Địa chỉ mac giúp tín đồ dùng làm chủ truy cập mạng công dụng hơn. Vậy các bạn có biết địa chỉ cửa hàng mac là gì và bí quyết xem mac của dòng sản phẩm tính như thế nào chưa?


Địa chỉ mac giúp tín đồ dùng quản lý truy cập mạng công dụng hơn. Vậy bạn có biết add mac là gì và biện pháp xem mac của sản phẩm tính ra sao chưa?

Địa chỉ mac là gì?

Mac là viết tắt của nhiều từ Medium Access Control trong giờ đồng hồ Anh. Dịch sang tiếng Việt tức là điều khiển truy vấn cập môi trường ở nấc cao. Nó trực thuộc tầng bé của tầng link dữ liệu trong mô hình OSI. Mac cung cấp cơ chế quản lí lý, tạo showroom vật lý đến thiết bị hay điện thoại tư vấn tắt là showroom MAC, add này tất cả độ lớn lưu trữ là 6 Bytes bao hàm các vần âm và số và là duy nhất cho mỗi card mạng máy vi tính sở hữu. Vì đó người tiêu dùng có thể cai quản các máy vi tính truy cập mạng internet thông qua địa chỉ cửa hàng này. Mời theo dõi phần hướng dẫn biện pháp xem mac của máy tính và ứng dụng địa chỉ cửa hàng mac để làm chủ truy cập internet ở vị trí tiếp theo sau đây.

Bạn đang xem: Cách xem địa chỉ mac laptop

Cách xem mac của sản phẩm tính windows

1. Cách xem mac của sản phẩm tính trực tiếp bằng lệnh cmd

Bước 1: Để coi mac của dòng sản phẩm tính người tiêu dùng truy cập vào hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R. sau đó gõ các từ cmd và nhấn enter

*

Hình hình ảnh minh họa phía dẫn người tiêu dùng xem mac của dòng sản phẩm tính

Bước 2: sau khi truy cập vào cmd. Tiến hành nhập lệnh ipconfig/all và nhấn enter

*

Hình hình ảnh minh họa phía dẫn người tiêu dùng xem mac của sản phẩm tính

Bước 3: lí giải xem mac của máy tính trong hiệu quả vừa thao tác

Lưu ý: Trong menu vừa hiện ra có tương đối nhiều thông tin về add vật lý (Physical Address) nhằm xem địa chỉ mac win 10 của mạng wifi đã truy cập, người tiêu dùng tìm mang đến mục wireless LAN adapter Wi-Fi cùng xem địa chỉ cửa hàng mac. Trái lại nếu sử dụng mạng dây người dùng cũng rất có thể truy cập vào mục Ethernet Adapter Local Area Connection.

Xem thêm: Trang Phục Dạ Hội Liên Quân, Cách Nhận Skin Dạ Hội Tel'Annas Liên Quân

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn người tiêu dùng xem mac của sản phẩm tính

2. Giải pháp xem mac của dòng sản phẩm tính bằng công cụ quản lý network

Bước 1: truy cập vào Network and Sharing Center bằng cách bấm vào phải vào biểu tượng mạng như hình phía dẫn phương pháp xem add mac của máy tính win 10 bên dưới.

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn giải pháp xem add mac của máy vi tính win 10

Bước 2: nhấp chuột trái vào mạng đang rất được kết nối (có thể là wi-fi hoạc mạng dây)

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn bí quyết xem địa chỉ cửa hàng mac của laptop win 10

Bước 3: Ở tab General chọn Details để xem cụ thể thông tin mạng sẽ truy cập trong những số ấy có địa chỉ mac làm việc mục Physical Address.

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn giải pháp xem add mac của laptop win 10

*

Hình hình ảnh minh họa hướng dẫn cách xem add mac của máy tính win 10


Như vậy chúng ta vừa theo dõi bài bác hướng dẫn cách xem add mac của máy vi tính win 10 bằng 2 cách. Đó là xem địa chỉ mac win 10 thông qua lệnh vào CMD và trực tiếp ở địa chỉ kết nối thông qua Wi-Fi. Theo dõi và quan sát trang tin tức của FPT cửa hàng để cập nhật các thông tin bao gồm đánh giá cùng thủ thuật mới nhất về công nghệ nhé.