NDĐT - Theo "Quy hoạch giao thông vận tải đường bộ Thủ đô thành phố hà nội đến năm 2030, tầm nhìn cho năm 2050” vừa mới được Thủ tướng cơ quan chính phủ phê coi xét tại quyết định 519/QĐ-TTg, cho tới năm 2030, hà nội sẽ có trăng tròn bến xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tức thì từ thời khắc này, thủ đô hà nội đã, đang thực hiện những bước đầu tiên để thực hiện được kim chỉ nam đó.

Bạn đang xem: Hà Nội Đóng Cửa Bến Xe Lương Yên Ở Đâu Sau Khi Đóng Cửa? Hà Nội Đóng Cửa Bến Xe Lương Yên


Nhếnh nhác, nhất thời bợ

Đặc biệt, trường đoản cú khi vĩnh tuy - Thanh Trì bước vào hoạt động, lưu lại lượng phương tiện giao thông tăng vọt dẫn tới điểm nút Nguyễn Khoái, trước cửa bến xe pháo Lương Yên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Đầu tiên chỉ tắc nghẽn vào giờ cao điểm nhưng tiếp nối tần suất ùn tắc càng tăng lên. Vị vậy, tiếng xe xuất bến ko bảo đảm, các xe xuất bến không tuân hành theo biểu thiết bị nên quality phục vụ không thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu đi lại của khách. Dần dần dần, hoạt động vui chơi của bến xe không còn tác dụng được như lúc trước đây.

Không chỉ khiến ách tắc nhưng mà cảnh "nhếch nhác, trợ thời bợ” là chia sẻ của nhiều hành khách khi đến bến xe pháo Lương Yên. Tức thì tại phòng bán vé, vị trí được coi là “bộ mặt” của bến xe, nội thất phần đông đã cũ. Không khí phòng vé đều ngày hè khôn cùng nóng nực. Diện tích phòng vé quá bé dại hẹp so với công suất khai thác của bến xe, không bảo đảm an toàn tiêu chuẩn về quy hoạch bến xe. Các hạng mục công trình xây dựng xuống cấp bị vứt quên, ko được chi tiêu cải tạo, nâng cấp. Theo khung quy chuẩn chỉnh dành cho bến xe khách hàng do cỗ Giao thông vận tải đường bộ (GTVT) phát hành quy định về các hạng mục: khu vực y tế, nơi giao hàng người khuyết tật, có diện tích khu vệ sinh lớn rộng 1% tổng diện tích khu vực xây bến, bao gồm diện tích dành riêng cho cây xanh, thảm cỏ buổi tối thiểu 2% dành riêng cho tổng diện tích… bến xe cộ Lương Yên trọn vẹn không đạt chuẩn.

Hình ảnh ghi dấn tại hiện tại trường cho thấy, nhiều diện tích mặt bằng thậm chí hiện giờ đang bị sử dụng sai mục đích. Nhiều bến bãi đất trống trên bến xe pháo trở thành kho bãi đáp của ta-xi dù, bến bãi thuê sản phẩm hiếm của một trong những hãng xe, bãi bốc toá và tập kết hàng hóa của nhiều nhà xe tứ nhân.

Mới đây, dàn xếp với ông Nguyễn Tuyển, Phó Phòng cai quản vận mua (Sở GTVT Hà Nội), bến xe pháo Lương lặng đã kết thúc nhiệm vụ của một bến xe trợ thì trong thời gian qua, đang tới lúc cần phải có sự chuyển giao theo đúng quy hoạch tầm thường của tp vì bến xe cộ Lương yên ổn không phía bên trong quy hoạch bến xe đã làm được phê coi ngó của Hà Nội.

Đẩy nhanh quy trình tiến độ triển khai quy hoạch bến xe

Trả lời báo chí mới đây, ông Nguyễn Tuyển mang đến biết: Sở GTVT thành phố hà nội đã lên nhì phương án dịch chuyển cho bến xe Lương Yên. Theo đó phương án thứ nhất là điều chuyển các đầu xe cộ về các bến không giống còn kĩ năng tiếp nhận.

Xem thêm:

Phương án thiết bị hai là vấn đề chuyển toàn bộ đầu xe trên Lương yên về bến xe Cổ Bi (Gia Lâm). Mặc dù nhiên, thời điểm này phương án máy hai không khả thi do bến xe pháo Cổ Bi đang chuẩn bị triển khai chi tiêu nên rất có thể đi vào hoạt động còn tương đối lâu, hoàn toàn có thể vài năm nữa. Bởi vì thế phương pháp 1 nhiều kĩ năng sẽ được sử dụng.

*

Nhiều bến bãi đất trống tại bến xe cộ trở thành kho bãi đáp của ta-xi dù, kho bãi thuê độc quyền của một số trong những hãng xe, bến bãi bốc toá và tập trung hàng hóa của tương đối nhiều nhà xe tư nhân.

Theo đó, Sở GTVT đã di dời các xe từ bỏ bến Lương yên về những bến xe còn có khả năng mừng đón như bến im Nghĩa (còn khả năng tiếp nhận hàng nghìn lượt xe), bến xe pháo Gia Lâm với bến xe pháo Nước ngầm.

Dự kiến phương án cũng tương tự lộ trình cụ thể sẽ được Sở giao thông vận tải Vận tải hà nội trình những cấp tất cả thẩm quyền lần cuối trong tháng 6, để hoàn toàn có thể kịp dịch chuyển bến xe Lương Yên theo đúng kế hoạch từ cuối tháng 7. Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, cùng rất việc tập trung cải tạo, nâng cấp nhằm nâng cấp chất lượng dịch vụ các bến xe cộ hiện gồm trong quy hoạch, trong giai đoạn từ năm năm 2016 đến năm 2020, hà nội thủ đô sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai ngừng đồ án quy hướng bến xe, bến bãi đỗ xe, trung trọng điểm tiếp vận với trạm ngừng nghỉ bên trên địa bàn.

Trên thực tế, hệ thống hạ tầng giao thông khung với các tuyến đường vành đai, đường hướng trọng điểm của thành phố hà nội đã cơ phiên bản được trả thiện. Vày vậy, việc lựa chọn các vị trí nhằm xây dựng những bến xe new như Cổ Bi, yên Sở, Xuân Phương, yên Thường, Vân Trì, đánh Tây… là phù hợp, mang ý nghĩa kết nối cao và bảo vệ yêu cầu cải cách và phát triển lâu dài, bền vững theo phía văn minh, hiện nay đại.