Nếu bạn là một người chăm chỉ xem các bản tin thời sự hay các bản tin về kinh tế tài chính của nước ngoài chắc chắn bạn đã không ít lần nhìn thấy hoặc nghe nói đến Pound. Bạn làm một người mêm làm bếp và thích những món bánh có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu chắc chắn bạn đã từng bắt gặp đơn vị pound này trong các công thức làm bánh. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi pound là gì? 1pound bằng bao nhiêu kg hay bao nhiêu kg thì bằng 1pound ? Trong phạm vi bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên này nhé!

POUND là gì?

Pound hay cân Anh được viết tắt bằng các ký từ như: lb, lbm, lbm, ℔, tiếng Việt đọc Pao. Là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Hiện nay có rất nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Nhưng giá trị được quốc tế công nhận chính xác nhất là: 1 pound = 0,45359237 kg tức tương đương 1kg = 2,20462 Ibs.

Đang xem: Quy đổi pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg

Nhiều người thường tò mò không biết đơn vị đo khối lượng này được bắt nguồn từ đâu. Vâng Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”.

Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg. Có thể xấp xỉ như thế để chuyển đổi dễ dàng đơn vịpound sang kg

KG là gì?

Kg được viết tắt của từ kilogam là đơn vị đo khối lượng, một trong bảy đơn vị đo cơ bản của hệ đo lường quốc tế (SI), được định nghĩa là “khối lượng của khối kilôgam chuẩn quốc tế, làm từ hợp kim platin-iridi, được tổ chức BIPM lưu giữ trong điều kiện miêu tả theo BIPM 1998”

Ở Việt Nam, người dân miền bắc thường gọi là cân, còn người miền Nam gọi là ký. Đơn vị kg này không xuất phát từ Việt Nam mà các đơn vị Tấn, tạ, yến … mới có từ nước ta.

1Pound bằng bao nhiêu kg? 1kg bằng bao nhiêu pound?

Năm 1958, ở Hoa Kỳ và các quốc gia của Khối Thịnh vượng chung Anh đã chấp thuận định nghĩa pound avoirdupois quốc tế bằng chính xác 0,45359237 kilôgam và có 16 ounce. Kể từ năm 1958, mọi người quy đổi một ounce avoirdupois quốc tế (viết tắt là: oz) bằng chính xác là 28,349523125 gam theo định nghĩa.

Không giống như đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới là KG và Gram, đơn vị đo lường lbs chỉ được áp dụng tại các nước mỹ, anh và một số ít quốc gia khác. Tại các nước này, người dân hầu hết đã quá quen thuộc với đơn vị tính khối lượng lbs, nên rất ít khi sử dụng đơn vị khác

Theo như sự quy đổi theo hệ đo lường cổ của Anh Quốc thì 1 pound sẽ bằng 12 ounce hay còn gọi là Ounce troy. Đơn vị đo lường này tương đương với 31,1034768 gam hay 480 grain hay 1,09714 ounce avoirdupois.

Hiện nay, các đơn vị ounce troy chỉ được dùng trong đo lường khối lượng của các kim loại quý như vàng, bạch kim hay bạc nó khác với lượng ta (lạng) hay lượng (kim hoàn). Bởi vậy, theo như số liệu cũng như sự công nhận của quốc tế thì hiện nay giá trị 1 Pound sẽ bằng 453,5 gram và 0,45359237 kilôgam. Trong hệ metric, thì pound có giá trị bằng ½ kg, còn giá trị chính thức được quốc tế công nhận là:

1 pound = 0,45358237 kg (~453 gram)1 kg = 2,20462262 pound

Hướng dẫn đổi pound sang kg?

+ Tại sao phải chuyển đổi từ pound sang kg và ngược lại?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải cần đến việc chuyển đổi qua lại giữa 2 loại đơn vị này. Nhưng theo mình nghĩ tùy vào đối tượng mà chúng ta sẽ có các nhu cầu khác nhau. Giả sử nếu các bạn là học sinh hay sinh viên thì nhu cầu chuyển đổi này nhằm mục đích phục vụ cho các công tác nghiên cứu, giải bài tập, làm đề tài, báo cáo, tính toán hoặc chứng minh một vấn đề nào đó.

Bên cạnh đó thì đối với các bạn đã và đang đi làm về chuyên ngành kỹ thuật – công nghiệp. Việc chuyển đổi qua lại giữa các dạng đơn vị sẽ rất hữu ích, không chỉ là đơn vị khối lượng mà còn nhiều loại đơn vị khác nữa. Bởi đơn giản là vì chúng ta phải tiếp xúc nhiều với các loại máy móc công hay thiết bị công nghiệp. Trong khi phần lớn các máy móc đều nhập khẩu từ các nước khác và thường các nước ấy sẽ có tiêu chuẩn ghi đơn vị riêng. Hay đơn giản hơn là đổi với những đầu bếp, những thợ làm bánh thì rất nhiều công thức nấu ăn, công thức làm bánh vẫn đang sử dụng đơn vị này…Chính vì thế mà chúng ta tìm hiểu về cách thức chuyển đổi cũng là một vấn đề tất yếu.

Xem thêm: Thêm 4 Trường Công Bố Điểm Chuẩn: Đh Quy Nhơn, Phú Yên, Đông Á, Điện Lực

+ Cách thức chuyển đổi từ pound sang kg:

Chuyển đổi giữa pound sang kg thông qua công thức chuyển đổi.

Chúng ta sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai đơn vị khối lượng này thông qua công thức liên hệ của chúng. Việc chuyển đổi này có thể áp dụng có toàn bộ các giá trị khác nhau, có nghĩa là các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bất cứ giá trị nào giữa Pound và Kg. Tuy nhiên với phương pháp này bạn phải nhớ công thức và có khả năng tính toán hoặc trang bị một máy tính bỏ túi nếu giá trị là quá lớn và quá phức tạp. Cụ thể thì các bạn sẽ tham khảo công thức dưới đây.

1 pound = 0,45359237 Kg

Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 Pound

Theo đó mà:

1 Ib = 0.4536kg

3 Ib = 1.3608kg

5 Ib= 2.268kg

Công thức tính Kg qua Lb thì làm ngược lại

Lb = Kg x 2,20462

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua google:

Với cách thức chuyển đổi này chúng ta có thể chuyển đổi bất kì giá trị nào giữa Pound và Kg. Tuy nhiên cách này chúng ta phải cần có một điện thoại, Ipad, máy tính có kết nối internet để có thể thực hiện được. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: các bạn vào trình duyệt ChromeBước 2: vào công cụ tìm kiếm googleBước 3: gõ từ khóa theo cú pháp ”khối lượng + Pound to Kg“Bước 4: kết quả chuyển đổi sẽ hiện ra trên trang đầu của top tìm kiếm.

Ví dụ chúng ta muốn chuyển từ 5 Pound sang Kg thì chúng ta sẽ gõ ” 5Pound to Kg“. Và kết quả nhận được là:

Quy đổi pound sang kg thông qua các công cụ chuyển đổi online:

Hiện nay trên mạng đã có rất nhiều trang web có thể hỗ trợ chúng ta trong việc chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến. Mình sẽ giới thiệu với các một cách thức chuyển đổi này một cách đơn giản nhất nhé. Các bạn cần có một điện thoại hoặc laptop, máy tính bảng có kết nối internet. Và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào đường link:ConvertWorldBước 2: Nhập giá trị Kg hoặc Pound vào ô bên trái, các bạn có thể thay đổi qua lại vị trí giữa Pound và Kg nhé.Bước 3: Tiếp theo bạn chuyển biểu tượng mũi tên hướng về bên phải để chuyển đổi nhé.

Giả sử mình muốn chuyển từ 1 Kg sang Pound thì kết quả sẽ là:

Quy đổi pound sang kg thông qua bảng chuyển đổi.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian ngồi tính toán thì có thể sử dụng cách đơn giản hơn đó là dùng bảng chuyển đổi có sẳn. Cách này giúp người sử dụng có thể có kết quả nhanh chóng vì giá trị chuyển đổi đã được liệt kê sẳn. Tuy nhiên sử dụng bảng này cũng có đôi chút khó khăn đó là đối với giá trị chuyển đổi không có trong bảng thì chúng ta không chuyển đổi được. Bạn có thể tham khỏa thêm một số bảng chuyển đổi bên dưới.

Xem thêm:

Bảng quy đổi từ Pound sang KgBảng quy đổi từ Kg sang Pound

Trên đây là 4 cách phổ biến trông vô số các cách chuyển đổi từ Pound sang Kg hoặc ngược lại. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp các bạn tìm ra những câu trả lời cho câu hỏi1 pound bằng bao nhiêu kg và 1kg bằng bao nhiêu pound và tìm ra được công thức quy đổi từ Pound sang kg hay ngược lại nhanh nhất rồi đúng không ạ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *