THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ 2019?

13 Tháng Một, 2019 Admin 208 Lượt xem

Bức tranh chung của thị trường bất động sản trong năm 2018 nhìn chung là ổn định trong sự phát triển, mặc dù có điểm rơi tại 1 số phân khúc nhất định. Trong năm 2019, thị trường căn hộ cũng sẽ vẫn tiếp tục nối mạch ổn định đó nhưng sẽ đối mặt với những thách thức và khó khăn riêng.

Thách thức của thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh

Đầu tiên đó là chủ đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Vì nhằm làm giảm áp lực lên cơ sở hạ tầng, Tp. Hồ Chí Minh chủ trương phát triển những dự án thuộc khu vực nội thành hoặc khu vực có nhiều khu dân cư hiện hữu. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không dễ dàng xin được giấy phép xây dựng để triển khai kế hoạch phát triển dự án của mình đối với các dự án thuộc khu vực trung tâm thành phố

Thách thức thứ hai mà các CĐT căn hộ phải đối mặt đó là thách thức liên quan tới vấn đề quỹ đất và vấn đề giá đất. Qũy đất tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không còn nhiều khiến cho giá đất tại khu vực trung tâm thành phố tăng trưởng mạnh. Vì vậy, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có tiềm lực nguồn vốn mạnh khi triển khai dự án.

Thêm một thách thức nữa dù không hề xa lạ nhưng cũng cực kỳ khó giải quyết mà các chủ đầu tư phải đối mặt đó là các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ sở hạ tầng. Tp. HCM hay tình trạng ngập lụt và tắc đường là hệ lụy bao lâu nay thành phố phải đối mặt do thiếu đồng bộ của cơ sở hạ tầng ngay tại các đô thị lớn. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng do số lượng phương tiện xe cộ ngày càng tăng nhanh, đặc biêt là số lượng những người sở hữu phương tiện là xe ô tô nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng thì hầu như không được đáp ứng. Vì vậy mà những người đầu tư và những người mua ngày càng cẩn trọng hơn trong việc chọn lựa dự án cho mình.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng được mệnh danh là tuyến nội đô đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh nối từ Cầu Vượt Linh Xuân đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến đường rộng với 12 làn xe thông thoáng và không hề xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Chính vì vậy, mà thời gian di chuyển vô cùng nhanh chóng và thuận tiện kết nối đến các khu vực lân cận cũng như nối kết vào trung tâm thành phố. Các dự án căn hộ thuộc đại lộ Phạm Văn Đồng luôn luôn thu hút khách hàng đầu tư cũng như để ở, nguồn cung có hạn, nhu cầu tăng cao, tính thanh khoản cao khiến cho việc săn đón những dự án tại tuyến đường Phạm Văn Đồng diễn ra hoạt động sôi nổi. CĐT Đất Xanh Group nổi tiếng trên thị trường với dòng sản phẩm Opal tại trục đường Phạm Văn Đồng, tính thanh khoản cao, mức lợi nhuận đem về cho khách hàng tăng gấp nhiều lần so với mức kỳ vọng, chính vì vậy các dự án của tập đoàn Đất Xanh luôn được trông chờ và đón nhận. Không để khách hàng phải chờ đợi lâu, sắp tới đây chủ đầu tư Đất Xanh sẽ cho ra mắt dự án căn hộ thuộc phân khúc bình dân Opal Boulevard ngay tại mặt tiền Phạm Văn Đồng.

Những thách thức này sẽ có tác động khác nhau đến từng phân khúc thị trường. Đối với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp và hạng sang thì thách thức này sẽ lớn hơn do những dự án thuộc phân khúc này thường tọa lạc ở khu vực nội đô, khu vực trung tâm thành phố. Các dự án bị hạn chế nhiều hơn trong việc có được giấy phép xây dựng và cũng chịu những ảnh hưởng của sự ùn tắc giao thông, lụt ngập nặng nề hơn. Trong khi đó, những dự án trung cấp và bình dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do thường nằm tại khu vực ven thành phố, ven trung tâm.

 

 

Mặc dù nằm ở vị trí cũng vùng ven của thành phố, nhưng dự án Opal Boulevard của Đất Xanh nói về mặt di chuyển thì cực kỳ thuận lợi vì tuyến Phạm Văn Đồng với 12 làn xe thoáng rộng, di chuyển nhanh, không hề có tình trạng xảy ra ùn tắc hay lụt ngập. Cũng cùng một đoạn đường nhưng khi di chuyển bên trong nội đô trung tâm thành phố có thể mất cả tiếng đồng hồ. Nhưng khi di chuyển trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thông thoáng thì thời gian tiết kiệm được rất nhiều lần. Đây cũng là lý do mà căn hộ Opal Boulevard của chủ đầu tư Đất Xanh Group hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường.

Cơ hội của thị trường căn hộ Tp. Hồ Chí Minh

Một khi thị trường căn hộ có nhiều thách thức thì cũng là cơ hội đối với những khách hàng đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua ở thực. Bởi các chủ đầu tư phải tạo nhiều điểm khác biệt cho sản phẩm của mình nhằm thu hút khách hàng, họ cũng sẽ không có động thái tăng giá mạnh bởi do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Đáng chú ý, đối với những người mua để ở trong phân khúc bình dân và phân khúc trung cấp sẽ không gặp vấn đề gì. Dự án Opal Boulevard là dự án thuộc phân khúc bình dân, đáp ứng số đông nhu cầu của khách hàng, đáp ứng một phần nào một lượng lớn nhu cầu tìm kiếm một căn hộ để ở cho các khách hàng.

Để biết thêm thông tin mới nhất về dự án Opal Boulevard của Tập đoàn Đất Xanh tại đại lộ Phạm Văn Đồng, cũng như tiếp cận thông tin nhanh nhất để tìm hiểu khi dự án triển khai giai đoạn đầu tiên, vui lòng liên hệ Hotline: 0906 706 023