Được viết: Thứ năm, 01 Tháng 12 2016 03:55Được đăng: Thứ năm, 01 Tháng 12 2016 03:55 Viết bởi tvcc.edu.vnChuyên mục: Tin tứcLượt xem: 47071
Với hương vị đậm đà,thịt trâu gác bếp ,hay còn gọi là thịt trâu hun khói không chỉ là món ăn truyền thống độc đáo, thơm ngon, rất lạ miệng với thực khách mà còn mang đậm sắc thái dân tộc và cúng là đặc sản Tây Bắc.

Đang xem: Cách sử dụng thịt trâu gác bếp

*

Thịt trâu được sẽ nhỏ ăn ngon hơn

Đặc trưng của sản phẩm:

Nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp Sơn La – khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.

Hướng dẫn sử thịt trâu gác bếp sơn la Tại tvcc.edu.vn

*

Cách bảo quản thị gác bếp Tây Bắc Tốt nhất

Với qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.

Xem thêm: 《New》 Tòa Nhà Prudential Quận 8 — Tòa Nhà Prudential Plaza, Prudential Plaza

*

Cách Sử Dụng Thịt Trâu Gác Bếp

Bảo quản:

Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 3- 6 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).

*

Thịt Trâu Gác Bếp đặc sản Sơn La được hut chân không

Hướng dẫn sử dụng:

Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẳm chéo (nước chấm hoặc tương ớt).

Xem thêm:

*

Cách sử dụng thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc

Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực Tây Bắc riêng có của người Thái Tây Bắc – Thịt trâu gác bếp Sơn La uy tín chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *