Trong nội dung bài viết này Học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta cách tính tổng trong Excel bằng cách dùng công dụng AutoSum, và bí quyết tạo cách làm Sum để tính tổng các cột, sản phẩm hoặc một dải ô đã có được chọn. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ học được phương pháp tính tổng riêng số đông ô được hiển thị, tổng của những trang tính, mặt khác giúp bạn xem thêm về hầu như lý do khiến hàm Sum không hoạt động.

Bạn đang xem: Các Cách Tính Sum Trong Excel 2007

Nếu bạn có nhu cầu tính tổng của các ô nhất quyết một cách nhanh nhất, bạn chỉ việc chọn những ô đó rồi chú ý sang thanh trạng thái ở góc cạnh dưới cùng bên bắt buộc của hành lang cửa số Excel: nếu muốn có được một công thức sử dụng vĩnh viễn thì bạn nên dùng hàm Sum. Hàm này rất dễ dàng và đơn giản và dễ nắm bắt nên dù bạn là tín đồ mới ban đầu học Excel thì cũng biến thành dễ dàng đọc được phần lớn ví dụ dưới đây:


Xem nhanh


Cách dùng AutoSum vào Excel:Những xem xét dành đến Excel AutoSumCách tính tổng một cột trong ExcelCách tính tổng những ô được (có thể nhận thấy được) vào ExcelCách tính tổng cho các trang tính trên thuộc bảng tínhExcel SUM không chuyển động – nguyên nhân và giải pháp

Cách tính tổng trong Excel cần sử dụng phép tính số học đơn giản

Nếu bạn cần tính nhanh tổng của một trong những ô, chúng ta cũng có thể sử dụng Microsoft Excel như một chiếc laptop mini. Chỉ việc dùng vết (+) giống hệt như trong phép toán số học tập thông thường. Ví dụ:

=1+2+3

hoặc

=A1+C1+D1 mặc dù nhiên, nếu bạn phải tính tổng vài ba chục, tốt vài trăm mặt hàng thì cộng từng ô chưa hẳn ý kiến hay. Trong trường vừa lòng như vậy, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm Sum được thiết kế với đặc biệt để tính tổng của một lượng đã được chỉ định sẵn.

Tìm phát âm ngay: Địa chỉ học Excel trên Hà Nội

Cách sử dụng hàm Sum vào Excel

Excel SUM là 1 trong những hàm toán học dùng để tính tổng. Cú pháp của hàm Sum như sau:


*

Sum (số máy nhất, ,…) Đối số trước tiên là bắt buộc, các cố không giống là tùy chọn, bạn cũng có thể áp dụng hàm Sum cho tối đa 225 số vào một công thức.

Trong bí quyết Sum của Excel, mỗi đối số hoàn toàn có thể là một cực hiếm số dương hoặc số âm, một hàng hoặc một chuỗi những ô. Ví dụ như như:

=SUM(A1:A100)

=SUM(A1, A2, A5)

=SUM(1,5,-2)

Hàm SUM trong Excel thực sự là chắt lọc hữu ích khi bạn cần cộng những giá trị nằm tại vị trí cách dải khác nhau hoặc tính tổng các giá trị số, những ô tham chiếu hay những dãy. Ví dụ: =SUM(A2:A4, A8:A9)

=SUM(A2:A6, A9, 10)

Tham khảo hình bên dưới: vào trang tính thực tế, hàm SUM thường được sử dụng với những công thức lơn rộng và được đánh giá như 1 phần của mọi phép tính phức tạp hơn.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể kết vừa lòng hàm SUM cùng với đối số value_if_true nằm trong hàm IF nhằm cộng các giá trị trong cột B, C với D nếu tất cả các ô trong thuộc hàng bao gồm cả ô cất giá trị và ô trống:

=IF(AND($B2””, $D2””), SUM($B2:$D2), “Value missing”)

Cách dùng AutoSum vào Excel:

nếu bạn cần tính tổng một dãy những số hoặc tổng của vài hàng, cột gần kề thì có thể sử dụng phương pháp SUM được Microsoft Excel thiết kế sẵn.

