Hiện nay những giống cá cảnh độ lớn lớn đang được nuôi khá phổ biến. Mặc dù các như thể cá này có đặc điểm chung là tương đối khó nuôi, nếu như không để ý chúng sẽ tương đối dễ chết. Những nhiều loại cá này thường có giá trị cao, cho nên vì thế gây nên tổn thất khá lớn cho những người nuôi.

Bạn đang xem: Cá mồi cho cá rồng


Một phương pháp nuôi được nhiều người quan lại tâm hiện thời là dùng các loại cá cỡ nhỏ dại để có tác dụng mồi. Phương pháp này có ưu điểm là tận dụng được những loại cá nhỏ, dễ dàng nuôi và ngân sách rẻ. Thức nạp năng lượng có nguồn gốc tự nhiên, do đó ít gây bệnh cho cá to và dinh dưỡng phong phú.

Ưu điểm của mồi sống bằng những giống cá nhỏ

*

Giá trị bồi bổ cao, không gây hại đến cá lớnCá sinh sổi nảy nở nhiều và nhanhDễ nhân giống, số lượng cá ra đời nhiềuChu kỳ tạo nên ngắnGiá thành rẻ, cân xứng kinh tế

Các loại cá cảnh nước ngọt ưng ý hợp để làm mồi sống: cá muỗi, cá lòng tong, cá bảy màu,…

Các kiểu như cá cảnh dùng làm mồi sống: Cá muỗi

*

Cá con muỗi (hay cá tuế): đa số ăn những loài giáp xác nhỏ, giun. Đặc biệt thích ăn uống muỗi cùng bọ gậy. Một ngày chúng rất có thể ăn mang lại hơn 2000 con bọ gậy. Do điểm sáng diệt muỗi khôn cùng hiệu quả, bọn chúng đã được mang lại nhiều nơi trên nạm giới.

Cá muỗi sống cực kỳ khỏe, chúng hoàn toàn có thể sống trong môi trường xung quanh nước tất cả tính axit yếu hoặc nước muối hạt 3%. Cho dù trong nước mức oxy gần tới mức 0 hoặc tiếp tục thiếu chăm sóc khí, chúng vẫn có thể phát triển. Cá muỗi sống được ở ánh nắng mặt trời 4,5-40oC, tuy vậy lý tưởng nhất là 18-30oC.

Cá muỗi là loại đẻ con, khoảng tháng 4-11 hàng năm là mùa sinh sản của chúng. Từng lứa giải pháp nhau 30-40 ngày, 1 năm 3-7 lần. Khi nhiệt độ nước lên tới mức 20oC, chúng ban đầu sinh con, mỗi cá bà bầu một năm hoàn toàn có thể đẻ 200-300 cá bột.

Xem thêm: Máy Tính Casio Fx 570 Es Plus, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước, Casio Fx 570Es Plus, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước

Các như là cá cảnh sử dụng làm mồi sống: Cá lòng tong

*

Giống cá này còn có phạm vi sinh sống hết sức rộng, đa số tất cả sông ngòi ao hồ đều có mặt. Chúng thường sinh sống ở khu vực nước cạn. Thói quen ăn uống tạp, thức ăn đa số của bọn chúng là sinh đồ phù du, đặc biệt là bọ gậy. Mùa sản xuất của nó vào tháng 4-6 mặt hàng năm.

Cá lòng tong đẻ trứng vào ổ chất nhầy. Hóa học này bám lâu vào mặt phẳng đá sỏi, vỏ ốc, cây cỏ,… Cá đực liên tiếp tuần tra để đảm bảo an toàn trứng.

Các giống cá cảnh dùng làm mồi sống: Cá bảy màu

*

Cá bảy màu khá hiền hậu lành, hoàn toàn có thể nuôi tầm thường với những giống cá cảnh một số loại nhỏ. Chúng rất linh hoạt tuy nhiên tuổi thọ kha khá ngắn. Cá ăn tạp, đa phần ăn sinh vật dụng phù du, côn trùng nhỏ và thức ăn công nghiệp. Thức ăn yêu quý của bọn chúng là các loại côn trùng nhỏ nước với bọ gậy.

Cá bảy màu yêu thích nghi tốt nhất có thể với các loại môi trường thiên nhiên khác nhau. Bể nuôi cá bảy màu sắc không phải sục khí oxy, nước không bắt buộc quá sạch. Sức nóng độ tương xứng để chúng sinh sôi nảy nở là 22-24oC. Tương thích nuôi trong bể thủy sinh hoặc nơi gồm nước lặng.

Hiện nay, trên các trại cá cảnh tương đương tphcm và thủ đô hà nội có chào bán nhiều các giống cá này. Fan nuôi rất có thể dễ dàng lựa chọn loại cá phù hợp cho mình.