Excel thuận tiện giúp tạo các biểu vật rõ ràng, xúc tích và ngắn gọn từ tài liệu thô của bạn. Mặc dù nhiên, nhiều lúc các biểu đồ tạo ra tĩnh cùng không thú vị. Chính vì như vậy bài sau đây sẽ ra mắt một cách thức đơn giản giúp đỡ bạn biến các biểu đồ dùng Excel tĩnh thành biểu thiết bị động.

Một trình đối chọi thả xuống dễ dàng và đơn giản (drop-down menu) có thể đổi khác một biểu vật Excel đơn giản và dễ dàng thành một hình hình ảnh minh họa có khả năng trình bày nhiều thông tin khác nhau và nó rất thuận tiện để thiết lập. Dưới đó là cách sử dụng hàm INDEX và trình đơn thả xuống cơ phiên bản để tạo ra biểu đồ cửa hàng trong Excel.

Tạo dữ liệu

Đầu tiên câu hỏi cần làm cho là tích lũy dữ liệu. Hình hình ảnh minh họa dưới đấy là dữ liệu về thời gian xuất hiện thêm trên màn hình của những nhân đồ dùng trong phim Star Wars.


Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tương tác

Bạn chỉ cần áp dụng theo quá trình tương từ bỏ ví dụ sau đây với số liệu của bạn. Sắp xếp dữ liệu theo hàng, không tồn tại khoảng trống giữa chúng. Khi hoàn toàn biểu đồ, chúng ta có thể chuyển đổi địa chỉ giữa C-3PO và Darth Vader cùng biểu thiết bị sẽ cập nhật với dữ liệu chính xác.

Tiếp theo, sao chép và dán hàng tiêu đề dưới bảng dữ liệu.

Bây giờ, ở hàng thứ cha tính tự tiêu đề bạn vừa dán xong, nhập từ bỏ "Dataset" vào một trong những ô và điền một trong những giữ khu vực (placeholder number) vào ô bên đề xuất cạnh nó. Trường đoản cú giờ chúng sẽ là những phần duy trì chỗ để làm cơ sở cho trình đối chọi thả xuống.


Khi toàn bộ đã đúng địa điểm của nó, chúng ta sẽ nối các thành phần này bởi hàm INDEX. Nhập cách làm hàm sau vào nhì ô trên Dataset:

=INDEX($B$10:$I$13,$C$18,0)Nếu chúng ta chưa quen thực hiện hàm INDEX, thì nên cùng phân tích nó nhé. $B$10:$I$13 là cục bộ dữ liệu mà bạn muốn công thức truy hỏi cập, $C$18 chỉ mang lại ô khẳng định dữ liệu hiển thị (số mà chúng ta đặt sát bên ô Dataset). Kết thúc hàm bằng một tham chiếu cột, cơ mà ở đây bọn họ đã chỉ ra ô rõ ràng nên điền là 0.

Các chi tiết cụ thể của hàm sẽ chuyển đổi tùy trực thuộc vào tài liệu của bạn, do vậy hình ảnh dưới đây chỉ ra những thành phần khác nhau trong hàm khớp ứng trên excel giúp bạn cũng có thể thực hiện các quá trình tương tự.


Chỉ mũi thương hiệu vào góc của ô bao gồm chứa phương pháp hàm, bạn sẽ thấy mũi tên trở thành dấu cộng, tiếp nối kéo nó ra trên toàn cục hàng.

Bạn sẽ có các công dụng tương tự cho các ô còn lại như hình trên. Bây giờ, chúng ta cũng có thể tự biến đổi số trong ô ở bên phải Dataset để sử dụng công thức INDEX. Ví dụ, nhập 1 vào ô, hàm sẽ trình bày dữ liệu tương quan đến C-3PO.

Tạo biểu đồ

Bây tiếng bước tiếp theo sau sẽ dễ dãi hơn một chút. Bọn họ sẽ chọn dữ liệu có được sau khi sử dụng hàm INDEX - KHÔNG phải là dữ liệu mà chúng ta nhập bằng tay thủ công - trở thành nó thành một biểu đồ.

Để biến tài liệu thành biểu đồ, lựa chọn Insert > Recommended Charts trong thanh thực đơn.


Xem thêm: Top 11 Nhà Xe Limousine Hà Nội Cao Bằng Hà Nội, Đặt Vé Xe Limousine Đi Cao Bằng

Bạn có thể sử dụng bất kể loại biểu thứ nào phù hợp với dữ liệu của bạn nhất. Ở ví dụ như này, biểu đồ vật cột tất cả vẻ phù hợp nhất.

Khi lựa chọn xong, biểu vật thể hiện tài liệu sẽ hiện ra, thử nghiệm rằng các thứ vẫn hoạt động bằng phương pháp thay thay đổi số ở kề bên Dataset. Ví như biểu đồ thay đổi theo tập tài liệu mà chúng ta chọn thì tức là bạn sẽ thành công.

Thêm một trình đơn thả xuống

Bây giờ, hãy làm cho biểu đồ đụng này trở bắt buộc "thân thiện" hơn một chút. Chọn tab Developer, click vào trình 1-1 thả xuống của Insert, trong menu Controls chọn Combo Box (Form Control).

Tạo trình solo thả xuống bất kể nơi nào bạn muốn đặt nó nhưng buộc phải nằm trong bảng tính. Ở lấy một ví dụ này, trình đơn thả xuống được đặt dưới biểu đồ.


Click chuột phải vào đối tượng người dùng và lựa chọn Form Control. Chọn đối tượng người tiêu dùng cho tập tài liệu trong trường Input range.

Trường Cell link yêu cầu trùng khớp cùng với ô bao gồm chứa số đã cho thấy tập dữ liệu được chọn.

Nhấp OK và chất vấn trình 1-1 thả xuống. Bạn sẽ có thể chọn tập dữ liệu theo tên cùng biểu đồ đã được cập nhật tự động.

Sau khi trả tất, bạn cũng có thể tinh chỉnh “diện mạo" nhằm tăng tính thẩm mỹ cho bảng tính của bạn, dọn dẹp và sắp xếp một số dữ liệu để gia công cho biểu đồ dùng trở nên gọn gàng hơn.

Ví dụ, bạn muốn trình bày tất cả biểu vật dụng trên và một trang, hãy coppy và dán biểu đồ, trình đơn thả xuống vào trong 1 trang tính mới. Sau đó bấm vào phải vào trình đối kháng thả xuống và lựa chọn Format Control.

Tất cả gần như gì bạn phải làm là thêm Sheet1! ở phía trước ô đã chọn trước đó. Điều này sẽ thông báo cho Excel biết nhằm tìm các ô bên trên một trang tính khác với biểu đồ với trình đơn thả xuống. Nhấp OK và bọn họ đã có một biểu đồ hễ trên một trang tính mới nhỏ gọn và ngăn nắp và gọn gàng hơn.


Vậy là các bạn đã có thể tự cho chính mình một biểu đồ shop trên Excel cùng với hàm INDEX. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu dụng và share với những người xung quanh nhé.


1 ★ 1