Bạn chỉ việc chọn một ô sát bên các số lượng cần tính tổng rồi dìm AutoSum bên trên tab Trang Chủ, phần Editing rồi chọn Enter là bao gồm thể auto chèn công thức SUM vào đó: Như các bạn có thể thấy trong hình ảnh chụp màn hình, tính năng AutoSum của Excel không những nhập một công thức Sum, mà hơn nữa chọn phạm vi của những ô bạn muốn. Excel thường triển khai việc chọn phạm vi tính một cách chuẩn xác, mặc dù nhiên, nếu xảy ra lỗi, bạn cũng có thể tự sử phạm vi tính bằng phương pháp kéo con trỏ qua các ô nên tính tổng rồi dấn Enter là được.

Mẹo: biện pháp nhanh rộng để sử dụng AutoSum trong Excel là sử dụng phím tắt alt + =. Bạn chỉ việc giữ phím Alt, nhận phím Equal Sign, rồi Enter là dứt việc chèn công thức Sum.

Ngoài tính tổng, bạn cũng có thể sử dụng AutoSum để auto nhập các hàm AVERAGE, COUNT, MAX, tốt MIN.

Những để ý dành mang đến Excel AutoSum

Khi áp dụng AutoSum trong Excel để auto cộng tổng những ô, chắc chắn các các bạn sẽ muốn mày mò một số thủ pháp để hoàn toàn có thể làm câu hỏi với nó một cách kết quả hơn.

Cách sử dụng AutoSum với trên một ô vào cùng một thời điểm

Nếu bạn có nhu cầu tính tổng các giá trị vào một vài ba hàng cùng cột thì chọn toàn cục những ô mà bạn có nhu cầu tính tổng rồi dìm nút AutoSum trên thanh thực đối kháng hoặc thừa nhận phím tắt Sum của Excel.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể chọn ô A10, B10, C10 rồi nhấp vào AutoSum, như vậy tất cả 3 cột được xem tổng đồng thời và giá trị trong mỗi cột đó sẽ tiến hành tính riêng lẻ:
*
Tinh-tong-ba-cot-dung-autosum phương pháp tính tổng những ô đã lựa chọn theo hàng dọc và hàng ngang

Để tính tổng mang đến riêng số đông ô được chọn nhất định, các bạn chọn những ô kia rồi dìm AutoSum. Như vậy bạn sẽ tính tổng được những ô đã lựa chọn theo chiều dọc:

*
Tinh-tong-cac-o-theo-chieu-doc

Nếu bạn có nhu cầu tính tổng những ô theo hàng, chúng ta chọn những ô mong tính tổng cùng với một ô trống ở bên phải. Excel công thêm tổng những ô đã lựa chọn theo chiều ngang với chèn phương pháp Sum vào ô trống sống trong vùng được chọn.

*
Tinh-tong-cac-o-theo-hang

Để tính tổng biện pháp ô theo chiều dọc và chiều ngang, chúng ta chọn những ô phải tính tổng, thêm vào đó một mặt hàng trống dưới và một cột trống bên phải, Excel và tính tổng những ô theo cả chiều dọc và ngang:

*
Tinh-tong-cac-o-theo-chieu-doc-va-ngangCách coppy công thức AutoSum sang hầu như ô khác

Khi AutoSum thêm 1 hàm SUM vào ô đã lựa chọn thì nó sẽ hoạt động như một công thức Excel thông thường. Vì đó, bạn có thể sao chép bí quyết đó sang các ô khác theo phong cách thông thường, lấy ví dụ như hoàn toàn có thể kéo từ bỏ ô này điền sang ô khác. Nhưng các bạn cần chú ý rằng AutoSum của Excel thực hiện để tham chiếu các ô tương đối (không cất $) để điều chỉnh vị trí của phương pháp mới dựa trên vị trí tương đối của hàng và cột. Ví dụ, bạn cũng có thể dùng AutoSum để chèn bí quyết vào ô A10 giúp tính tổng các giá trị vào cột A: = SUM (A1: A9). Lúc bạn coppy công thức kia sang ô B10 nó sẽ đưa thành = SUM (B1: B9) với tính tổng các số trong cột B. Trong phần nhiều các trường hợp, đó là các thứ bạn cần. Tuy vậy nếu bạn có nhu cầu sao chép công thức mà ko làm thay đổi tham chiếu ô, bạn phải sửa những tham chiếu bằng cách thêm ký kết hiệu $.

Excel AutoSum ko hoạt động

Lý do thông dụng nhất khiến AutoSum không vận động trong Excel là do các con số được đặt ở định dạng văn bản. Thoạt nhìn thì các giá trị này có thể giống các con số thông thường những Excel lại coi chúng là chuỗi văn phiên bản và không thực hiện giám sát với chúng.

Các chỉ số rõ ràng nhất của các con số được format dưới dạng văn bản là sự xắp xếp chúng ngay cạnh lề bên trái theo khoác định và các hình tam giác blue color lá cây xuất hiện thêm ở góc trên cùng bên trái của ô. Để sửa đông đảo số để dạng văn phiên bản như vậy, các bạn chọn toàn bộ các ô có vụ việc rồi nhấp vào tín hiệu cảnh báo, chọn Convert to Number.

*
Excel-autosum-khong-hoat-dong

Số có thể được format dưới dạng văn bạn dạng vì các lý do, chẳng hạn như bạn sử dụng dữ liệu từ nguồn mặt ngoài, hoặc trong dữ liệu nhập vào gồm chứa các giá trị số trong lốt ngoặc kép ở bí quyết tính của Excel. Còn nếu như không thấy tất cả tam giác greed color lá cây và tín hiệu cảnh báo xuất hiện trong những ô, có thể là vày Excel mang đến rằng bạn có nhu cầu xuất một chuỗi văn bản với mục tiêu cụ thể. Ví dụ, cách làm tính IF sau đây:

=IF(A1=”OK”, “1”, “0”)

Nhìn thì thấy công thức vận động tốt nhưng sự việc là 1’s và 0’s là những giá trị văn bạn dạng chứ chưa hẳn số, Excel Sum vẫn chuyển cổng output thành số cùng vẫn cộng giá tốt trị đúng.

Cách tính tổng một cột vào Excel

Để tính tổng các số liệu trong một cột vậy thể, bạn có thể sử dụng hàm SUM thường thì hoặc bản lĩnh AutoSum. Ví dụ, nhằm tính tổng những giá trị vào cột B, tự B2 mang lại B8, bạn nhập công thức SUM như sau:

=SUM(B2:B8)

Cách tính tổng cục bộ cột với số mặt hàng vô hạn không xác minh được

Nếu cột mà bạn muốn tính tổng có số lượng dòng thay đổi (nghĩa là những ô mới hoàn toàn có thể được cung ứng và rất nhiều giá trị cõ sẵn rất có thể bị xóa đi), bạn cũng có thể tính tổng toàn bộ cột bằng phương pháp thêm tham chiếu cột, không xác minh giới hạn trên với dưới. Ví dụ:

=SUM(B:B)

Lưu ý quan trọng: các bạn không nên được đặt công thức tính tổng của một cột sống trong thuộc cột mà bạn cần tính tổng do làm thế sẽ khởi tạo ra một tham chiếu ô tròn (nghĩa là tổng kết đệ quy bất tận) như vậy công thức Sum đang trả về cho mình kết trái là 0.

Tính tổng cột nhưng vứt hàng title hoặc một vài bậc nhất tiên

Thông thường, Hàm SUM vào Excel thường công thêm tổng cột và bỏ lỡ hàng title như hình ảnh chụp screen bên trên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sản phẩm tiêu đề vẫn được cộng luôn vào vào phép tính tổng, hoặc kế bên hàng tiêu đề, bạn muốn loại cho thêm vài hàng đầu tiên có mức giá trị số không liên quan đến giá trị bạn có nhu cầu cộng tổng. Nhưng mà ở Microsoft Excel không gật đầu đồng ý công thức SUM hỗn hợp với giới hạn trên dưới ví dụ như cách làm =SUM(B2:B) vẫn áp dụng được trên top google trang tính. Để quăng quật một số số 1 tiên ngoài phép tính tổng, chúng ta cũng có thể dùng trong những cách sau đây:

1. Tính tổng tổng thể cột rồi trừ đi những ô không muốn tính tổng (như trong lấy một ví dụ này nên loại từ bỏ ô từ B1 mang đến B3) =SUM(B:B)-SUM(B1:B3)

Học Word Excel cơ bản

form size bảng tính có số lượng giới hạn nhất định nên bạn cũng có thể chỉ định số lượng giới hạn trên của công thức SUM dựa trên số hàng tối đa vào phiên bạn dạng Excel mà chúng ta dùng. Ví dụ: nhằm tính tổng cột B mà lại không bao gồm hàng tiêu đề (loại trừ ô B1) bạn cũng có thể sử dụng các công thức sau:

Trong Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và Excel 2016:

= SUM (B2: B1048576)

Trong Excel 2003 với phiên bản thấp hơn:

= SUM (B2: B655366)

Cách tính tổng những hàng vào Excel

Tương từ bỏ như tính tổng một cột, bạn cũng có thể tính tổng một sản phẩm trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm SUM, hoặc AutoSum nhằm chèn bí quyết tính.

Ví dụ, nhằm tính tổng những giá trị trong ô B2 mang đến D2, ta thực hiện công thức sau:

= SUM (B2: D2)

*

Cách tính tổng nhiều hàng trong Excel

Để tính tổng các giá trị trong từng hàng hiếm hoi ta chỉ cần kéo công thức SUM xuống, nhưng những khi họ cần tính tổng của hàng bao gồm chứa kí từ $. Ví dụ: =SUM($B2:$D2) Để tính tổng những giá trị trong một dải có đựng được nhiều hàng, ta chỉ việc xác định dải cần áp dụng công thức Sum. Ví dụ:

= SUM (B2: D6) – tổng những giá trị từ hàng 2 mang lại hàng 6.

= SUM (B2: D3, B5: D6) – tổng những giá trị trong số hàng 2, 3, 5 với 6.

Cách tính tổng toàn bộ một hàng

Để tính tổng toàn cục hàng với một số trong những cột không xác định, ta cần cung cấp tham chiếu toàn bộ hàng cho bí quyết Excel Sum, ví dụ:

= SUM (2: 2)

Cần để ý rằng, bạn tránh việc nhập bí quyết ‘tổng một hàng’ vào một ô nghỉ ngơi trong cùng hàng đó vì như thế sẽ tạo ra một tham chiếu tròn khiến cho kết quả của phép tính bị sai. Để tính tổng sản phẩm không bao gồm (một số) cột tốt nhất định, ta cộng toàn thể hàng và sau đó trừ những cột ko liên quan. Ví dụ: để tính tổng mặt hàng 2 trừ nhị cột đầu tiên, ta sử dụng công thức sau:

= SUM (2: 2) -SUM (A2: B2)

Sử dụng Excel Total Row để tính tổng dữ liệu trong một bảng:

Nếu dữ liệu của chúng ta được phía trong một bảng tính của Excel, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Total Row để hối hả tính tổng dữ liệu trong bảng cùng tổng số hiển thị trong sản phẩm cuối cùng.

Một ưu thế lớn của việc sử dụng những bảng Excel là chúng auto mở rộng để thêm được các hàng mới, vị đó, bất kỳ dữ liệu new nào các bạn nhập vào trong một bảng sẽ được tự động thêm luôn vào bí quyết đã có.

Để biến đổi một dải ô thông thường thành một bảng, hãy nhấn lựa chọn và ấn phím tắt Ctrl + T (hoặc nhấp vào Table trên tab Insert).

Xem thêm: 70+ Hình Sinh Nhật Độc Và Lạ, Hình Chúc Mừng Sinh Nhật Bựa, Hài Hước, Độc Đáo

Cách thêm hàng total vào bảng Excel

Khi dữ liệu của doanh nghiệp được thu xếp trong một bảng, chúng ta có thể chèn thêm sản phẩm total theo cách sau:

1. Nhấp vào ngẫu nhiên đâu trong bảng nhằm hiển thị Table Tools với tab Design. 2. Trên tab Design, vào phần Table Style Options, chọn hộp Total Row: Một cách khác nhằm thêm total row vào Excel là bấm chuột phải vào bất kỳ ô như thế nào trong bảng và tiếp nối chọn vào Table > Totals Row.

Khóa học lập trình VBA trong Excel 

Cách tính tổng tài liệu trong bảng

Khi tổng số hàng lộ diện ở cuối bảng, Excel sẽ tự xác minh cách giám sát và đo lường dữ liệu trong bảng.

Như vào bảng mẫu bên dưới, những giá trị vào cột D (cột mặt phải) được thêm auto và tổng được hiển thị trong mặt hàng Total: Để tính tổng giá trị trong số cột khác, chỉ cần chọn một ô tương xứng trong tổng thể hàng, nhấp vào mũi thương hiệu trong ô nhằm hiển thị list thả xuống và chọn Sum:

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện một số trong những phép tính khác, hãy chọn tính năng tương ứng từ list thả xuống như Average, Count, Max, Min, …

Nếu hàng total auto hiển thị tổng cho một cột mà chúng ta không đề nghị dùng mang lại tổng kia thì mở list thả xuống của cột kia và lựa chọn None.

Chú thích. Lúc sử dụng hào kiệt Excel Total Row nhằm tính tổng một cột, tổng số Excel chỉ có mức giá trị trong hàng hiển thị bằng phương pháp chèn hàm SUBTOTAL cùng với đối số thứ nhất là 109.

Nếu bạn muốn tổng hợp tài liệu cả trong mặt hàng hiển thị với không hiển thị thì ko thêm tổng số mặt hàng nữa, đồng thời sử dụng hàm SUM bình thường:

Cách tính tổng những ô được (có thể nhận thấy được) vào Excel

Đôi khi, để việc phân tích dữ liệu kết quả hơn, bạn cần phải lọc hoặc ẩn một trong những dữ liệu trong bảng tính. Một công thức tổng hợp thường thì sẽ không chuyển động trong trường hòa hợp này chính vì hàm Excel SUM sẽ cộng tất cả các quý giá trong phạm vi được chỉ định bao gồm các sản phẩm ẩn (đã thanh lọc ra).

Nếu bạn có nhu cầu tính tổng những ô hiển thị trong một danh sách được lọc, cách nhanh nhất có thể là đưa chúng vào một bảng Excel, và kế tiếp bật công dụng Excel Total Row. Như đã trình bày trong ví dụ như trước, chọn Sum ở sản phẩm total của bảng rồi chèn chức năng SUBTOTAL vứt qua những ô ẩn.

Một phương pháp khác để tính tổng các ô đã lọc vào Excel là vận dụng AutoFilter đến dữ liệu của bạn theo biện pháp thủ công bằng cách nhấp vào nút Filter trên tab Data. Và sau đó, từ viết một phương pháp Subtotal.

Hàm SUBTOTAL có cú pháp sau:

SUBTOTAL (function_num, ref1, , …) trong đó, Function_num – một trong những từ 1 mang đến 11 hoặc tự 101 cho 111 dùng để xác định tác dụng sẽ được dùng cho câu hỏi tính tổng phụ.

Bạn rất có thể tìm thấy danh sách không thiếu các tính năng trên support.office.com. Bây giờ, họ chỉ suy nghĩ chức năng SUM, được định nghĩa bởi những số 9 và 109. Cả nhị số này loại trừ các sản phẩm được thanh lọc ra. Sự khác biệt là 9 bao hàm các ô ẩn bằng tay (tức là bạn chuột đề xuất rồi lựa chọn Hide), trong lúc đó 109 không bao gồm các ô đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn tính tổng cho riêng mọi hàng được hiển thị, xung quanh những hàng đã bị ẩn thì có thể dụng 109 làm đối số cho công thức Subtotal của bạn.

Ref1, Ref2, … – ô hoặc hàng mà bạn muốn tính tổng phụ. Đối số Ref thứ nhất là bắt buộc, rất nhiều đối số tiếp theo sau (lên cho 254) là tùy chọn. Trong ví dụ này, ta sẽ tính tổng những ô hoàn toàn có thể nhìn thấy trong tầm B2: B14 bằng cách sử dụng công thức sau:

= SUBTOTAL (109, B2: B14) Giờ, hãy thanh lọc riêng sản phẩm “Banana” và áp dụng công thức Subtotal để tính tổng riêng cho những ô được hiển thị. Mẹo: bạn cũng có thể dùng công dụng AutoSum của Excel nhằm chèn phương pháp Subtotal một giải pháp tự động. Bạn chỉ việc tổ chức dữ liệu của doanh nghiệp trong bảng (Ctrl + T) hoặc lọc tài liệu theo cách bạn có nhu cầu bằng cách nhấp vào nút Filter. Sau đó, chọn ô bên dưới cột mà bạn có nhu cầu tính tổng, cùng nhấp vào nút AutoSum bên trên thanh thực đơn. Bí quyết SUBTOTAL sẽ được chèn vào cùng nó chỉ tính tổng những ô hiển thị trong cột.

Cách thực hiện running total (tính tổng lũy tích) trong Excel

Để tính tổng lũy tích trong Excel, các bạn viết công thức SUM như thông thường và áp dụng thông minh các tham chiếu của những ô một các tuyệt vời nhất và tương đối.

Ví dụ, muốn hiển thị sô lũy tích của các số vào cột B, ta nhập bí quyết sau và ô B2 rồi xào nấu sang các ô khác:

=SUM($B$2:B2)

Cách tính tổng cho nhiều trang tính trên cùng bảng tính

Nếu các bạn có một vài bảng tính với tía cũng cùng dữ liệu giống như nhau, chúng ta cũng có thể cộng tổng những dữ liệu trong và một ô hoặc dải ô ở những trang tính khác biệt với thuộc một cách làm SUM.

Chúng ta tất cả một công thức gọi là tham chiếu 3-D:

=SUM(Jan:Apr!B6)

hoặc

=SUM(Jan:Apr!B2:B5)

Công thức trước tiên là cùng tổng những giá trị trong ô B6, còn công thức thứ hai cộng tổng của dải B2:B5 trong tất cả các bảng tính nằm trong lòng hai nhóc giới mà bạn đã hướng dẫn và chỉ định sẵn (Như trong lấy ví dụ như này nhóc giới là Jan với Apr).

Tính tổng có đk trong Excel

Nếu các bước của các bạn yêu ước tính tổng những ô đáp ứng điều kiện nhất mực nào đó thì chúng ta có thể sử dụng hàm SUMIF hoặc SUMIFS tương ứng.

Ví dụ: phương pháp SUMIF sau chỉ cùng tổng những giá trị trong cột B tất cả trạng thái “Completed” (đã hoàn thành) vào cột C, ta có:

= SUMIF (C: C, “completed”, B: B) Để tính tổng có đk cho nhiều tiêu chí khác nhau, bạn áp dụng hàm SUMIFS. Trong lấy ví dụ trên, để có được tổng số đơn đặt đơn hàng “Completed” với số chi phí trên $200, hãy sử dụng công thức SUMIFS sau:

=SUMIFS(B:B,C:C,”completed”,B:B, “>200” ) Chú thích: Các tác dụng tính tổng có điều kiện có sẵn trong số phiên bản của Excel ban đầu từ phiên bạn dạng 2003 (cụ thể hơn, SUMIF có ở Excel 2003, mà lại SUMIFS chỉ có từ phiên phiên bản Excel 2007). Nếu khách hàng vẫn còn sử dụng những phiên phiên bản Excel cũ hơn thế thì cần phải áp dụng công thức SUM dạng mạng để tính tổng các dữ liệu với đk đi kèm.

Excel SUM không vận động – tại sao và giải pháp

Khi bạn tính tổng của một vài quý giá hoặc một số trong những cột trong bảng tính Excel nhưng cách làm SUM dễ dàng và đơn giản không vận động thì hoàn toàn có thể là vày những lý do sau đây:

1. #Name error xuất hiện thay vì kết quả mong đợi

Đó là lỗi dễ sửa chữa nhất. 99 trên 100 trường hợp, lỗi #Name error chỉ ra rằng hàm SUM bị sai chủ yếu tả.

2. Một số vô danh được cùng vào tổng chung

Một vì sao phổ biến khác khiến cho một cách làm Sum (hoặc Excel AutoSum) không vận động là những con số được định hình dưới dạng những giá trị văn bản. Thoạt nhìn, chúng trông hệt như các số lượng bình thường, tuy vậy Microsoft Excel dìm dạng chúng như chuỗi văn phiên bản nên ko đưa chúng nó vào tính toán.

Một số ngôi trường hợp, bạn cũng có thể nhận ra lỗi này một biện pháp trực quan khi thấy văn bạn dạng được căn lề trái một giải pháp mặc định hoặc lộ diện tam giác màu xanh lá cây ở góc cạnh trên cùng phía trái của ô, như trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới: Để khắc chế điều này, các bạn chọn tất cả các ô bao gồm vấn đề, nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, tiếp nối bấm Convert to Number.

3. Hàm Excel SUM trả về kết quả bằng 0

Ngoài những con số được định dạng dưới dạng văn bản, tham chiếu vòng tròn cũng là vì sao của những vấn đề trong phương pháp Sum, nhất là khi bạn cố gắng tính tổng một cột vào Excel. Bởi vậy, nếu các con số của người tiêu dùng được định dạng dưới dạng số, nhưng phương pháp Excel Sum của người sử dụng vẫn trả về hiệu quả bằng 0, bạn phải sửa các tham chiếu tròn vào bảng của bạn (vào tab Formula > Error Checking > Circular Reference).

4. Phương pháp Excel Sum trả về một số lượng cao rộng dự kiến

Nếu bí quyết Sum của bạn sẽ trả về một số lớn hơn dự kiến, bạn phải nhớ rằng hàm SUM trong Excel đã thêm cả những ô ẩn nà ta không thấy được được. Trong trường phù hợp này, bạn có thể sử dụng chức năng Subtotal để sửa chữa công thức SUM.

5. Bí quyết Excel SUM không cập nhật

Khi một bí quyết SUM trong Excel thường xuyên hiển thị tổng cộng cũ trong cả sau khi bạn đã cập nhật các giá bán trị yêu cầu tính tổng mới, nhiều khả năng Calculation Mode được để thành Manual. Để khắc phục và hạn chế sự nỗ lực này, hãy chuyển mang lại tab Formulas, nhấp vào mũi tên thả xuống ở kề bên Calculate Options, rồi thừa nhận Automatic.

Trên đây là những tại sao phổ đổi thay nhất khiến cho công thức SUM trong Excel không hoạt động. Nếu không có trường hợp nào nghỉ ngơi trên tương đương với trường vừa lòng của bạn, thì hoàn toàn có thể nghiên cứu vớt thêm về phần đa lý do khiến cho các cách làm Excel ko hoạt động, không cập nhật, không tính.

– – – – –

Ngoài ra để áp dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì bạn còn đề nghị sử dụng tốt các hàm, những công nắm khác của Excel.

Một số hàm cơ bạn dạng thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điểm kiện, các điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiệnCác hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò kiếm tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay được dùng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data ValidationCách để Name và áp dụng Name trong công thứcLập report với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải ko nào? cục bộ những kỹ năng này các bạn đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học Excel từ cơ bản đến chuyên viên dành cho người đi làm