Làm mồi câu cá nhạy nhất, hiệu quả nhất, nhanh nhất, đơn giản nhất, tiết kiệm nhất. Anh em có tin không ? Tham khảo NGAY bài viết làm mồi câu cá giật là mỏi tay
Mẹo làm mồi thính câu cá cứ thả là giật chán tay
Bài 1: Trước hết bạn mua 1 bát cơm rượu.(hoặc 1 bát rượu nếp) trộn cùng cơm nguội với tỉ lệ 1/3. Sau đó cho vào hộp kín ủ khoảng 3 ngày (hoặc thấy cơm nguội nhừ là được).Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon(ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá).Ủ thêm nửa ngày nữa là lên đuờng được rồi.Cảm nhận của thính: Thơm sâu, không dính tay,mềm và không ướt.Với loại thính này, nếu bạn câu độ một hai giờ ở cùng một vị trí thì có thể lắp lưỡi câu lục vào thì có thể chạm các binh chủng khác.Vì mỗi lần bạn giật cần thì chẳng khác nào ta thả thính.

Đang xem: Cách làm thính câu lục

*

Thính câu đã hoàn thành chỉ việc xuống nước !
Bài 4:Công thức mồi câu chép với Cà rốt1) 400gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng2) 300gr Cám gạo3) 100gr bột đậu tương4) 2 túi thức ăn cho mèo con “4500vnd/túi”5) 2 củ cà rốt thái hạt lựu hấp chín6) 2 chiếc hoa hồi hoặc 1 muỗng cafe hạt Thì là rang vàng tán nhuyễn1,2,3,4,5,6 Tất cả cho vào trộn đều với nước”nước luộc thịt lợn thì tuyệt” rồi ủ qua đêm là dùng được.
Bài 5:Gạo thơm rang lên (nếp càng tốt) xay nhỏ như bột thính nem ấy, trộn với A-Qùi, bóp thêm tý trứng kiến rồi nhào nước cho như trộn xi măng ấy. ném xuống lỗ câu. Cá sẽ tới (nhìn tim sẽ phân tích ra các loại cá dưới). Hồ có Chép thì chắc chắn Chép sẽ vào. (Nhược điểm rắn rất thích món A-Quỳ)

Bài 6:Nguyên liệu bao gồm: Cám tanh và Bột ruốc.Cám tanh thì quá đơn giản rồi đúng không, còn bột ruốc bạn làm như sau:Con ruốc bạn mua ở chổ mấy quầy bán khô, khoảng 3-4.000/100g.Ruốc mua về bạn cho vào chảo rang khoảng 15p với mức lửa nhỏ nhất. Khi nào thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là ok.Để nguội khoảng 10-15p. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Xay xong cho vào lọ hoặc hủ đậy kín để dành câu dần.Lưu ý là bạn phải để cho nó nguội vì như thế con ruốc trở nên giòn và xốp. Khi đó bạn dễ xay thành bột và cũng dễ bảo quản hơn.Trộn mồi với tỉ lệ như sau:1 chén cám tanh/ 3 muỗng cafe bột ruốc. (100g ruốc sau khi xay xong được khoảng 20 muỗng cafe bột)Cho nước sôi vào nhồi đều cho thật dẻo rồi đánh. Bạn nên dùng nước sôi để cám nở hòan tòan và mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh.Ưu và khuyết điểm:*Ưu điểm:Đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, có thể đánh được các loại cá khác như: trôi, trắm, tra, phi, điêu hồng…(lau kiếng cũng xơi )*Khuyết điểm:Con ruốc khi rang sẽ bốc mùi rất khiếp.

Xem thêm: Vai Trò Của Giao Tiếp Trong Công Việc Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Áp Dụng

Bài 7:Một phần khoai lang nướng thơm cháy, bỏ vỏ chỉ lấy ruột mịn vàng óng + một phần ruột bánh mỳ, hoặc bột mì + một chút pho-mai nhào thật nhuyễn. Bạn cứ nhào cho đến khi nàobột dẻo mượt và không còn dính tay nữa thì thôi. Mồi đạt tiêu chuẩn phải mịn và dẻo, dễ dàng vê kín lưỡi, không nhả ra khi ngâm trong nước và không cứng quá để giật nhẹ, hoặc cá đớp mạnh là mồi vỡ, lưỡi đóng ngay vào miệng cá. Web 4so9 cũng giới thiệu nhiều mồi câu Chép nhưng tôi chưa có dịp thử hết. Tuy nhiên mồi chỉ là một yếu tố. Mồi ngon đến mấy nhưng thời tiết không thuận khiến cá khảnh ăn; môi trường ồn ào quá cá sợ không dám ăn; hay tệ hơn, thả vào nơi không có cá, thì kết quả cũng là số không thôi !!Bài 8:– Khoai,- Đậu xanh,- Bánh mỳ ngọt,- Cám gà,- Mè rang,- Mỡ heo,Tôi kể thêm một hiện tượng nữa trong giới câu Sài Gòn: một dạo nổi lên tay D Heo. Gọi là D. Heo bởi vì gia đình gã làm nghề ba toa chuyên giết mổ heo. Mỗi lần câu Chép, gã lấy thứ thức ăn là cám viên tổng hợp trong dạ dày con heo đã ăn ấy bóp với bã bia làm mồi xả. Thật lạ: bọn Chép như nghiện thứ này (kể cả những con Chép bể). Thực tế, D. Heo bao giờ câu cũng được nhiều hơn anh em và ngạc nhiên hơn: với người khác, câu Chép chí ít phải 20 phút mới lên 1 con thì gã thao tác có khi trong vòng 10 phút thôi. Làm như con Chép không thể cưỡng lạicái mùi chua, hoi, nồng nồng của dạng cám ủ trong bao tử heo ấy.

Xem thêm: Váy Hoa Nhí 2 Dây Bản To – Đầm Hoa Nhí 2 Dây Dáng Xoè Giá Tốt Tháng 10,2022

Bài 9:bài thính câu chép bằng thuốc bắc thành phần gồm Cam thảo – hồi – thục – quế – hạt mùi khô tất cả cho vào nồi ninh nhừ để ra cốt , sau đó bỏ thính và thóc mầm vào trộn , ủ qua 1 đêm cho ngấu , mai mang đi câu , trước khi câu trộn thêm 1 tý cám gạo tươi là chiến đấu thôi . (Thiếu 2 vị mát???)
Bài 10:Ốc vặn rửa sạch đập hơi nứt vỏ 7 lạng (đập vỡ và lộ ruột sẽ bị rô phi ăn), để một hai tiếng cho ráo nước.- Thóc 9 nắm ngâm 3 ngày cho trương hạt.- Ngô hạt 4 nắm, ngâm khoảng 5 đến 7 ngày.- Gạo ba lạng.- Hoa hồi 5 hoa, bẻ nhỏ từng cánh. Quế khô 3-4 miếng bằng ngón tay bẻ cho nhỏ.- A quỳ 1 phần 3 lạng.Chế biến: Gạo trộn hoa hồi và quế, sau đó rang cho cháy. Rang xong đang còn nóng thì đổ vào ốc (đã đập dập và để ráo nước), trộn đều. 1 tiếng sau đó trộn thóc ngâm và ngô hạt ngâm (thóc và ngô phải rửa qua cho bớt chua và thối). Để ít nhất 4 tiếng thì thả thính, trước khi thả thính thì trộn A quỳ vào. Nếu thấy tăm chép vào ăn thì đừng câu vội, hãy chờ cho nó ăn khoảng nửa tiếng sau cho say mồi hãy câu, câu sớm sẽ không bắt được hết đàn. Với số lượng trên bạn có thể thả được 2 ổ thính chép. Bài thính này chỉ câu được cá chép. Nếu cá chép không đi ăn thì các bạn sẽ móm.Bài viết này về kinh nghiệm làm mồi câu cá nói chung hiệu quảđược Team tvcc.edu.vn tổng hợp lại để anh em cùng trao đổi, góp ý thêm những cách làm mồi mới, hiệu quả hơn nữa. Cá nhân mình đã từng áp dụng và rất hiệu quả trong việc câu cá, mà những loại mồi câu cá co sẵn không thể bằng được.Chúc các anh emthành công.
Biết cách làm thính câu rồi hiệu quả rồi mà ? chưa có một lưỡi câu chất lượng thì quả là thiếu sót, hãy đến ngay Lưỡi câu Phương Spacy để ring cho một lưỡi câu lục về ” xong kiếm hợp bích” ngay nhé !
Từ khóa: làm mồi câu, Làm tính câu câu, cách làm mồi câu cá, cách làm mồi câu hiệu quả nhất, làm mồi câu cá nhạy nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *