Hãy làm mới ngôi nhà của bạn bằng cách cắm hoa hồng tỉ muội rất thú vị này nhé. Chỉ cần kết hợp hoa hồng tỉ muội cùng một vài loài hoa tươi dễ kiếm khác cũng làm nên bình hoa đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Đang xem: Cách cắm hoa hồng tỉ muội

Trong bài viết này, tvcc.edu.vn sẽ hướng dẫn cách cắm hoa tỉ muội đẹp giúp bạn có thêm niềm vui cho ngày mới! 

Ý NGHĨA CỦA HOA HỒNG TỈ MUỘI

Hoa hồng tỉ muội còn được gọi là hồng nhài, là biểu tượng của sự dịu dàng, nhẹ nhàng và mong manh dễ vỡ của người con gái. Ngoài ra, loài hoa này còn dùng để tôn vinh mối quan hệ chân thành, thân thiết như chị em, anh em ruột thịt. Do đó, hãy tặng hoa hồng tỉ muội cho những người mà bạn có tình cảm đặc biệt, luôn quan tâm, chia sẻ như anh em trong một nhà. Và ngược lại, nếu bạn nhận được hoa hồng tỉ muội từ một ai đó thì cũng có nghĩa là người đó cũng coi bạn như người thân, ruột thịt trong gia đình họ đấy. 

CÁCH CHỌN HOA HỒNG TỈ MUỘI ĐẸP

Một cành hoa hồng tỉ muội đẹp cần đảm bảo các yêu tố sau:– Thân thẳng hoặc hơi cong tự nhiên, không quá cong vẹo.– Lá còn tươi xanh và không bị dập nát.– Hoa vẫn còn nụ, hơi hé nở thì càng tốt, cánh hoa không dập nát. Tránh chọn những bông hoa đã nở tét hoặc bị úa. 

CÁCH CẮM HOA TỈ MUỘI ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu:

1 bó hoa hồng tỉ muội (khoảng 15-20 cành)Lọ thủy tinh cao, kéo cắt cành

Cách cắm hoa hồng tỉ muội:

Bước 1: Bạn vệ sinh sạch lọ thủy tinh bằng nước rửa chén để diệt vi khuẩn. Sau đó, cho nước bằng 1/2 bình trước khi cắm hoa.Bước 2: Đo hoa hồng với lọ hoa sao cho lọ chỉ cao bằng 1/2 hoa. Rồi dùng kéo cắt bỏ phần thân hoa không cần dùng đến, bạn nên cắt bỏ bớt phần lá ở thân dưới để cắm hoa đẹp hơn.Bước 3: Lần lượt cắm cành hoa hồng chắc khỏe vào trước rồi tiếp tục cắm xen những cành hồng khác vào sao cho các cành hoa xếp sát nhau tạo thành khối vòm cung tròn. Cuối cùng bạn chỉ cần đem lọ hoa hồng tỉ muội vừa cắm đặt ở vị trí mong muốn trang trí. Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một cách cắm hoa hồng tỉ muội để trang hoàng cho ngôi nhà hoặc bàn tiệc của gia đình trong vòng một nốt nhạc rồi nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Chuồng Gà Lắp Ghép Giá Rẻ, Bán Chuồng Gà Tháo Ráp Tphcm

*

Cách cắm hoa hồng tỉ muội đẹp và đơn giản ngay tại nhà

Xem thêm:

CÁCH GIỮ HOA HỒNG TỈ MUỘI TƯƠI LÂU

Ngoài cách cắm hoa hồng tỉ muội đẹp thì bạn cũng cần phải biết một số mẹo bảo quản để hoa được tươi lâu hơn. Vì hoa hồng tỉ muội tương đối nhanh tàn nên sau khi mua về bạn nên lọai bỏ hết những lá phía gốc, tránh không để lá bị ngâm trong nước khi cắm vì lá ngâm trong nước sẽ mau bị hư thối khiến nảy sinh vi khuẩn gây thối cho bình hoa.Ngâm phần cuối của cành hoa vào tô nước sạch và lớn. Dùng kéo sắc cắt xéo ít nhất 2.5 cm tính từ gốc lên. Mỗi hai ngày, cắt lại gốc của cành hoa một lần và thay dung dịch nước để nuôi hoa mới. Với cách cắm hoa hồng tỉ muội này, chúng ta có thể giữ được hoa tươi lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *