Với sự cải cách và phát triển của công nghệ, hiệ tượng làm việc thoải mái (freelance) được cho phép bạn có nguồn thu nhập từng tháng mà vẫn chủ động lựa lựa chọn thời gian, địa điểm làm việc. Với chúng ta du học sinh, freelance là vẻ ngoài làm việc lí tưởng bởi chúng ta cũng có thể sắp xếp thời hạn trong ngày nhằm vừa học và vừa làm. Cùng tvcc.edu.vn Vietnam tìm hiểu về freelancer, các quá trình freelance phổ biến và một số trong những trang web kiếm tìm kiếm công việc freelance uy tín!

Freelancer là gì?

Freelancer, hay nói một cách khác là những người thao tác tự do, là những người dân được trả tiền để thực hiện công việc cho khách hàng, chủ dự án mà không tồn tại sự buộc ràng về thời gian hay vị trí làm việc. Đúng như tính chất “free” của công việc, đều người làm việc tự bởi được phép thao tác cho nhiều người sử dụng lao động cùng một lúc, miễn là hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.

Bạn đang xem: Cách làm việc trên freelancer

*

Freelancer là làm gì?

Có vô cùng nhiều công việc freelance khác nhau, tuỳ nằm trong vào trình độ chuyên môn và sở thích của bạn. Sau đây, cùng xem thêm những công việc freelance phổ cập nhất:

Viết lách: nếu như bạn yêu thích hợp những bé chữ, viết láchlà công việc dành mang lại bạn. Bạn có thể đảm nhấn những dự án công trình tạo ngôn từ trên trang web, tế bào tả sản phẩm cho những shop trực tuyến đường hay chế tạo ra nội dung bài đăng trên facebook. Chúng ta có thể thử sức với câu hỏi viết bài cho các báo, tập san về những nghành bạn thương mến hay có chuyên môn. Dịch thuật:Nếu bạn thông thuộc một ngôn từ khác như tiếng Anh, giờ Pháp,..., bạn cũng có thể nhận những dự án dịch thuật trên giấy hay trên phim. Lân cận đó, hãy nhờ rằng trau dồi vốn từ giờ Việt của mình.Thiết kế: Không chỉ việc sử dụng thành thạo một số trong những phần mềm và qui định nhất định, bạn cần phải có sáng chế tác để dứt yêu mong từ khách hàng hàng. Làm việc trong nghành này, bạn cũng có thể nhận những dự án như kiến thiết logo mang đến công ty, thực hiện phiên bản trình chiếu power point hay chịu trách nhiệm về khía cạnh hình ảnh cho phần nhiều quảng cáo xuất hiện trên báo, tạp chí.Lập trình: làm việc trong nghành nghề dịch vụ này, các bạn sẽ được giao nhiệm vụ lập trình website, thiết kế ứng dụng điện thoại thông minh hay cải cách và phát triển phần mềm. Bạn có thể cung cấp cho những thương mại dịch vụ như buổi tối ưu hoá quy định tìm tìm (SEO), cai quản lí hay phân tích cơ sở dữ liệu. Việc có những kỹ năng cơ bản về xây dựng như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, PHP là điều bắt buộc quan trọng với một xây dựng viên trường đoản cú do.

*

Ưu, yếu điểm của bề ngoài làm việc tự do

Cùng tvcc.edu.vn phân tích một số mặt ưu, yếu điểm của vẻ ngoài làm việc freelancer. Chúng ta có thể dựa bên trên những gợi ý này để quyết định xem vẻ ngoài freelancer có phù hợp với mình không.

Ưu điểm:

Sự linh hoạt: nuốm vì xuất hiện tại nơi thao tác trong khung thời gian cố định, bạn cũng có thể lựa chọn thao tác vào khoảng thời hạn bạn thấy tập trung nhất hay bất cứ nơi đâu bạn có nhu cầu như nghỉ ngơi nhà, tiệm cafe, tủ sách hay thậm chí còn là thao tác khi đang đi du lịch.

Chủ động kiểm soát điều hành công việc: làm cho freelance cho phép bạn toàn quyền lựa chọn quá trình hay người chủ dự án mà bạn cảm thấy phù hợp. Nếu công việc đó ko đúng chuyên môn của khách hàng hay tiền lương quá thấp, bạn có thể từ chối nó mà không có bất cứ ràng buộc gì và hối hả tìm một công việc khác.

Cải thiện kĩ năng: Freelancer sẽ tiếp nhận nhiều yêu cầu không giống nhau từ các chủ dự án, được thực hành thực tế ngày càng nhiều và có rất nhiều phương thức thao tác tối ưu và hiệu quả hơn. Xung quanh ra, bạn cũng trở nên có cơ hội nâng cao kỹ năng đàm phán, kĩ năng giao tiếp hay cảm nhận nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn.Khách hàng quốc tế: Vì hầu hết các công việc freelance được tuyển chọn dụng trực tuyến, chúng ta có thể làm vấn đề với đa số chủ dự án đến từ bỏ các giang sơn khác nhau, chạm chán gỡ với rất nhiều người thao tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó bạn có thể tìm thấy nhiều thời cơ khác để phát triển bạn dạng thân và nghề nghiệp.

Nhược điểm:

Đòi hỏi kỉ pháp luật và từ bỏ giác cao: thao tác làm việc tự vị ở nhà hoàn toàn có thể khiến bạn lâm vào tình trạng biếng nhác hay trì hoãn. Bởi vì thế, bạn phải sự tự giác cao vào công việc, chủ động thu xếp thời gian thao tác làm việc và chịu trách nhiệm về các dự án, tiến độ công việc trước khách hàng hàng.

Cạnh tranh cao: các bạn sẽ luôn phải đối mặt với sự tuyên chiến đối đầu bất kì lúc nào. Để đạt được mỗi dự án, bạn luôn phải chủ động nghiên cứu và phân tích về công việc, xin chào giá với chủ dự án công trình và không xong nỗ lực đưa tới những dịch vụ giỏi nhất, tuyên chiến đối đầu nhất cho người sử dụng của mình.

Một số trang web freelancer uy tín

Cùng với sự phát triển của hiệ tượng làm việc tự do, có không ít trang website uy tín chuyển động như một trung gian kết nối chủ dự án công trình và hầu như người thao tác làm việc tự do. Chủ dự án có thể đăng công việc kèm theo phần đông yêu cầu cụ thể như biểu lộ công việc, số giờ thao tác hay nấc lương. Các người thao tác tự bởi sẽ trực tiếp nhờ cất hộ hồ sơ xin việc, hồ nước sơ năng lực và xin chào giá thẳng với chủ dự án.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nâng Cấp Lên Windows 10 Từ Windows 7/8/8, Cách Nâng Cấp Windows 7 Lên Windows 10 Miễn Phí

*

Upwork

Upwork là gì là thắc mắc mà rất đa số chúng ta mới bước đi vào nghề freelance thắc mắc. Với hơn 10 triệu lượt đăng kí freelancer và 4 triệu đăng kí khách hàng hàng,Upworklà trang web tìm kiếm các bước tự do lớn nhất hiện nay. Upwork có rất nhiều dự án cùng với quy mô khác nhau và lĩnh vực không giống nhau như thiết kế website, viết lách, dịch thuật, marketing, thiết kế, dịch vụ khách hàng, kế toán, nhân sự,… Vì số lượng tài khoản freelancer khôn cùng lớn, chúng ta phải luôn đảm bảo hồ sơ của chính bản thân mình đủ khá nổi bật để thừa nhận được gật đầu đồng ý phê chăm chú hồ sơ từ bỏ Upwork.

Upwork sở hữu khối hệ thống bảo mật giao dịch tuyệt vời, đảm bảo các bạn sẽ luôn được chi trả không thiếu thốn cho quá trình bạn làm. Trước khi ban đầu công việc, chủ dự án sẽ thanh toán giao dịch cho Upwork với khoản chi phí đó sẽ tiến hành chuyển vào tài khoản của chúng ta khi kết thúc công việc.

Phí trung gian:20% mang lại $500 (tương đương 12 triệu đồng) thứ nhất mà các bạn kiếm được, 10% cho $9.500 tiếp theo (tương đương 220 triệu đồng).

People Per Hour

TạiPeopleperhour.com, các bạn sẽ thường thấy chủ dự án đăng tải rõ về mức túi tiền họ sẽ bỏ ra trả mang đến dự án. Nếu như khách hàng là người có thu nhập trung bình hoặc cao, bạn sẽ không bắt buộc trả rất nhiều tiền hoa hồng mang lại Peopleperhour.

Phí trung gian:20% cho$500 (tương đương 12 triệu đồng) bạn tìm được mỗi tháng, tiếp đến khoản giá tiền này chỉ còn 5%.

Freelancer

Freelancerlà một website tìm kiếm các bước tự do gồm giao diện rất thân thiện với fan sử dụng. Chúng ta cũng có thể dễ dàng đăng kí thông tin tài khoản trên Freelancer qua facebook và liệt kê buổi tối đa trăng tròn kĩ năng quá trình bạn sở hữu, tiếp đến Freelancer sẽ tự động hóa gợi ý cho bạn những công việc phù hợp với những kĩ năng của bạn.

Trang website này cho phép chủ dự án công trình đăng mua một cuộc đối đầu và cạnh tranh đấu giá công khai giữa đa số freelancer, từ đó chủ dự án có thể nhận được nhiều ý tưởng không giống nhau từ freelancer mang đến một dự án công trình đăng tải và chúng ta chỉ phải thanh toán giao dịch cho một ý tưởng mà người ta ưng ý nhất. Điều này bổ ích cho nhà dự án, tuy vậy với tư cách là 1 trong những freeelancer, các bạn có nguy hại phải thao tác làm việc mà ko được trả lương.

Phí trung gian:10% cho mỗi giờ thao tác làm việc mà chúng ta được trả.

Fiverr

Fiverr là trong những website uy ín dành riêng cho freelance. Freelance nhập vai trò như "người bán" bên trên Fiverr, chủ động đăng cài đặt dịch vụ cung cấp kèm theo báo giá. Các người tiêu dùng của chúng ta cũng có thể nghiên cứu vãn về hồ nước sơ của người tiêu dùng trên Fiverr, với họ sẽ "mua" dịch vụ của chúng ta nếu cảm thấy phù hợp.