Giới Thiệu Cây Nghệ Đen

Cây nghệ đen chủ yếu được trồng ở các khu vực miền núi phía Bắc và 1 số vùng Tây Nam Bộ nước ta, thuộc họ thân thảo, họ gừng, thường được sử dụng trong các vị thuốc y học cổ truyền để chữa bệnh, nga truật là tên gọi khác của cây nghệ đen.

Đang xem: Cách chế biến nghệ đen tươi

Vị của nghệ đen tươi cay, đắng, tính ấm, có mùi thơm hăng, tác dụng của nghệ đen tươi giúp trị rối loạn, kích thích hệ tiêu hóa, mạnh tỳ vị, hành khí, thông huyết và viêm loét dạ dày.

Tác Dụng Và Cách Dùng Của Nghệ Đen Tươi

Công dụng của nghệ đen tươi:

Trị viêm gan, bệnh vàng daTrị chớ, hay nôn ở trẻ nhỏ.Trị khó tiêu, đầy hơiLàm đẹp hiệu quảTri hoa mắt, chóng mặtChữa viêm dạ dày, bệnh cam tích.

Một số bài thuốc từ nghệ đen tươi:

Đối với những người hay mệt mỏi, kém ăn, tiêu chậm, đầy hơi, nấm mạn tính: dùng 160g nghệ đen tươi, 20g nam mộc hương, 40g hạt cau, 20g cốc nha, củ ấu và tam lăng mỗi loại 160g, 16g đinh hương, 40g khiên ngưu. Đem các nguyên liệu trên tán thành bột mịn hoặc viên thành viên để dễ dùng hơn. Dùng khoảng 8 – 19g / ngày cùng với nước gừng.

Với người bị đường huyết cao, cần bổ khí và dưỡng huyết: 40g hôi hương, nghệ đen tươi 40g, 40g cam thảo, xuyên khung, bạch chỉ, bạch thược và đương quy mỗi loại 40g. Sắc các nguyên liệu này rồi tán thành bột mịn hoặc dùng dạng viên, sử dụng mỗi ngày tầm 8 – 10g với nước ấm.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Đồng Hồ Vạn Năng Kim Chi Tiết A, Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Đo Vạn Năng

Đối với người hay bị đầy bụng, ợ chưa, không tiêu: tam lăng, nghệ đen tươi mỗi loại 12g, hương phụ, sa nhân, vỏ quýt và thanh bì mỗi loại 6g, 2g lô hội, hồ tiêu và hồ liên mỗi loại 4g. Mang tất cả rồi tán bột mịn, dùng 3 lần / ngày, 3 -6g / lần.

Hay bị đau bụng kinh, không đều kinh nguyệt, chữa các bệnh liên quan kinh nguyệt: bạch chỉ, xuyên khung, nghệ đen tươi, xích thược, quy vỹ, thục địa và hương phụ, mỗi loại 12g. Đem tất cả rồi tán thành bột mịn, dùng ngày 2 lần, mỗi lần chỉ 3 – 6g cùng nước ấm. Bạn có thể sắc lấy nước uống ngày 2 lần.

*

Tác dụng của nghệ đen tươi được người xưa biết đến để chữa viêm loét dạ dày cực kỳ hiệu quả, nhất là khi kết hơp cùng với mật ong bạc hà.

Cần chú ý với các đối tượng sau đây không nên dùng nghệ đen tươi đó là: người bị rong kinh, phụ nữ có thai bởi tính phá huyết trong nghệ đen tươi rất mạnh.

Xem thêm:

Giá nghệ đen tươi hiện nay bao nhiêu

Giá nghệ đen tươi hiện nay thế nào? Nghệ đen tươi giá bao nhiêu là hợp lý? Để trả lời 2 câu hỏi này bạn cần tham khảo kỹ hơn thông tin các cơ sở bán nghệ đen tươi. Giá nghệ đen tươi nhìn chung rơi vào khoảng 260.000 – 300.000đ/Kg

Mua Nghệ Đen Tươi Ở Đâu?

Mua nghệ đen tươi ở đâu chất lượng tốt và đảm bảo nhất. Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người đều băn khoăn về việc này. Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp nghệ đen tươi loại tốt, là cơ sở bán nghệ đen tươi có thương hiệu lớn trên thị trường, nghệ đen tươi tại Dũng Hà được lựa chọn cẩn thận, củ đủ tuổi, không bị sâu bệnh.

Sự hài lòng của khách hàng, chất lượn sản phẩm tốt luôn là yếu tố hàng đầu. Cảm kết đổi trả hàng nếu bạn thấy sản phẩm chất lượng kém, Freeship nội thành Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *