Thời gian luôn được ví von là vàng là ngọc. Bởi vậy, tiết kiệm thời gian cũng là chủ đề được nhiều người thảo luận. Có nhiều cách để tiết kiệm thời gian cho mình, mỗi người một cách, từng chút một sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian từ những hành đồng bình thường. Dưới đây là 7 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả bất ngờ và lâu dài.

Đang xem: Cách tiết kiệm thời gian

1. Sắp đặt mọi thứ có trật tự

Nên xây dựng thói quen sắp đặt mọi thứ có trật tự. Nghĩa là ngay từ ban đầu nên định hình vị trí sắp đặt để rồi sau đó, khi sử dụng bạn sẽ dễ dàng lấy một cách nhanh chóng. Và khi sử dụng xong cũng đừng quên đặt lại chỗ cũ. Bạn sẽ không muốn mỗi lần muốn sử dụng lại mất thêm khoản thời gian tìm kiếm nữa chứ?

2. Không đa tác vụ một lúc

Làm việc gì thì nên tập trung hết công sức cũng như tâm trí vào việc đó. Nếu bạn ôm đồm thì hiệu quả công việc mang lại sẽ thấp hoặc không được như ý. Thậm chí là sẽ không mang lại kết quả. Việc làm nhiều việc một lúc khiến tâm tư bị phân tán do đó hiệu suất công việc cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Bạn làm việc này mà mãi chú ý việc kia và ngược lại. Cuối cùng, không việc nào mà bạn hoàn thành đúng đủ cả.

3. Hãy lên kế hoạch trước cho mọi việc

Bạn nên dành thời gian lên kế hoạch cho công việc cũng như những hạng mục cần phải hoàn thành cho những khoảng thời gian xác định. Bạn có thể lên kế hoạch theo tuần/tháng/năm… để dễ dàng theo dõi và kiểm soát chặt chẽ nhất. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của sổ cầm tay hoặc ứng dụng điện thoại cho việc lập kế hoạch của mình.

4. Tạo nên thói quen sinh hoạt tốt

Những thói quen sinh hoạt luôn mang lại những lợi ích thiết thực cho bạn. Cụ thể bạn có thể kiểm soát được thời gian thực hiện cũng như phán đoán trước được tình trạng. Như đoạn đường từ nhà đến công ty, hay từ nhà để siêu thị… đã đoạn đường bạn đã từng đi và quen thuộc. Bạn sẽ ước chừng gần như chính xác được thời gian kèm theo những rủi ro nếu có khi thực hiện hành trình. Với thói quen được hình thành bạn nên giữ lại và sử dụng nó hiệu quả để phục vụ cho cuộc sống của mình.

Xem thêm:

*

Tạo cho mình thói quen sinh hoạt 1 cách có khoa học

5. Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống

Nên thay đổi và áp dụng những công nghệ tiên tiến những thay đổi làm tăng hiệu suất công việc tiết kiệm thời gian cho bạn. Ngày nay sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ trong mọi ngành nghề đã giúp cho con người chủ động tiết kiệm khá nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian như ứng dụng quản lý tài chính, ứng dụng đặt vé xem phim, nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện online,… Cụ thể như ứng dụng ngân hàng số tvcc.edu.vn. Thay vì bạn đến ngân hàng thực hiện những giao dịch căn bản, thì bây giờ với ứng dụng ngân hàng số tvcc.edu.vn bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

6. Tập trung khi làm việc

Không phải để tiết kiệm thời gian mà là còn tăng năng suất và hiệu quả của công việc. Khi bạn tập trung để làm việc bạn sẽ làm nhanh hơn hiệu quả hơn. Đó là điều đã được kiểm chứng. Đừng để phân tâm. Thay vì bạn có thể hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn thì nay không tập trung bạn lại mất khá nhiều thời gian cho no.

Xem thêm: Cách Đếm Số Dòng Trong Excel (Count, Counta, Countif,, Cách Đếm Số Dòng Trong Excel

7. Loại bỏ những điều khiến bạn tốn thời gian

Hãy dành thời gian rà soát lại những hạng mục công việc thói quen khiến bạn tốn thời gian hơn mức bình thường. Tìm ra biện pháp để giảm hoặc thay đổi để không bị mất thời gian như trước kia nữa. “Thời gian là vàng là bạc” chính vì vậy, bạn cần phải biết cách tiết kiệm thời gian và sử dụng một cách hợp lý. Bởi lẽ thời gian là điều bất biến, mỗi ngày chỉ có 24 tiếng và bạn không có cách nào khác ngoài việc tiết kiệm nếu muốn có thêm thời gian để làm việc gì đó. Hãy tập cách sống thật khoa học và tiên tiến để quỹ thời gian luôn trong tầm kiểm soát của bạn nhé.

https://tvcc.edu.vn/wp-content/uploads/2017/07/mẫu-lịc-để-bàn-đế-gỗ-lunar-gm21.jpg 732 1000 Hieu TOS https://tvcc.edu.vn/wp-content/uploads/TDB_website-logo-1-300×58.png Hieu TOS7 Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả bất ngờ, lâu dài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *