Việc lựa chọn vùng đề xuất in hay in nhiều trang tính (Sheets) cùng một lúc trong Excel để giúp bạn sút thiểu nhiều công sức và thời gian, tăng năng suất thao tác làm việc của mình. Hãy tham khảo cách tiến hành nhanh chóng, dễ ợt trong nội dung bài viết sau nhé!


Ví dụ trong bài xích được thực hiện trên phiên bạn dạng Excel 2016. Chúng ta cũng có thể áp dụng tương tự trên những phiên bản Excel không giống như: 2007, 2010, 2013, 2017 và Microsoft Excel 365.

Bạn đang xem: Cách In File Excel 2007


1Lợi ích của việc in nhiều trang tính trong Excel cùng lúc

Để in tệp tin Excel rất solo giản, bạn chỉ cần nhấn vào mục Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P nhằm mở vỏ hộp thoại in. Lúc ấy bảng tài liệu hay tin tức trong trang Excel nhiều người đang mở sẽ được in ra. Mặc dù nhiên, khi bạn có nhu cầu in file Excel có nhiều sheet tài liệu thì làm vậy nào?

Nếu bọn họ thực hiện thao tác in từng sheet theo cách bằng tay thủ công sẽ tương đối mất thời gian. Vì chưng vậy bạn có thể nhóm các sheet muốn in thành từng cụm để in luôn trong một lần. Điều đó, để giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí được thời gian và thao tác làm việc rất nhiều. 

2Cách in các trang tính Excel cùng lúc

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở file Excel mong in, tiếp đến sắp xếp những sheet (trang tính) ao ước in nghỉ ngơi cạnh nhau để dễ dãi cho việc chọn sheet nhằm in, bằng cách kéo để sắp tới xếp.

Bước 2: Nhấn và giữ phím Ctrl, rồi chọn con chuột vào từng sheet mà bạn có nhu cầu in. Khi đó những sheet được in sẽ rất nổi bật hơn những sheet còn lại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục File phía trên cùng góc trái màn hình.

Bước 4: Chọn Print tại danh sách bên trái

Bước 5: Hộp thoại in xuất hiện, trên đây các bạn sẽ thấy được câu chữ đã chọn để in. Các bạn chọn hình trạng in hay một vài thiết lập khác ở list bên trái. Sau cuối nhấn Print để in tài liệu.

3Cách in tất cả trang tính Excel cùng lúc

Nếu bạn muốn in toàn bộ các sheet (trang tính) trong tệp tin Excel thì cũng thuận tiện thôi. Hãy thực hiện theo quá trình sau đây.

Bước 1: nhận chuột cần vào bất kỳ một sheet nào kia trong file. Rồi lựa chọn Select All Sheets nhằm chọn toàn bộ các sheet.

Bước 2: Tất cả những sheet sẽ được làm nổi bật lên.

Xem thêm: Trường Thpt Tt Trương Vĩnh Ký, Trường Th, Thcs Và Thpt Trương Vĩnh Ký Tp

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + p. để mở hình ảnh hộp thoại in. Tại đây, các bạn sẽ thấy tổng thể trang in ra với nội dung toàn bộ các sheet. Bạn tùy chỉnh một vài thiết lập phù hợp theo nhu cầu. Rồi chọn Print để in.

4Cách thiết lập vùng đề nghị in trong trang tính

Đầu tiên, bạn khẳng định vùng phải in cùng kéo chọn (bôi đen). Sau đó, trên tab Page Layout, các bạn chọn Print Area > phối Print Area.

Giờ đây khi nhấn vào mục Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở vỏ hộp thoại in, Excel vẫn chỉ in vùng các bạn đã thiết lập.

5Cách mở rộng thêm vùng đề xuất in

Nếu trước đó bạn đã cấu hình thiết lập một vùng in, tuy vậy bạn cần thiết lập thêm một vùng in mới, hãy kéo lựa chọn vùng in new và tại tab Page Layout chọn Print Area > showroom to Print Area.

Khi nhấn vào mục Print hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in, vùng in mới sẽ tiến hành in tại một trang riêng với vùng theo mẫu đó.

6Cách xóa vùng in sẽ thiết lập

Đầu tiên, bạn bấm vào bất kỳ vị trí nào trên trang tính mà đàn muốn xóa vùng in. Sau đó, trên tab Page Layout, chúng ta chọn Print Area > Clear Print Area. Biện pháp làm này sẽ xóa tất cả vùng in lên trên trang tính của bạn.


Trên phía trên là bài viết chia sẻ giải pháp chọn vùng đề xuất in và in những trang tính vào Excel, và hy vọng những thông tin này đã khiến cho bạn in ấn các trang tính cấp tốc chóng, đúng đắn và công dụng hơn.