Tiểu thuyết Thần Điêu hiệp lữ của cây cây bút tiểu thuyết tìm hiệp khét tiếng Kim Dung không chỉ mang đến cho người đọc phần lớn chiêm nghiệm thâm thúy về ái tình sư đồ dùng đầy thi vị và rắc rối của tiểu Long nữ giới cùng Dương Quá nhưng mà còn xuất hiện một kho tàng võ công đồ sộ với những bí kiếp công phu kì quặc và uy mãnh. Trong số đó chẳng thể không nói đến Ám nhiên tiêu hồn chưởng vì chưng Tây Cuồng Dương Quá sáng chế trong 16 năm dằn vặt chờ đợi người tình đái Long Nữ.

Bạn đang xem: Ảm nhiên tiêu hồn chưởng

*

Trước khi tạo nên loại chưởng pháp kì lạ, hóa trang này, Dương Quá đã có được học qua tương đối nhiều công phu tuyệt đỉnh như Ngọc cô gái tâm kinh vị Tiểu Long người vợ dạy sau thời điểm Dương quá rời Toàn Chân giáo và được trao làm môn đệ phái Cổ Mộ, Cáp mô công của Âu Dương Phong, Đả cẩu bổng pháp của Hồng Thất Công, Đạn chỉ thần công, Ngọc Tiêu kiếm pháp của Hoàng Dược Sư, Tam kiếm của Độc Cô ước Bại. Đặc biệt là song kiếm hợp bích luyện cùng Tiểu Long Nữ. Có thể nói rằng Ám nhiên tiêu hồn chưởng chưa phải là không có liên quan tới những bí kiếp võ công mà Dương quá từng học tập qua.

Chính số đông ngày mon trong Cổ chiêu tập luyện kiếm với mọi người trong nhà đã khiến giữa tiểu Long đàn bà và Dương Quá phát sinh mối tình sư thứ bị giang hồ đàm tiếu do nó đi ngược luân lý đạo nghĩa đương thời.


*
Cô Long – Dương Quá, trong số những mối tình đẹp nhất trong tè thuyết Kim Dung.

Xem thêm: Mic Thu Âm Pc K200 Giá Tốt Tháng 11, 2022, Micro Thu Âm Cao Cấp, Mic Thu Âm Takstar Pc

Sau đổi mới cố đau thương, Dương thừa phải li tán Tiểu Long nàng ở tốt Tình cốc, buộc phải đâm ra tương tư, trong lòng luôn luôn thương nhớ Tiểu Long Nữ. Sau đó chạm chán và làm bạn với Thần Điêu, chú chim sáng dạ từng là bạn của Độc Cô ước Bại hầu như ngày ông còn sống. Từ đó Dương Quá sớm hôm chỉ biết điên cuồng luyện võ đề nghị nội công càng ngày thâm hậu.

*
Dương vượt tương bốn Tiểu Long Nữ

Một ngày nọ Dương quá đứng kế bên bờ biển, trong thâm tâm chán nản tốt vọng, vì ao ước phát huyết bực tức trong tâm địa mà tay đấm chân đá loạn xạ, kế tiếp phát ra một chưởng, mang nham thạch nghiền nhỏ dại như cát. Dương Quá bước đầu suy ngẫm, sáng chế ra một loạt các chiêu thức, từ kia Ám nhiên tiêu hồn chưởng ra đời. Khi đối địch với các loại chưởng pháp thường thì khác, nó rất nhiều phát ra uy lực mạnh mẽ khác thường, toàn bộ đều được ra quyết định ở nội công. Dương quá đặt mang đến nó cái tên thần sầu bởi vậy là vì chưng trong giang hồ có câu “Ám nhiên tiêu hồn giả, duy biệt nhi dĩ hỹ” (Người đau khổ mất hồn, chỉ hoàn toàn có thể là do chia lìa mà thôi).

*
Dương quá luyện Ám Nhiên Tiêu Hồn chưởng mặt bờ biển

Clip về Ám Nhiên Tiêu Hồn chưởng:

Bởi vậy yêu cầu dù chỉ từ một tay vì Quách Phù (con gái Quách Tĩnh) chặt đứt nhưng mà giang hồ không có ai không kị nể cái brand name Tây Cuồng Dương Quá.