Thông thường chúng ta thường gặp gỡ và xuất xắc thường áp dụng đó là giải pháp bấm mạng 8 gai đối dây mạng đúng mực (gồm 4 cặp dây: white nâu - nâu, trắng cam- cam, trắng xanh dương - xanh dương, white xanh lá - xanh lá) trong thi công hệ thống mạng hay khối hệ thống camera IP. Nhưng một vài trường hợp khi xây dựng bạn chạm chán phải dây mạng 4 sợi hay dây cáp điện thoại cảm ứng để kết nối Internet hay khối hệ thống mạng LAN thì phương án nào để xử lý vấn đề này. Và đó là nội dung bài viết hôm nay mình sẽ cùng các đi tìm kiếm hiểu.

Bạn đang xem: Cách Bấm Dây Mạng 4 Dây Mạng 4 Sợi


Bấm dây mạng 4 sợi được dùng trong trường phù hợp nào?

- thông thường cách bấm này chỉ sử dụng trong khối hệ thống mạng tất cả quy mô bé dại lẻ như khối hệ thống mạng gia định, khối hệ thống mạng cá thể hoặc trong số những trường hợp khối hệ thống dùng dây cáp điện thoại cảm ứng thông minh để kết nối internet hay hệ thống camera và đầy đủ trường đúng theo không thể tất cả dây cáp mạng 8 gai để cầm thế.

- trường hợp trong trường hợp hệ thống mạng của công ty, hệ thống mạng tính bàng gigabit thì chúng ta không thực hiện cách bấm mạng 4 sợi cơ mà nên thực hiện cách bấm mạng 8 tua để đảm bảo an toàn tốc độ tín hiệu.

Dụng cụ chuẩn bị để bấm dây mạng 4 sợi

Dĩ nhiên trước khi bấm dây mạng 8 gai hay 4 sợi họ củng đều đề nghị phải sẵn sàng những dụng cụ cần thiết cho bài toán thực hiện.

Dụng cầm cố dùng mang đến bấm dây mạng 4 sợi kia là:

- Kìm bấm mạng (Nếu thợ thường xuyên thi công khối hệ thống mạng bạn nên chuẩn bị cho mình loại kìm bấm mạng một số loại tốt. Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm này https://goo.gl/MyhZHx. Đây là thành phầm mình đang áp dụng và theo đánh giá cá nhân mình thì sản phẩm này khá bền và quality tuyệt vời)

- Dao cắt, kéo cắt

- Đầu bấm mạng RJ45 (Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các loại đầu bấm mạng tại đây)

- sạc cáp mạng (dây điện thoại)

- cỗ test ( còn nếu không có chúng ta có thể cắm trực tiếp vào sản phẩm công nghệ tính, máy tính xách tay đến switch, router để kiểm tra)

Các cách bấm dây mạng 4 sợi

Củng tựa như như cách bấm dây mạng 8 tua thì cách bấm dây mạng 4 sợi chúng ta củng cần được ghi ghi nhớ 2 chuẩn chỉnh bấm dây mạng là chuẩn chỉnh A (T568A) và chuẩn chỉnh B (T568B). Đối với cách bấm dây mạng 4 sợi bạn cần ghi lưu giữ vị trí color các dây tại vị trí 1,2,3,6. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách bấm mạng 4 tua theo chuẩn chỉnh B vì bí quyết này bản thân thường thực hiện và củng thường gặp gỡ ở các hệ thống mạng.


*

Hình 1: thu xếp vị trí dây mạng theo chuẩn A và chuẩn chỉnh B

Bước 1: Tuốt vỏ dây

Dùng dao, kéo hoặc kìm tuốt dồn phần vỏ phía bên ngoài của cáp sạc mạng. Triển khai để không trở nên cắt vào phần dây lõi.

Xem thêm: 1 Pound Bằng Bao Nhiêu Vnd ), 1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Bước 2: thu xếp vị trí dây theo đúng chuẩn

Nếu sử dụng dây cáp mạng 8 sợi bạn cắt vứt 2 cặp dây: nâu - trắng nâu, xanh dương - trắng xanh dương.

Sắp xếp dây mạng theo đúng thứ tự. địa chỉ sẽ là 1 trong - trắng cam, 2 - cam, 3 - white xanh lá, 6 - xanh lá (Hình 2)


*

Hình 2: địa chỉ dây mạng theo cách bấm 4 sợi

Bước 3: cắt đầu dây

Vuốt thằng dây, chuyển sát các dây lại với nhau. Dùng kìm hoặc dao, kéo cắt đầu dây cho bởi nhau.

Bước 4: Bấm dây

Bây giờ các bạn hãy dây mạng vào đầu RJ45 theo như đúng vị trí 1,2,3,6 (Lưu ý là phân tử mạng đã phía gồm ghim vẫn hướng xuống dưới). Kiểm tra những dây mạng đã đụng vào điểm đồng của phân tử mạng chưa nhé. Nếu tất cả các dây đã chạm điểm đồng chúng ta tiếp tục cần sử dụng kìm bấm mạng để bấm dây nhé.

Bước 6: Kiểm tra

Dùng cỗ test để kiểm tra. Hoặc cắm trực tiếp vào hệ thống mạng và laptop, laptop nếu thông mạng là ok


*

Một số thắc mắc thường gặp mặt khi bấm dây mạng 4 sợi

- biện pháp bấm dây mạng 4 sợi liên kết mạng bao gồm ổn định không?

Trả lời: Có. Tuy nhiên sẽ có khá nhiều hạn chế hơi cách bấm mạng 8 sợi.

- dây cáp sạc mạng 8 sợi dùng giải pháp bấm mạng 4 sợi được không?

Trả lời: tất nhiên là được rồi. Nhưng mà bạn chỉ cần sử dụng các dây trắng cam, cam, white xanh lá, xanh lá thôi nhé.

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ một phần nào kia giúp ích các đồng đội kĩ thuật chưa chắc chắn đến cách bấm dây mạng 4 sợi hiểu rõ nguyên tắc và phương pháp bấm.