Hãy nhìn vào tấm gương và bạn sẽ thấy được người đó. Phải, là bạn! Chính hình ảnh của bạn luôn bên cạnh trong những giây phút thăng trầm trong cuộn sống. Vì thế, nếu bạn mong chờ có một người để giúp bạn vững bước trên đường đời, hãy tự cải thiện nhận thức về hình ảnh bản thân cho đến khi bạn cảm thấy tự tin. 

Đang xem: ảnh thay đổi bản thân

Điều này rất quan trọng khi bạn muốn nhìn nhận bản thân một cách tích cực. Bạn sẽ trở thành người như thế nào sau 10 năm nữa? Là một doanh nhân thành đạt? Một bác sĩ lành nghề? Hay một nữ hoàng, ông hoàng trên sân khấu điện ảnh. Hãy cố tưởng tượng càng chi tiết càng tốt, bạn sẽ mặc bộ trang phục nào, nói chuyện với ai, quang cảnh xung quanh như thế nào, mọi người nói gì về bạn? Điều quan trọng là càng thật càng dễ in sâu vào tâm trí. Khoa học đã chỉ ra rằng khi con người càng tập trung vào thứ gì đó thì nó càng hiện rõ trong tâm trí, và bản thân sẽ biến thành cục năm châm hút những thứ giúp ta đạt được điều đó.

*

 

2. Xác định cần cải thiện điều gì

Khi bạn đã biết mình sẽ trở thành ai, chạm đến vị trí nào sau 10 năm nữa thì bước kế tiếp bạn cần biết mình phải làm gì để đạt được điều đó. Hãy nhìn nhận một cách trung thực về bản thân cả mặt mạnh lẫn mặt yếu. Cải thiện những thứ mình chưa giỏi và tăng cường những gì mình làm tốt là chìa khóa thành công trong cuộc sống. Vấn đề là bạn phải thành thật với chính mình. Ai cũng biết rằng mình dư cân nhưng không ai muốn công nhận điều đó.

Xem thêm:

 

*

 

3. Sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

Và bước kế tiếp, khi biết mình phải thay đổi, bạn đã thực sự đón nhận nó chưa? Người viết có nhiều bạn luôn kêu ca than phiền về vấn đề hay điểm yếu của mình, nhưng lại chẳng bao giờ dám thay đổi. Họ nói rằng điều đó không thể cải thiện được vì mỗi người sinh ra đều có điểm mạnh điểm yếu riêng. Không phủ nhận điều đó, nhưng làm sao bạn biết khi thậm chí chưa thử bước đầu tiên của mình?Đừng sợ sự thay đổi. Thay đổi giúp bạn trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn, giỏi hơn và giá trị hơn. Có những giảng viên do tất bật với công việc từ sáng đến tối mịt nên không thể cập nhật kiến thức của mình. Vì thế họ vẫn tiếp tục giảng dạy kiến thức cách đây 5 năm trước cho sinh viên của mình. Hãy nhớ rằng thế giới luôn thay đổi không ngừng, nếu không thay đổi để theo kịp thời đại bạn sẽ mãi lạc hậu với mớ kiến thức và quan niệm cũ. Tin vui rằng nếu bạn đứng yên còn Trái đất mãi quay vòng sẽ có ngày bạn đi được một vòng Trái đất.

*

 

4. Làm, làm, làm thôi!

Xem thêm: 7 Nguyên Tắc Làm Việc Hiệu Quả, 7 Nguyên Tắc Vàng Trong Công Việc

Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Nếu những ý tưởng lớn cứ mãi trong đầu mà không được thực hiện, sẽ chẳng bao giờ có bóng đèn của Edison, Ipad của Steve Jobs hay Facebook của thiên tài Mark Zuckerberg. Tất cả chúng ta đều có ý tưởng, nhưng người thực hiện nó mới là người thành công. Hãy rời khỏi chiếc ghế và làm đi. Cầm một quyển sách lên đọc, đăng kí một khóa cầu lông hay nộp đơn vào công ty mơ ước. Làm gì cũng được, miễn là điều đó giúp bạn tự tin vào bản thân, cảm thấy mình có giá trị, ý nghĩa. Mỗi người đều có một cuộc đời, đừng chết như chưa từng được sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *