Cách làm trà sữa bằng bột trà xanh đơn giản tại nhà với bài bước cơ bản. Sau đây, Siêu thị điện máy tvcc.edu.vn chia sẻ cách làm trà sữa từ bột trà xanh các bạn hãy tham khảo ngay trong bài viết này nhé.

Đang xem: Cách làm trà thái bằng bột trà xanh

1. Nguyên liệu để làm trà sữa bằng bột trà xanh

– 10 gr bột trà xanh.

– 4 gr bột rau câu.

*

– 300 ml nước lọc.

– 100 gr đường trắng.

– 500 ml sữa tươi có đường.

– Nồi nấu, khay làm thạch hình chữ nhật, dao, thìa, ly thủy tinh, bếp gas, muôi, bình đựng, bat tô, thìa đong 15 ml, ….

2. Chi tiết cách làm trà sữa bằng bột trà xanh đơn giản

Bước 1: Pha bột trà xanh

Cho 10 gr bột trà xanh và bát tô và đổ từ từ 100 ml nước lọc vào dùng thìa khuấy đều cho bột trà xanh tan trong nước mà không bị vón cục.

*

Khi bạn đã hòa tan bột trà xanh với được nước, bạn để cho nước bột trà xanh lắng xuống để bỏ cặn bã xuống bên dưới đáy bát tô và lấy nước bột trà xanh có màu xanh trong bên trên.

Bước 2: Trộn bột rau câu

Cách làm trà sữa với bột trà xanh tiếp theo lấy 1 bát tô cho vào 4 gr bột rau câu + 40 gr đường trắng trộn đều.

*

Tiếp tục, cho 200 ml nước lọc vào nồi nấu rồi cho tiếp từ từ hỗn hợp bột rau câu vào dùng thìa khuấy đều cho bột rau câu tan trong nước không bị vón cục lại là được và ngâm trong thời gian 20 – 30’.

Xem thêm: Đơn Xin Việc Qua Email Hiệu Quả, Một Bộ Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Có Những Gì

Bước 3: Nấu thạch rau câu bột trà xanh

Tiếp tục cách nấu trà sữa bằng bột trà xanh, khi ngâm đủ thời gian bạn cho nồi hỗn hợp nước bột rau câu đặt lên bếp gas đun ở nhiệt độ vừa rồi khuấy đều tay cho đên khi hỗn hợp nước bột rau câu sôi già và để thời gian hỗn hợp nước bột rau câu sôi già tầm 2’

*

Bạn tiếp tục cho thêm 3 thìa đong 15 ml nước bột trà xanh pha ở bước 1 vào và nhanh tay khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp thạch rau câu bột trà xanh sôi già trở lại bạn tắt bếp gas đi.

Chú ý, Vớt toàn bộ bọt trắng nồi trên mặt thạch rau câu bột trà xanh đi để tránh trường hợp khi bạn làm đông thạch rau câu bột trà xanh không bị rỗ và nhìn sẽ không được đẹp mắt.

Bước 4: Làm đông thạch rau câu bột trà xanh

Bạn lấy khay làm thạch hình chữ nhật ra và đổ toàn bộ thạch rau câu bột trà xanh vừa làm xong ở bước 3 vào để chờ thạch rau câu bột trà xanh nguội rồi bạn mang để vào ngăn mát của tủ lạnh làm đông trong thời gian 4 – 5 tiếng.

*

Bước 5: Thành phẩm

Khi thạch rau câu bột trà xanh đã đủ thời gian làm đông bạn lấy ra dùng dao cắt thành từng miếng bằng hạt lựu để vào đĩa hoặc bát tô đều được.

Bước 6: Nấu trà sữa bột trà xanh

Cách làm trà sữa bằng bột trà xanh tiếp theo, lấy 1 chiếc nồi sạch cho vào 60 gr đường trắng và 500 ml sữa tươi có đường rồi đặt lên bếp gas đun ở nhiệt độ vừa rồi liên tục khuấy đều tay.

*

Cho đến khi sữa sôi lăn tăn bạn tiếp tục đổ hết phần nước bột trà xanh làm ở bước 1 vào chú ý bạn đổ từ từ để loại bỏ cặn đọng dưới đáy bát tô tiếp tục khuấy đều tay một lần nữa rồi tắt bếp. Sau đó, bạn để trà sữa bột trà xanh nguội.

Chú ý, Bạn nêm nếm sao cho vừa khẩu vị các bạn nhé có thể cho thêm đường trắng vào.

Bước 7: Thành phẩm

*

2+ Cách làm trà sữa hạt chia thơm béo ngậy ngọt rất đơn giản.Tìm hiểu công thức làmtrà sữa cacao chuẩn vị tại nhà thơm ngon cực dễ.

Lấy ly thủy tinh bạn cho phần thạch rau câu bột trà xanh vào + đá viên tùy thích + sau đó rót phần trà sữa bột trà xanh lên nhé.

Bước 8: Thưởng thức

*

Ly trà sữa bằng bột trà xanh cực thơm ngon và hấp dẫn vị thơm của bột trà xanh quyện với sữa tươi và cắn thêm miếng thạch rau câu bột trà xanh mát lạnh.

Xem thêm: 15 Mẫu Bàn Làm Việc Cổ Điển Đẹp Xuất Sắc Khiến Ai Cũng Mê Mẩn

Như vậy trên đây là cách làm trà sữa bằng bột trà xanh siêu ngon. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *