửa hàng IP cổng mặc định. Bất kỳ loại máy tính xách tay nào được kết nối mạng thì add IP hay là http://10.1.1.1 hoặc http://192.168.1.1.

Bước 1: Nhập cmd vào vỏ hộp tìm tìm cạnh thực đơn Start cùng kích chọn tác dụng hiển thị đầu tiên.

Bước 2: Trong hành lang cửa số cmd hiển thị, nhập vào lệnh ipconfig với nhấn Enter.

Bước 3: Trong kết quả dòng lệnh hiển thị, tại dòng IPv4 address là địa chỉ cửa hàng IP của máy tính.

Bước 4: Mở trình ưng chuẩn web và nhập địa chỉ IP mặc định (ở bước trên) vào thanh showroom và thừa nhận Enter.

Bước 6: Trong screen đăng nhập cỗ định tuyến, đăng nhập bởi ID quản trị viên với mật khẩu lúc được yêu cầu.

Bước 7: Trong hệ thống menu cỗ định tuyến, lựa chọn Connected Devices.

Bước 8: Tại ngôi trường Host Name, hãy kích chọn tên sản phẩm công nghệ in.

*

Bước 9: Địa chỉ IP của máy in được hiển thị tại mục IPV4 Address.

Cách tìm địa chỉ IP máy in trên sản phẩm Mac

Có hai cách để bạn tìm showroom IP vật dụng in trên vật dụng Mac. Giải pháp đầu tiên có thể sử dụng tùy chọn System Preferences. Bí quyết thứ hai triển khai trực tuyến bởi Common Unix Printing System (CUPS), một hệ thống in mã mối cung cấp mở dành riêng cho các thiết bị táo khuyết và UNIX.

Cách tìm địa chỉ cửa hàng IP thiết bị in trường đoản cú System Preferences

Bước 1: Mở System Preferences bằng cách kích vào biểu trưng Apple ở góc trên cùng phía trái của màn hình.

*

Bước 2: Trong cửa sổ System Preferences hiển thị, kích chọn mục Printers and Scanners.

*

Bước 3: Kích lựa chọn tên đồ vật in trường đoản cú cột bên trái. Nếu có khá nhiều máy in vào mạng cùng liên kết với trang bị tính, các bạn sẽ thấy danh sách hiển thị ngơi nghỉ phía bên phải của thực đơn Print & Scan.

*

Bước 4: Địa chỉ IP thứ in kết nối với laptop sẽ hiển thị tại mục Location.

Cách tìm showroom IP sản phẩm công nghệ in bởi web CUPS

Bước 1: truy cập thư mục Applications > Utilities > Terminal.

Bước 2: Nhập cupsctl WebInterface=yes với nhấn Enter. đồ họa web CUPS đang hiển thị.

Bước 3: Mở trình chăm nom web Safari với nhập localhost:631/printers vào thanh địa chỉ.

*

Bước 4: Địa chỉ IP thiết bị in liên kết tới máy tính xách tay sẽ hiển thị tại cột Location.

Như vậy qua hướng dẫn này của tvcc.edu.vn các các bạn sẽ có các tùy lựa chọn hơn nhằm tìm showroom IP đồ vật in khi buộc phải trên máy vi tính chạy Windows 10 hoặc Mac. Chúc các bạn thành công.