Pivot Table là trong những công nạm rất có ích trong Excel nhưng lại lại chưa được không ít người biết đến. Luật pháp này hay được sử dụng trong câu hỏi thống kê dữ liệu. Vậy Pivot Table là gì và bí quyết sử dụng như thế nào? Hãy thuộc tvcc.edu.vn Computer kiếm tìm câu vấn đáp ở bài viết này nhé!


1/ Pivot Table là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, Pivot Table là một trong những công cầm cố trong Excel. Cầm thể, đây là một cơ chế giúp phân tích, thanh lọc và sắp xếp dữ liệu xuất phát điểm từ 1 bảng dữ liệu lớn một cách khoa học tập và nhanh chóng. Dù bạn có một khối tài liệu lớn thì Pivot table cũng có thể giúp chúng ta tổng hợp với thu gọn gàng theo như yêu thương cầu. Nhờ bao gồm Pivot Table, các bạn sẽ dễ dàng thâu tóm dữ liệu cùng hạch toán đơn giản dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách dùng pivot table trong excel

*

2/ Cách thực hiện Pivot Table nhằm thống kê vào Excel

Với cách lý giải ở trên, chắc rằng bạn đang hiểu Pivot Table là gì rồi đúng không nhỉ nào? Vậy cách thực hiện công nắm này như vậy nào? Để rất có thể sử dụng lý lẽ Pivot Table một biện pháp thành thạo, trước tiên, các bạn cần cố gắng được cách thực hiện cơ bạn dạng của Pivot Table, gọi và áp dụng được những lệnh trong Pivot Table.

Để nắm rõ về cách áp dụng Pivot Table, các bạn có thể tham khảo ví dụ như sau đây.

Ví dụ: mang sử, chúng ta có một hệ thống siêu thị ở những chi nhánh không giống nhau. Nếu bạn có nhu cầu thống kê tổng lợi nhuận từ một loại mặt hàng cụ thể trong toàn bộ các trụ sở của khối hệ thống siêu thị, các bạn sẽ dùng Pivot Table để thống kê như sau:

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu trong bảng tài liệu tổng mà bạn có nhu cầu truy vấn => lựa chọn lệnh Insert bên trên thanh menu => chọn Pivot Table

*

Bước 2: Sau đó, hình ảnh sẽ hiển thị vỏ hộp thoại Create PivotTable. trong phần Table/Range sẽ hiển thị vùng dữ liệu mà chúng ta vừa gạn lọc truy vấn. Ngay lập tức phía bên dưới, các các bạn sẽ thấy lệnh “Choose where you want the PivotTable report to lớn be replaced”, ở phía dưới có hai chắt lọc New worksheet Exsisting Worksheet. Lệnh đó có nghĩa là các bạn có thể lựa chọn vị trí nhằm đặt PivotTable, có thể phía bên trong sheet mới hoặc vào sheet hiện tại có phần Location như miêu tả ngay mặt dưới.

Xem thêm: Bảng Thông Số Size Quần Áo Nữ Chuẩn, Bảng Thông Số Chọn Size Quần Áo Nam Chuẩn

*

Sau khi đã nhập kết thúc hết những tin tức về vị trí, chúng ta nhấn chọn Ok

Bước 3: Sau đó, các bạn sẽ thấy trên giao diện ứng dụng hiện lên một bảng PivotTable Fields. Ở mục Choose fields to địa chỉ report, các bạn sẽ thấy hệ thống đã đối chiếu và phân tách ra rất nhiều vùng tin tức ở mặt dưới, các bạn chọn vùng dữ liệu muốn thêm vào PivotTable. Các bạn tích chọn món đồ và chi nhánh mà bạn muốn tổng kết doanh thu.

*

Bước 4: dưới của bảng PivotTable Fields, các bạn thấy lệnh Drag Fields between areas below bao bao gồm 4 thông tin: Filters, columns, rows, values. Sau khi bạn tích vào các vùng dữ liệu trên thì nghỉ ngơi ô Rows sẽ tồn tại tên vùng dữ liệu. Chúng ta giữ con chuột và kéo sang trọng ô bên cạnh Values. vào ô Values, các bạn chọn hàm tính toán tương xứng với nhu cầu. Trong lấy ví dụ như này, chúng ta chọn hàm Sum để tính tổng doanh thu.

*

Sau khi thấy Values hiển thị trên màn hình bên trái, bạn đã thống kê xong doanh thu của mặt hàng đó.

Trên đó là một lấy ví dụ cơ bạn dạng về việc áp dụng PivotTable để thống kê. Hình như PivotTable hoàn toàn có thể dùng vào nhiều vận động khác nữa các chúng ta có thể tìm gọi thêm.

Kết luận: Trên đây, tvcc.edu.vn Computer đã hỗ trợ cho chúng ta thông tin về PivotTable là gì và cách sử dụng Pivot Table nhằm thống kê. Nếu chúng ta có vướng mắc gì hãy comment xuống bên dưới để thảo luận cùng tvcc.edu.vn Computer nhé!