Có nhiều cách tẩy vết mực trên đồ nhựa thật đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm phương pháp phù hợp và cẩn thận để tránh làm hỏng bề mặt của nhựa. Nhất là đối với những đồ dùng bằng nhựa đã sử dụng quá lâu ngày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bày cho mọi người những cách làm sạch vết mực bám trên bề mặt của đồ dùng nhựa. Bạn có thể tìm nguyên liệu và áp dụng thực hiện thao tác tẩy mức để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Đang xem: Cách tẩy vết mực trên đồ nhựa

1. Tẩy vết mực trên bề mặt đồ nhựa bằng giấm trắng

Giấm trắng là nhiên liệu thường dùng trong các gia đình. Đây là chất tẩy rửa lý tưởng để mọi người có thể làm sạch vết mực cứng đầu bám trên đồ dùng nhựa.

*

Tẩy vết mực trên đồ nhựa bằng giấm trắng

Cách thực hiện trước tiên bạn dùng một miếng vải hoặc khăn giấy thấm khô vết mực, chú ý không nên chà xát quá mạnh. Vì có thể làm cho vết bẩn lan rộng và khí làm sạch hơn. 

Tiếp theo, bạn trộn dung dịch gồm giấm ăn, nước rửa chén và nước theo tỉ lệ 2:1:5. Sau đó, bạn lấy một miếng vải thấm vào dung dịch đó rồi lau lên trên vết mực bám, để trong vòng 10 phút. Cuối cùng bạn lấy một miếng vải sạch đã thấm nước, rồi tiến hành lau sạch vị trí bị bám vết mực, tiếp tục lau lại bằng khăn khô. 

Nếu vết mực chưa hoàn toàn biến mất, bạn hãy lặp lại các thao tác lau vết mực như trên.

Bạn có biết: Cách tẩy keo 502 trên nhựa, quần áo

2. Cách tẩy vết mực trên đồ nhựa từ nước rửa sơn móng tay

Nước rửa sơn móng tay được dùng để tẩy vết mực bám trên đồ nhựa vô cùng hiệu quả. Bởi hợp chất này có tính chất tẩy rửa mạnh.

Phương pháp thực hiện là bạn lấy một miếng bọt biển, thấm vào một chút nước ấm rồi chà nhẹ nhàng lên trên vết mực. Tiếp tục bạn lấy một miếng vải sạch, mềm để lau khô vị trí vừa chà đó. 

Sau đó bạn lấy bông gòn, thấm vào dung dịch nước rửa sơn móng tay và nhẹ nhàng lau lên vết mực. Tiếp đó, bạn lấy một miếng vải hoặc khăn mềm khô sạch lau chỗ vết mực vừa làm sạch. Nếu có kem dưỡng da hoặc dung dịch dưỡng da như dầu bóng, vaseline, bạn hãy bôi lên vùng vừa mới được lau khô. 

3. Dùng kem đánh răng để tẩy vết mực trên đồ nhựa

Một trong những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và thông dụng với mọi người đó là kem đánh răng. Bạn có thể làm sạch vết mực trên đồ nhựa bằng cách sử dụng kem đánh răng có sẵn ở trong nhà.

*

Kem đánh răng không chỉ làm trắng răng mà còn làm sạch vết mực trên đồ nhựa

Đầu tiên bạn quết kem đánh răng lên những vết mực ở trên bề mặt đồ nhựa. Sau đó lấy một chiếc khăn sạch cọ vết mực đó. Khi thấy vết mực đã mờ, bạn dùng một chiếc khăn khác lau sạch hỗn hợp kem đánh răng và mực. 

Bạn tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến khi vết mực biến mất hoàn toàn. Lúc đó, bạn sẽ có ngay một món đồ nhựa sạch, sáng như mới.

4. Dùng cục tẩy để làm sạch vết mực trên sản phẩm bằng nhựa

Trong thành phần của cục tẩy có chứa một chất liệu gọi là bọt melamine. Trong nhiều trường hợp, nó có thể loại bỏ được các vết mực khó làm sạch trên đồ nhựa một cách dễ dàng. 

Bạn chỉ cần làm ướt một đầu của cục tẩy rồi chà lên trên vết mực. Sau đó, bạn sử dụng một chiếc khăn sạch thoa một lớp dầu dưỡng da vào đúng chỗ vừa làm sạch. Khi đó, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 

5. Sử dụng baking soda để tẩy vết mực trên đồ nhựa

Baking soda cũng là một chất liệu có thể loại bỏ tốt những vết bẩn bám dính trên đồ nhựa mà mọi người có thể yên tâm sử dụng.

*

Cách tẩy vết mực trên đồ nhựa bằng baking soda

Cách tẩy vết bẩn trên đồ nhựa bằng baking soda rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha một chút baking soda cùng với nước thành hỗn hợp sền sệt và đắp lên trên sản phẩm nhựa có vết mực. Bạn để trong khoảng thời gian 20 – 30 phút. Sau đó bạn lau chùi lại bằng vải ẩm, rồi rửa sạch và để khô ráo.

Xem thêm:

Hoặc tìm hiểu nhiều công dụng khác của baking soda qua bài viết baking soda có tác dụng gì?

6. Chất tẩy trắng có thể làm sạch được vết mực ở đồ nhựa

Các vết mực từ nhựa cũng có thể được loại bỏ bằng cách dùng thuốc tẩy có chứa thành phần Clo. Thuốc tẩy này có các công dụng như loại bỏ vết mực trên đồ nhựa, làm sạch màu của nước trái cây, cà phê, soda, nước sốt cà chua, thậm chí là những vết mực trên quần áo. 

Phương pháp thực hiện là bạn pha dung dịch nước với một ít thuốc tẩy, để đồ nhựa ngâm vào trong dung dịch (đối với loại đồ nhựa nhỏ), nếu vật dụng bằng nhựa to, bạn dùng khăn thấm vào dung dịch rồi lau đi lau lại vết mực. 

Mặt khác, nếu bạn không có nhiều thời gian lau vết bẩn thì có thể để một hoặc hai tiếng cho vết mực tan và biến mất. Sau cùng, bạn rửa đồ nhựa bằng nước sạch hoặc dùng khăn lau khô là được.

7. Lấy dung dịch nước cốt chanh để tẩy vết mực

Nếu như trong nhà bạn không có sẵn những nguyên liệu trên thì bạn có thể lấy chanh vắt nước cốt để làm sạch vết mực trên đồ nhựa. Sau đó bạn mang đồ nhựa ra phơi nắng 1 đến 2 ngày.

*

Nước cốt chanh dễ dàng làm sạch vết mực trên đồ dùng bằng nhựa

Có thể thấy, đây là một sự kết hợp giữa chanh và ánh sáng mặt trời có các tia cực tím giúp loại bỏ vết mực và không làm đồ nhựa bị đổi màu. Đồng thời, nó cũng giúp vi khuẩn bị tiêu diệt.

8. Làm sạch vết mực trên đồ nhựa bằng xịt dưỡng tóc

Như chúng ta chỉ biết công dụng của xịt dưỡng tóc là để dưỡng tóc. Tuy nhiên, nó còn có tác dụng xử lý cả vết mực bám trên tường hoặc đồ nhựa.

Bạn chỉ cần xịt dưỡng tóc vào đúng khu vực bị dính vết mực, rồi lấy một mảnh vải hoặc khăn khô chà theo chuyển động tròn cho đến khi vết mực hòa tan với xịt dưỡng tóc. Cuối cùng bạn lấy vải ẩm lau sạch vị trí đó.

9. Cách tẩy vết mực bị bám trên đồ nhựa bằng cồn

Đối với những vết bẩn cứng đầu từ mực khi bám trên đồ nhựa, bạn chỉ cần sử dụng cồn chà xát lên vị trí có vết mực. Bởi công dụng của cồn vừa làm sạch đồ dùng bằng nhựa, mà còn không làm hỏng bề mặt lớp sơn của dụng cụ bằng nhựa đó.

Cách thực hiện đơn giản như sau: bạn dùng một miếng vải hoặc khăn giấy để thấm khô vết mực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn không nên chà xát quá mạnh. Vì như thế có thể làm vết mực bị lan rộng ra và khí làm sạch hơn.

Xem thêm:

Tiếp đó, bạn thấm cồn vào miếng vải sạch, rồi thấm lên trên vết mực, chà nhẹ vào khu vực bị dính mực. Bạn có thể thực hiện thao tác nhiều lần cho đến khi vết mực bị xóa hết

Sau cùng, bạn lấy một chiếc vải hoặc khăn sạch khác, nhúng vào nước rồi lau sạch vị trí mà vết mực đã được làm sạch trên đồ nhựa. Lúc này, bạn chỉ cần dùng khăn khô rồi lau nhẹ nhàng để vết mực sạch hoàn toàn.

Như vậy, để giữ đồ dùng và các vật dụng được làm bằng chất liệu nhựa luôn sạch sẽ, trông như mới thì việc làm đầu tiên là bạn cần phải thường xuyên cọ rửa, lau chùi, vệ sinh. Bên cạnh đó, khi đồ dùng đó bị bẩn vết mực do một nguyên nhân nào đó thì bạn hãy áp dụng một trong những cách tẩy vết mực trên đồ nhựa mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Sau khi áp dụng bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *